Thành công chỉ dành cho những ai biết cách suy nghĩ tích cực

Sự nhiệt tình có thể lây lan và khiến những người khác bị hút về phía bạn như một miếng nam châm. Có thể không phải lúc nào bạn cũng cảm thấy nhiệt tình, nhưng may thay bạn có thể bắt buộc điều đó xảy ra! Như Dale Carnegie đã dạy rằng: “Khi bạn hành động nhiệt tình thì bạn sẽ nhiệt tình”.

Phần nhiều trong cuộc đời có liên quan tới thái độ. Luôn duy trì được thái độ tích cực, lạc quan cộng thêm sự nhiệt tình sẽ giúp bạn trở nên giàu có, và hạnh phúc.

Dưới đây là 5 cách đơn giản để thúc đẩy thái độ tích cực và cả thành công của bạn ngay cả trong những thời điểm khó khăn.

1. Kiểm soát những lời từ chối

kinh nghiem phong van tuyen dung 40 Thành công chỉ dành cho những ai biết cách suy nghĩ tích cực

Thật dễ nản lòng khi những sự kiện không mong muốn xảy ra. Bí quyết là đặt chúng dưới góc độ quan điểm rằng: mọi việc sẽ qua đi và trở nên không quan trọng cùng với thời gian. Thật dễ cảm thấy thất bại hoặc lời từ chối như là tận cùng thế giới, nhưng không bao giờ có chuyện đó. Thực tế, những thất bại thường cho bạn cơ hội biến một lời khước từ thành chiến thắng. Hồi mới vào nghề bán hàng, có lần tôi đã bị tống cổ ra khỏi văn phòng của một khách hàng tiềm năng vì bà cảm thấy tôi không tôn trọng lịch làm việc chặt chẽ của bà. Tôi đã viết một bức thư xin lỗi và gửi một món quà được thiết kế giúp công việc của vị khách đó trở nên dễ dàng hơn. Tôi không chỉ có thêm một khách hàng tốt mà chúng tôi còn trở thành những người bạn lâu dài.

2. Giải thoát bản thân khỏi sự tức giận

Sự tức giận liên tục sẽ làm xói mòn thái độ và tinh thần của bạn, tạo ấn tượng sai là bạn không thể kiểm soát được cuộc đời mình. Nhưng bạn đã có những lựa chọn đưa bạn tới hoàn cảnh hiện tại và sẽ chẳng hay ho gì nếu đổ lỗi cho người khác đã gây nên tình cảnh hiện tại của mình. Hãy thừa nhận trách nhiệm. Hãy thừa nhận rằng bạn là chủ nhân của con tàu cuộc đời – và hãy chỉ huy nó. Để giữ thái độ tích cực, hãy chấp nhận một điều rằng không có sự tức giận nào là hợp lý trong cuộc đời này.

3. Kết giao với những người tích cực

Những người tiêu cực thường kéo những người khác xuống. Nếu bạn muốn duy trì sự tích cực, hãy tránh xa họ. Dành càng ít thời gian với họ càng tốt. Những người tích cực thường luôn là người chiến thắng, và thành công của họ phụ thuộc vào những người kết giao với họ.

4. Khen tặng ít nhất một người mỗi ngày

Khi bạn khen tặng mọi người, mọi người sẽ cảm thấy vui và chính bạn cũng cảm thấy vui nữa. Tuy nhiên hãy cẩn trọng: Hãy chỉ đưa ra những lời khen chân thành. Nếu bạn không thật lòng, mọi người sẽ nhận ra ngay và nhìn bạn đầy ngờ vực.

  • Quá trình Tuyển Dụng Việc Làm hiện nay không còn là điều khó khăn như trước đây, nhờ có phương tiện truyền thông thế hệ mới như MangViecLam.com thì việc Tuyen Dung đã được cụ thể và đơn giản hóa đi rất nhiều!

5. Nhiệt tình

Sự nhiệt tình có thể lây lan và khiến những người khác bị hút về phía bạn như một miếng nam châm. Có thể không phải lúc nào bạn cũng cảm thấy nhiệt tình, nhưng may thay bạn có thể bắt buộc điều đó xảy ra! Như Dale Carnegie đã dạy rằng: “Khi bạn hành động nhiệt tình thì bạn sẽ nhiệt tình”.

Sự nhiệt tình là một hàng hóa quý giá trong thế giới hỗn độn này, và những người có được nó thường xuyên sẽ giàu có. Hãy áp dụng những bí quyết này như điểm khởi đầu và tìm cơ hội truyền hạnh phúc tới từng ngày của bạn!

>> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tuyển dụng cho từng ngành riêng biệt dưới đây:

Tuyển dụng ngành Quảng Cáo/Marketing/PR
Tuyển dụng ngành Lao Động Phổ Thông
Tuyển dụng ngành Chăm Sóc Khách Hàng
Tuyển dụng Sinh Viên/Thực Tập

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>