5 Lưu ý cần nên biết khi thiết kế nội thất phòng khách hiện đại

Bạn không phải là một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, nhưng việc tự mình phác thảo ra những ý tưởng đơn giản là rất cần thiết. Nó sẽ giúp bạn hình dung ra căn phòng của mình sẽ như thế nào sau khi hoàn thiện. Và hãy cố gắng xem xét nó bằng nhiều góc nhìn khác nhau, bạn nên tạo ra nhiều hơn một kế hoạch cho tới khi đạt được nó.

Việc sở hữu một mẫu thiết kế nội thất phòng khách hiện đại sẽ giúp bạn khẳng định chính mình, nơi chúng ta tự hào về gu thẩm mỹ của mình, nơi mà tất cả các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái nhất… Để có thể chắc chắn rằng mình đang tạo ra một không gian đúng nghĩa như những gì mơ ước thì trước hết bạn cần phải phải có một kế hoạch và suy nghĩ ý tưởng về cách bạn sử dụng, bày trí căn phòng đó như thế nào.
 
 
Và trước khi lên ý tưởng thiết kế một mẫu theo phong cách hiện đại thì đầu tiên bạn cần phải hiểu rõ nguyên tắc thiết kế là gì, rồi mới đến những bước cơ bản tiếp theo. Để hiểu rõ hơn thì hãy nắm thật chắc 8 lưu ý dưới đây nhé.

 Bạn muốn trang trí lại nội thất giá rẻ trong nhà hay làm mới nội thất trong nhà hãy để chúng tôi thiết kế nội thất nhà bạn đẹp hơn với những nội thất đẹp mới lạ và trang trí nội thất nhà bạn đẹp nhất

 

1. Lên ý tưởng tạo ra một bản phác thảo đơn giản trên giấy

Bạn không phải là một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp, nhưng việc tự mình phác thảo ra những ý tưởng đơn giản là rất cần thiết. Nó sẽ giúp bạn hình dung ra căn phòng của mình sẽ như thế nào sau khi hoàn thiện. Và hãy cố gắng xem xét nó bằng nhiều góc nhìn khác nhau, bạn nên tạo ra nhiều hơn một kế hoạch cho tới khi đạt được nó.
 
 

2. Chọn điểm nhấn cho căn phòng

Nhiều người cho rằng thiết kế nội thất phòng khách thì khu vực TV chính là điểm trọng tâm và kệ tivi đóng vai trò quan trọng, trong khi nhiều người cho rằng bộ bàn ghế phòng khách mới quan trọng… Vậy thì tại sao bạn phải thay đổi không gian sống của mình vì người khác mà không phải vì chính mình. Hãy lựa chọn một yếu tố làm điểm nhấn mà bạn cho rằng nó phụ hợp với không gian nội thất của gia đình bạn nhất. Sau khi bạn đã quyết định đâu là điểm nhấn thì bạn có thể sắp xếp các đồ nội thất khác xung quanh nó, làm tôn lên vẻ đẹp của nó. Đồng thời việc lựa chọn điểm nhấn theo ý của mình sẽ giúp không gian phòng khách mang một cá tính riêng, một phong cách riêng.
 

3. Sắp xếp nội thất trong nhà

Trong các thiết kế nhà đẹp sắp xếp đồ nội thất khoa học chính là mấu chốt trong việc tạo ra một căn phòng rộng hay chật. Hãy xem xét nơi bạn dành nhiều thời gian nhất. Nếu bạn cũng giống như mọi người thì đó là ghế sofa và khi bạn đã chọn nó là quan trọng thì hãy chắc chắn rằng vị trí tốt nhất đã được dành cho nó. Khoảng cách từ ghế sofa đến TV là bao nhiêu cho hợp lý, hay khoảng cách tới những người nói chuyện cùng và bàn trà. Nếu đây là một phòng dành cho những người hay mời bạn bè tới nhà chơi thì tốt nhất không nên đẩy ghế dựa vào tường trừ khi phòng có diện tích không lớn.
 
 

4. Tạo ra một không gian có thể tận dụng được

Đối với không gian nhà phố hay những mẫu thiết kế nhà ống hiện nay lựa chọn một bộ ghế và sofa có kích cỡ và hình dạng phù hợp với căn phòng, không nên vì sở thích hãy sĩ diện mà lựa chọn một bộ ghế sofa quá khổ so với không gian và ngược lại, điều này dẫn đến một tình trạng là không gian trở nên chật chội, không thể hiện được tính thẩm mỹ. Những bộ sofa góc hoặc hình chữ L sẽ là hình dáng ý tưởng tuyệt vời cho căn phòng theo phong cách hiện đại.

5. Ánh sáng cho phòng khách hiện đại

Bạn nên tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên bởi “ánh sáng” được coi là “ chiếc gương soi” phản chiếu vẻ đẹp của không gian nội thất và nếu không có nhiều hoặc cho buổi tối thì hãy quyết định sử dụng ánh sáng nhân tạo để thay thế.
 
 
 
Không nhất thiết phải cố định kiểu sử dụng ánh sáng trên trần bằng các loại đèn thông thường, bạn có thể lựa chọn các vị trí khác nhau để bảo điểm nhấn vào những vị trí quan trọng, từ đó đem lại hiệu ứng tốt nhất có thể. Nếu như sử dụng ánh sáng vàng giúp không gian trở nên ấm cúng và tinh tế hơn thì ánh sáng trắng giúp không gian trở nên sáng và bộc lộ hết vẻ đẹp sang trọng của không gian phòng khách hiện đại.

 

 
 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>