Gợi ý những cách để khơi nguồn cảm hứng cho kinh doanh sáng tạo

Giá trị về thương mại của hàng hóa và dịch vụ sáng tạo trên thế giới đạt 592 tỷ USD trong năm 2008. Theo đánh giá của các chuyên gia, là một quốc gia có thị trường trong nước quy mô lớn với 90 triệu người với một nền văn hóa phong phú, dân số trẻ yêu thích và ngành công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng, Việt Nam có tiềm năng to lớn để phát triển nền kinh tế sáng tạo.

Mạng lưới Doanh nhân Sáng tạo Việt Nam (Vietnam Creative Entrepreneurs Network) vừa phát động Vietnam Creative Festival 2016, một lễ hội sáng tạo được xem là lớn nhất Việt Nam với sự tham gia của các diễn giả đến từ Hội đồng Anh, Israel, Switzerland… và Mạng lưới Sáng tạo toàn cầu (Global Creative Networks).

le hoi sang tao Gợi ý những cách để khơi nguồn cảm hứng cho kinh doanh sáng tạo

Chủ đề xuyên suốt của Lễ hội Sáng tạo Việt Nam là “Cảm quan Việt Nam”. Theo ban tổ chức, chủ đề này nhằm khơi dậy các góc nhìn sáng tạo và cảm nhận về đất nước Việt Nam.

 

“Cảm quan Việt Nam” được lấy cảm hứng từ những thắng cảnh thiên nhiên trải dài từ Bắc vào Nam. Chúng tôi muốn những hình ảnh vốn bám rễ trong từng hơi thở người con đất Việt như bát phở, hạt lúa, gánh gạo… sẽ được các bạn trẻ thể hiện một cách rất mới vào những sản phẩm và dịch vụ”, ông Võ Thành Đăng, thành viên BTC cho biết.

Các diễn giả sẽ chia sẻ tiềm năng cũng như cách thức để vận hành một doanh nghiệp sáng tạo. Lễ Hội là một hoạt động nhằm thúc đẩy sự phát triển của ngành kinh tế sáng tạo đầy tiềm năng của Việt Nam.Hoạt động chính của Vietnam Creative Festival 2016 sẽ bao gồm ba ngày triển lãm các tác phẩm và sản phẩm của các doanh nhân sáng tạo. Phần chính của Lễ hội là hội thảo trong hai ngày 7 và 8/10, về chủ đề Tinh thần kinh doanh sáng tạo và đổi mới.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Sở dĩ đây được xem là một hoạt động quan trọng trong giới là vì công nghiệp sáng tạo đang là một trong những ngành có đóng góp lớn cho nền kinh tế thế giới hiện nay. Báo cáo về Kinh tế Sáng tạo của Liên Hiệp Quốc năm 2010 cho thấy, trên thế giới, ngành công nghiệp sáng tạo đã trở thành một phần quan trọng của nền kinh tế toàn cầu, đã và đang phát triển nhanh chóng.

Giá trị về thương mại của hàng hóa và dịch vụ sáng tạo trên thế giới đạt 592 tỷ USD trong năm 2008. Theo đánh giá của các chuyên gia, là một quốc gia có thị trường trong nước quy mô lớn với 90 triệu người với một nền văn hóa phong phú, dân số trẻ yêu thích kinh doanh và ngành công nghệ thông tin phát triển nhanh chóng, Việt Nam có tiềm năng to lớn để phát triển nền kinh tế sáng tạo.

Cần thêm thông tin về các cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>