Khu vực Tài chính phố Wall (Wall Street)

Phố Wall thuộc quận Manhattan, thành phố New York của Mỹ. Phố Wall chạy về hướng đông từ dốc đại lộ Broadway tới phố South Street bên sông East River, xuyên qua trung tâm lịch sử – Khu vực tài chính (Financial District). Phố wall đã từng là ngôi nhà thường xuyên của Sàn giao dịch chứng khoán New York, và qua thời gian cái tên phố wall đã trở thành một cách gọi hoán dụ cho những mối quan tâm về tài chính có ảnh hưởng lớn nhất ở Mỹ cũng như là ngành công nghiệp tài chính của thành phố New York.634580817151245174 Khu vực Tài chính phố Wall (Wall Street)
Một số loại cổ phiếu và sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ vẫn đặt trụ sở chính ở phố Wall và trong Khu vực tài chính, bao gồm NYSE, NASDAQ, AMEX, và NYBOT. Rất nhiều công ty tài chính có trụ sở chính ở New York không còn nằm ở phố wall, mà ở khu vực Midtown cũng thuộc Manhattan, và các khu vực bên ngoài bang như Long Island, Westchester County, Fairfield County, Connecticut, hoặc New Jersey.

634580817171056307 Khu vực Tài chính phố Wall (Wall Street)
Khu vực Tài chính phố Wall là một trong những khu vực kinh tế lớn nhất của Mỹ, và lớn thứ 2 ở New York sau Midtown. Vào cuối thế kỉ 19 và đầu thế kỉ 20, văn hoá doanh nghiệp ở New York đã trở thành trung tâm của những công trình kiến trúc chọc trời (đối thủ cạnh tranh duy nhất là thành phố Chicago). Khu vực tài chính tạo ra những công trình xây dựng có kiến trúc rất đặc trưng so với khu vực Midtown.

Ngày nay, khi nói đến các công ty phố Wall, người ta không nhất thiết có ý nói rằng công ty đó được đặt tại phố Wall, mà cái chính là công ty đó làm các dịch vụ tài chính, các công ty này có thể có trụ sở ở bất cứ nơi nào trên thế giới. Nhân lực ở phố Wall chủ yếu hoạt động trong các nghề chuyên nghiệp trong lĩnh vực luật và tài chính cho các công ty vừa và lớn.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>