Những cách đặt cây cảnh phong thủy trong phòng khách đem lại tài lộc cho chủ nhà

Một trong những lưu ý khi trồng cây theo phong thủy nữa là bạn nên tránh những loại cây dáng mềm rũ rượi, thuộc loại có gai nhọn hoặc cây thường xuyên bị rụng hoa, rụng lá… vì những loại cây ấy mang ý nghĩa cực kỳ xấu về mặt phong thủy, khiến cho cuộc sống của gia chủ gặp nhiều khó khăn, làm ăn thất bát, không gặp được may mắn, thiếu cơ hội thăng tiến trong công việc.

 

Một số lưu ý trong phong thủy cây cảnh

Là khu vực sinh hoạt chung, phòng khách không chỉ là nơi tiếp khách mà còn là khu vực tất cả thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, nên phòng khách có vai trò rất quan trọng đối với cả gia đình.

Vì vậy, trong phòng khách không nên trưng bày những cây có kích thước to, cao ngay vị trí giữa phòng, vừa không có tác dụng trong phong thủy, lại vừa tốn diện tích. Cũng không nên trưng bày quá nhiều các loại cây, hoa khác nhau, tạo sự rườm rà không cần thiết trong căn phòng.

Theo quan niệm phong thủy, phòng khách thuộc hành Thổ, mà theo ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ, vì thế các cây trưng bày trong phòng khách nên là những cây có dáng đẹp và hoa tươi, màu sắc rực rỡ như màu đỏ (mệnh Hỏa), màu vàng (mệnh Thổ)…Các chuyên gia phong thủy cho rằng, nên bố trí một số loài cây, loài hoa tạo nên những bức tranh phong thủy tự nhiên, trang nhã hoặc tạo thành những bức bình phong xanh để ngăn cách phòng khách với các căn phòng khác trong căn nhà một cách tinh tế nhất.

Một trong những lưu ý khi trồng cây theo phong thủy nữa là bạn nên tránh những loại cây dáng mềm rũ rượi, thuộc loại có gai nhọn hoặc cây thường xuyên bị rụng hoa, rụng lá… vì những loại cây ấy mang ý nghĩa cực kỳ xấu về mặt phong thủy, khiến cho cuộc sống của gia chủ gặp nhiều khó khăn, làm ăn thất bát, không gặp được may mắn, thiếu cơ hội thăng tiến trong công việc.

 Bạn muốn trang trí lại nội thất giá rẻ trong nhà hay làm mới nội thất trong nhà hãy để chúng tôi thiết kế nội thất nhà bạn đẹp hơn với những nội thất đẹp mới lạ và trang trí nội thất nhà bạn đẹp nhất

Bonsai là một trong những cây cảnh phòng khách được nhiều người yêu thích. Nhờ tuổi thọ cao, bonsai mang ý nghĩa về một cuộc sống trường tốn, bền vững và thành công.

Xem Thêm:  Top 6 cách bố trí ánh sáng trong nội thất phòng tắm
Dù là bất cứ loại cây cảnh phong thủy nào, thì vị trí cây xanh bắt buộc phải tránh lối đi và các vị trí dưới điều hòa, dưới kệ TV và tủ kệ, và cũng nên tránh các hướng là hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam và hướng Bắc.Các loại cây cảnh phong thủy trồng trong nhà thường gặp và vị trí của chúng

Bởi vì các góc cạnh luôn luôn được đánh giá không tốt trong không gian sống, nên dựa theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, vị trí cây xanh phù hợp nhất trong phòng khách là 4 góc của căn phòng, đặc biệt ưu tiên cho những loại cây có dáng lá tròn, to, vì có thể giúp cho nguồn vượng khí trong căn hộ được lưu thông một cách dễ dàng hơn, từ đó đem nguồn vượng khí trải đều căn nhà, đem tới cuộc sống chất lượng cao nhất cho chủ nhân căn hộ cũng như cả gia đình.

Thông thường, các loại cây cảnh phong thủy trong phòng khách được nhiều người lựa chọn là những loại cây mang ý nghĩa tốt đẹp, may mắn như:

– Cây kim phát tài: Có tán lá tròn và dày, kim phát tài mang ý nghĩa về sự thịnh vượng, may mắn và phát tài. Đây cũng là một trong những giống cây được chọn nhiều nhất để trưng bày tại văn phòng của các nhà lãnh đạo.

– Cây thiết mộc lan: Hoa của thiết mộc lan có màu vàng nhạt hoặc trắng cùng mùi thơm nhẹ, được rất nhiều gia chủ lựa chọn đặt tại các góc trong phòng khách. Cây cũng dễ thích nghi, không cần phải tốn nhiều công chăm sóc.- Cây vạn niên thanh: Là loại cây ưa bóng râm, vạn niên thanh với hình dạng lá to bản vừa góp phần làm dịu mát không khí, lọc bụi bẩn rất có lợi cho sức khỏe của mọi người. Cây còn mang ý nghĩa sum vầy, trường thọ.

– Các loại phong thủy cây cảnh phòng khách khác: Cây dứa cảnh (hội tụ vượng khí), cây trúc phú quý (ngay thẳng, giàu sang), lan quân tử (ngay thẳng, chính trức), nguyệt quế (giữ tài lộc)….

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>