Nguyên đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam – David Shear

Ngài David B. Shear tuyên thệ nhậm chức Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam vào ngày 4/8/2011. 634566171821570019 Nguyên đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam   David Shear

Ông gia nhập ngành năm 1982 và đã từng làm việc tại các thành phố Sapporo, Bắc Kinh, Tokyo và Kuala Lumpur.
Tại Washington, ông đã làm việc trong Văn phòng Các vấn đề về Nhật Bản, Trung Quốc và Triều Tiên và là Trợ lý đặc biệt cho Thứ trưởng phụ trách các vấn đề chính trị.

Ông là Giám đốc Văn phòng về Trung Quốc và Mông Cổ trong các năm 2008-2009 và làm Phó Trợ lý Bộ trưởng đặc trách Đông Á và Thái Bình Dương năm 2009-2011.
Đại sứ Shear là học giả chương trình Rusk tại Viện Nghiên cứu Ngoại giao, Đại học Georgetown năm 1998-1999. Ông được trao bằng khen xuất sắc của Bộ Ngoại giao và bằng khen danh dự dành cho dân sự của Bộ Quốc phòng vì những đóng góp của ông trong quan hệ quốc phòng giữa Hoa Kỳ – Nhật Bản.
Đại sứ Shear tốt nghiệp trường Đại học Earlham và có bằng Thạc sĩ Quan hệ Quốc tế tại Trường Cao học về Nghiên cứu Quốc tế thuộc Đại học John Hopkins. Ông cũng đã học tại các trường Đại học Waseda, Đại học Quốc gia Đài Loan, và Đại học Nam Kinh. Ông và vợ ông là Barbara đều xếp hạng nhất thực hành Kiếm đạo Nhật Bản (Kendo).

Ông nói thành thạo tiếng Trung và tiếng Nhật. Gia đình ông có một con gái đang học đại học.

Nguồn: http://vietnam.usembassy.gov

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>