Trong giao tiếp & kinh doanh cần tránh một số cử chỉ này!

Bạn nên ăn mặc gọn gàng và thanh lịch. Trang phục phải phù hợp với từng hoàn cảnh. Trang phục trịnh trọng cho những bài thuyết trình chính thức hoặc trang phục giản dị, thoải mái cho buổi thuyết trình tại công ty. Khi sử dụng slide thuyết trình, highlight các tiêu đề và những từ ngữ quan trọng, hãy chắc chắn để kiểm tra chính tả và yêu cầu một đồng nghiệp để xem xét các tài liệu của bạn. Hạn chế bất kỳ các hình ảnh dễ thương hoặc hài hước, đặc biệt là khi bạn đang trình bày một chủ đề nghiêm túc.

Ngôn ngữ cử chỉ góp phần cho bạn “ghi điểm” trong và kinh doanh. Sau đây là một số cửa chỉ cần tránh.

Nhìn xuống

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

 

1735208613 1 giao tiep 1 Trong giao tiếp & kinh doanh cần tránh một số cử chỉ này!
Ngôn ngữ cử chỉ góp phần cho bạn “ghi điểm” trong giao tiếp và kinh doanh

Luôn nhìn về phía người nghe. Ngày thường, bạn có thể vừa nhắn tin vừa uống cà phê. Tuy nhiên, khi gặp gỡ đối tác hay thuyết trình nhưng, bạn không bao giờ mất liên lạc bằng mắt với những người đã đến để nghe bạn nói.Tiếp xúc bằng ánh mắt sẽ giúp bạn kết nối với mọi người và khiến mọi người có cảm giác tin cậy, gần gũi với bạn.

 

Xoa tay

Bồn chồn xoa tay là biểu hiện của sự mất tập trung. Vì vậy bạn hạn chế xoa tay, khủng hoảng khớp đốt ngón tay, hoặc chọn lớp biểu bì. Trừ khi bạn đang trỏ đến một cái gì đó trong bài trình bày của bạn hoặc làm cho một phong trào lớn, giữ cho bàn tay của bạn ở bên cạnh bạn.

Khoa tay múa chân

Bạn cần tiết chế khi sử dụng các cử chỉ tay khi thuyết trình. Sử dụng các động tác dùng đến vai nhiều hơn là cổ tay để tránh cho người xem cảm giác bạn đang… múa.

Ăn mặc nhếch nhác

Bạn nên ăn mặc gọn gàng và thanh lịch. Trang phục phải phù hợp với từng hoàn cảnh. Trang phục trịnh trọng cho những bài thuyết trình kinh doanh chính thức hoặc trang phục giản dị, thoải mái cho buổi thuyết trình tại công ty. Khi sử dụng slide thuyết trình, highlight các tiêu đề và những từ ngữ quan trọng, hãy chắc chắn để kiểm tra chính tả và yêu cầu một đồng nghiệp để xem xét các tài liệu của bạn. Hạn chế bất kỳ các hình ảnh dễ thương hoặc hài hước, đặc biệt là khi bạn đang trình bày một chủ đề nghiêm túc.

Quay lưng lại với khán giả

Khán giả sẽ không nghe bạn nói nếu bạn cứ nói chuyện với màn hình. Tập trung vào nội dung thuyết trình và nhìn xuống khán giả, quan tâm đến khán giả sẽ khiến khán giả hứng thú với diễn giả hơn.

Lắp bắp

Cố gắng hết sức để tránh nói các từ phụ như à, ừ, theo tôi thì, giống như là…Tốt nhất bạn hãy chuẩn bị trước những nội dung cần nói.

Vội vã

Sự vội vã làm cho bạn căng thẳng và gây ấn tượng về sự thiếu chuyên nghiệp. Vội vã không bao giờ giúp bạn hoàn thành tốt công việc mà còn khiến bạn làm nhiều việc vụng về. Để giải quyết tình trạng này, bạn cần lên kế hoạch cụ thể cho những việc cần làm, chủ động sắp xếp công việc và tận dụng thời gian.

Cười nắc nẻ

Đây là một hành động thiếu lịch sự mà bạn nên hạn chế, đặc biệt là trong các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc chính thức với đối tác, khách hàng. Nếu không cẩn thận, bạn sẽ khiến mọi người có cảm giác là bạn đang cười cợt họ.

Đảo mắt

Bạn không muốn làm khán giả mất tập trung hoặc vô tình truyền đạt thái độ khinh thị với động tác đảo mắt. Đặc biệt khi bạn đang trả lời câu hỏi hoặc ý kiến, đảo mắt sẽ khiến người khác phật long vì nó phản ánh sự mất kiên nhẫn của bạn.

Mỉm cười, đứng thẳng, tiếp xúc bằng mắt, nói chuyện to rõ ràng với mọi người là bí quyết của việc giao tiếp thành công

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>