Cách chọn mua và thi công gạch ốp tường phòng khách

Nếu dựa vào màu nội thất thì nên căn cứ vào những món nội thất chính như ghế sofa, kệ tủ… Nếu muốn tạo sự hài hòa thì có thể chọn màu gạch tương đồng với màu nội thất, ngược lại, muốn mang đến một không gian tương phản, gây ấn tượng cảm quan mạnh thì nên chọn màu gạch tương phản với màu nội thất.

Sự đa dạng về mẫu mã, kích thước, màu sắc của các loại hiện nay khiến nhiều người cảm thấy khó khăn trong việc lựa chọn và sử dụng, đặc biệt là với một không gian quan trọng như .

1 68783 Cách chọn mua và thi công gạch ốp tường phòng khách

Nếu đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn gạch ốp tường cho phòng khách thì hãy lắng nghe chia sẻ của chúng tôi về cách lựa chọn và quy trình thi công dưới đây để đảm bảo chất lượng và thẩm mỹ nhất cho không gian sinh hoạt chung này.

1. Các loại hiện nay

Không có sự phân chia cụ thể nào cho gạch ốp tường phòng khách, đơn giản chỉ là gạch cao cấp – gạch giá rẻ, gạch hiện đại – gạch truyền thống, gạch men, gạch bóng kiếng, gạch giả đá, gạch giả gỗ… Mỗi loại gạch có một đặc điểm và ứng dụng riêng, phù hợp với từng phong cách kiến trúc phòng khách.

Nếu phòng khách rộng thì nên sử dụng gạch ốp tường kiểu dáng thô mộc hoặc gạch ốp tường in bề mặt nổi để gia tăng sự sang trọng và hoành tráng cho căn phòng. Ngược lại, phòng khách hạn chế về diện tích thì chỉ nên sử dụng gạch ốp tường bề mặt trơn, sáng màu để mang đến cảm giác rộng rãi.

2 57129 Cách chọn mua và thi công gạch ốp tường phòng khách

Tuy nhiên, nếu sử dụng hoàn toàn một mẫu gạch, một kiểu gạch thì có thể khiến không gian đơn điệu. Vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng kết hợp một nửa gạch mài bóng với một nửa gạch bóng hoặc phối hợp với gạch viền, gạch trang trí để vừa tạo điểm nhấn, vừa xóa tan cảm giác nhàm chán.

Dù là một không gian quan trọng nhưng cũng đừng quá chú trọng hay trau chuốt vào gạch ốp tường phòng khách bởi trong phòng còn có nhiều món đồ nội thất khác nữa, chỉ tập trung vào gạch ốp tường sẽ gây ra sự lãng phí không đáng có. Đó là chưa kể sẽ tạo nên một không gian rườm rà, màu mè, để lại ấn tượng xấu trong mắt người nhìn.

2. Lựa chọn gạch ốp tường phòng khách

Màu sắc gạch:

Những mẫu gạch ốp tường phòng khách hiện nay được chọn dựa theo màu sắc chủ đạo của phòng khách và màu sắc của những món đồ nội thất. Bên cạnh đó, một số gia đình còn chọn màu gạch theo phong thủy, áp dụng nguyên tắc sinh thăng, khắc giáng. Tùy thuộc vào từng nguyên tắc mà có cách chọn màu gạch cho phù hợp. Cụ thể là:

3 47886 Cách chọn mua và thi công gạch ốp tường phòng khách

  • Tử Vi Năm 2017 của bạn liệu có điều gì khác biệt hơn so với những năm qua? Để biết được điều đó, Tu vi 2017 sẽ cung cấp và hỗ trợ bạn những thông tin đầy đủ và mới nhất!

– Nếu dựa vào màu chủ đạo phòng khách thì căn cứ vào màu sơn tường, màu gạch lát nền để chọn màu gạch ốp tường.

– Nếu dựa vào màu nội thất thì nên căn cứ vào những món nội thất chính như ghế sofa, kệ tủ… Nếu muốn tạo sự hài hòa thì có thể chọn màu gạch tương đồng với màu nội thất, ngược lại, muốn mang đến một không gian tương phản, gây ấn tượng cảm quan mạnh thì nên chọn màu gạch tương phản với màu nội thất.

– Nếu dựa vào yếu tố phong thủy thì nhất thiết phải có sự tư vấn của các nhà phong thủy học hoặc chuyên gia xây dựng để chọn được màu sắc hài hòa ý nghĩa. Chẳng hạn, nếu gạch lát nền màu đỏ nung (hành Hỏa) thì màu gạch ốp tường phải là màu vàng (hành Thổ) để gia tăng vận khí trong nhà. Hay trần nhà màu trắng (hành Kim) thì gạch ốp tường sẽ màu xanh lá (hành Mộc)…

Tìm hiểu thêm về tử vi năm 2017 của các tuổi khác sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại BlogPhongThuy.com –  Phong Thủy Cho Người Việt, Xem Phong Thủy, Tư Vấn Phong Thủy
Hotline: (+1) 323.5225.386 (Mr. David Ho – USA)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>