CEO Mỹ đua nhau nhận lương 1 USD, có tin nổi không?

Mức lương 1 USD đã trở thành mức lương phổ biến trong tuyên bố của các quan chức chính phủ hàng đầu nước Mỹ và một số giám đốc điều hành trong Thế chiến I và Thế chiến II. Họ đã nhận 1 USD tiền lương danh nghĩa thay vì 0 USD, bởi mức 0 USD bị coi là bất hợp pháp khi tình nguyện cho chính phủ, trừ một trường hợp khẩn cấp.

Khi nhắc đến danh sách 500 CEO của Tạp chí Fortune, nhiều người nghĩ rằng những CEO này luôn là những người được nhận lương cao nhất công ty. Nhưng thực tế, nhiều CEO trong số đó còn nhận lương thấp hơn nhân viên hoặc thậm chí không nhận đồng nào.

Theo báo cáo tài chính mới công bố, Tesla Motors cho biết CEO Elon Musk đã không nhận đồng lương nào năm ngoái (không có tiền mặt và không có cổ phiếu). (Tuy nhiên, về mặt danh nghĩa, Tesla đã dành cho Elon Musk một mức lương tối thiểu là 35.360 USD, nhưng Elon Musk không bao giờ đụng đến số tiền mặt này).

  • Những Ứng Viên hoặc Nguoi Tim Viec hiện nay rất chủ trong quá trình Tìm Việc Làm , bạn cũng không ngoại lệ chứ? Hãy đến với chúng tôi để được tư vấn về công việc bạn mong muốn.
elon musk gfka CEO Mỹ đua nhau nhận lương 1 USD, có tin nổi không?
Elon Musk không phải là trường hợp CEO duy nhất không nhận lương.

Tuy nhiên, Elon Musk không phải là trường hợp CEO duy nhất không nhận lương. CEO John Mackey của Whole Foods, hay Larry Page và Sergey Brin của Google, Mark Zuckerberg của Facebook, James Truchard của National Instruments và Richard Kinder của Kinder Morgan cũng chỉ nhận chính xác 1 USD vào năm ngoái.

 

Mức lương 1 USD đã trở thành mức lương phổ biến trong tuyên bố của các quan chức chính phủ hàng đầu nước Mỹ và một số giám đốc điều hành trong Thế chiến I và Thế chiến II. Họ đã nhận 1 USD tiền lương danh nghĩa thay vì 0 USD, bởi mức 0 USD bị coi là bất hợp pháp khi làm việc tình nguyện cho chính phủ, trừ một trường hợp khẩn cấp.

larryellison wxtc CEO Mỹ đua nhau nhận lương 1 USD, có tin nổi không?
CEO Oracle – Larry Ellison nhận lương chỉ 1 USD, nhưng vẫn thường xuyên được xem là CEO được nhận thù lao cao nhất thế giới.

Hiện nay, có rất nhiều chỉ nhận lương 1 USD/năm. Nhưng phần lớn họ vẫn được trả bù bằng lựa chọn cổ phiếu và tài trợ.

 

Chẳng hạn, cựu CEO Oracle – Larry Ellison đã nhận lương chỉ 1 USD, nhưng ông vẫn thường xuyên được xem là CEO được trả lương cao nhất thế giới. Năm 2013, ông kiếm được 65,7 triệu USD (cộng với 1 USD). Hay nhà đầu tư Carl Icahn, CEO Sears – Eddie Lampert và CEO HP – Meg Whitman cũng là một trong số các CEO hào phóng chỉ được trả 1 USD lương vào năm ngoái.

Một số CEO lựa chọn thanh toán tiền công bằng cổ phiếu thay vì lương để biểu thị cử chỉ tượng trưng: lương của họ gắn liền với hiệu quả hoạt động của công ty.

Đó là lý do tại sao CEO American Airlines – Doug Parker tuần trước đã công bố rằng ông sẽ không nhận lương.

Bên cạnh đó, nhận lương 1 USD cũng đồng nghĩa với việc các CEO sẽ phải trả thuế thu nhập thấp hơn. Tại Mỹ, thu nhập trên 413.200 USD sẽ bị đánh thuế ở mức 39,6% (khung thuế liên bang cao nhất), trong khi mức thuế trên lợi nhuận đầu tư chỉ 20%. Đó là lý do tại sao tỷ phú Warren Buffett một vài năm trước đây chỉ phải chi trả mức thuế thu nhập thấp hơn cả thư ký của ông.

warren buffett lzhj CEO Mỹ đua nhau nhận lương 1 USD, có tin nổi không?

Nhờ nhận lương 1 USD mà một vài năm trước Warren Buffett một chỉ phải trả mức thuế thu nhập thấp hơn cả thư ký của ông.

Ngoài ra, những CEO nhận lương 1 USD thường cũng là các triệu phú hay tỷ phú sáng lập công ty đó, nên đồng thời cũng là những người nắm giữ một lượng lớn cổ phần trong các công ty sáng lập. Vận may của họ được gắn liền với hiệu quả hoạt động của công ty. Nếu công ty ăn nên làm ra, họ có thể kiếm được hàng triệu hoặc hàng tỷ từ các giao dịch chứng khoán hoặc ngược lại.

 

Ví dụ, Mark Zuckerberg sở hữu hoặc kiểm soát gần 62% số cổ phiếu Facebook. Sergey Brin và Larry Page cũng đồng kiểm soát 55,7% số cổ phiếu Google. Thêm nhiều cổ phiếu hơn sẽ chỉ tăng thêm giỏ danh mục đầu tư của họ chứ không ảnh hưởng hay phụ thuộc vào sự phát triển của công ty.

Một ngoại lệ đáng chú ý là cựu CEO của Apple – Steve Jobs. Ông sở hữu 5,5 triệu cổ phiếu Apple (tương đương 0,5%) tại thời điểm ông qua đời năm 2011.Tuy nhiên, cho đến lúc ông mất ông vẫn chỉ nhận lương 1 USD, ngoài ra không có tiền thưởng hoặc cổ phiếu tặng thêm.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>