Những sợi dây cản trở chân bạn đến con đường thành công

Không có hy vọng thành công cho những người làm người khác khó chịu vì tính cách tiêu cực của họ. Thành công đến qua việc áp dụng sức mạnh và sức mạnh được tạo thành qua nỗ lực hợp tác với những người khác. Một tính cách tiêu cực không thể đem lại sự hợp tác.

Những “tảng đá” chắn đường bạn đến thành công không phải lúc nào cũng nằm ở ngoại cảnh mà tồn tại ngay trong chính bản thân bạn. Việc loại bỏ chúng đòi hỏi sự nỗ lực và quyết tâm rất lớn nhưng đó là điều bạn bắt buộc phải làm để dọn đường đến thành công.
Napoleon Hill đã khảo sát và phân tích hàng ngàn người và đã đúc rút ra 31 nguyên nhân dẫn đến thất bại. Các bạn hãy đọc và đối chiếu với bản thân từng điểm một để biết xem có bao nhiêu nguyên nhân đứng chắn giữa bạn với thành công.
1. Những yếu tố di truyền bất lợi
 
Chúng ta chỉ có thể làm được rất ít nếu là người bẩm sinh đã thiếu năng lực trí tuệ. Đây là nguyên nhân duy nhất trong 31 nguyên nhân dẫn đến thất bại mà mỗi cá nhân không thể dễ dàng khắc phục. Để thành công, phương pháp duy nhất giúp hạn chế điểm yếu này là nhờ sự trợ giúp của nhóm trí tuệ ưu tú.
 
2. Thiếu một mục đích rõ ràng trong cuộc sống
 
Không có hy vọng thành công cho người không có một mục đích trung tâm hay là một mục tiêu rõ ràng để nhắm tới. Có khoảng 98% số người không có mục tiêu như vậy. Có thể nói đây là nguyên nhân chính dẫn đến thất bại.
kinh nghiem phong van tuyen dung 39 Những sợi dây cản trở chân bạn đến con đường thành công
 
3. Thiếu tham vọng lớn lao vượt trên những ước mơ tầm thường
 
Không có hy vọng nào cho những người quá thờ ơ không muốn vươn lên trong cuộc sống và những người không muốn trả một cái giá nào đó để thành công.
 
4. Không được giáo dục đầy đủ
 
Đây là một bất lợi hoàn toàn có thể khắc phục được. Kinh nghiệm chứng tỏ những người được giáo dục tốt nhất thường là những người tự rèn luyện bản thân họ. Để trở thành một người có giáo dục, một mảnh bằng đại học là chưa đủ. Người có giáo dục biết cách thu nhận bất cứ thứ gì họ muốn mà không xâm phạm đến quyền lợi của người khác. Người có giáo dục không nhất thiết phải có tất cả các loại kiến thức nhưng họ biết áp dụng kiến thức họ có một cách kiên trì và hiệu quả. Bạn được trả công không chỉ cho những gì bạn biết mà bởi những điều bạn LÀM được nhờ kiến thức đó.
 
5. Thiếu sự nghiêm khắc với bản thân
 
Kỷ luật thể hiện thông qua sự tự chủ. Điều đó có nghĩa là bạn phải kiểm soát được tất cả những tính cách tiêu cực của mình. Trước khi điều chỉnh các tình huống xung quanh, bạn phải điều chỉnh được chính bản thân mình. Sự kiểm soát bản thân là việc khó nhất mà mỗi người phải thực hiện bởi vì nếu không chế ngự được bản thân, bạn sẽ bị chính tiêu cực của mình chế ngự. Bạn có thể nhìn thấy cùng một lúc người bạn thân nhất và kẻ thù lớn nhất của chính mình khi đứng trước một tấm gương.
 
6. Sức khỏe kém

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
 
Không người nào có thể đạt được những thành công vượt trội trong cuộc sống nếu không có sức khỏe tốt. Nhiều nguyên nhân dẫn đến sức khỏe kém là do không biết kiểm soát và tự chủ bản thân, trong đó phải kể đến: 
  • Ăn quá nhiều những thức ăn không có lợi cho sức khỏe
  • Những thói quen suy nghĩ lệch lạc và tiêu cực
  • Tình dục không đúng cách hoặc lạm dụng tình dục
  • Không thường xuyên tập luyện thể dục, thể thao đúng cách
  • Không có đủ không khí trong lành và hít thở không đúng cách
7. Có một tuổi thơ không lành mạnh
 
“Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”, phần lớn những người phạm tội đều xuất thân từ một môi trường không tốt và có những mối quan hệ không lành mạnh trong quãng thời thơ ấu của họ.
 
8. Sự do dự
 
Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến thất bại. Do dự luôn ẩn nấp dưới cái bóng của mỗi người, chờ thời cơ để làm hỏng cơ hội thành công. Phần đông sống một cuộc đời thất bại chỉ vì luôn đang chờ đợi một “thời điểm thích hợp” để bắt tay vào làm điều gì đó đáng phải làm. Đừng chờ đợi, không có thời điểm nào là thích hợp để thực hiện ý tưởng của bạn. Hãy bắt đầu ngay từ chỗ bạn đang đứng và làm việc với bất cứ công cụ nào bạn có trong tay, rồi bạn sẽ tìm thấy những công cụ tốt hơn trên đường thành công.
 
9. Thiếu kiên trì
 
Phần đông mọi người là những người “xuất phát” giỏi nhưng “về đích” tồi trong mọi việc mà chúng ta làm. Con người hay có xu hướng bỏ cuộc khi nhìn thấy dấu hiệu đầu tiên của thất bại. Không gì thay thế được lòng kiên trì. Người coi kiên trì là phương châm sống của họ phát hiện ra rằng: Thất bại cuối cùng cũng trở nên mệt mỏi và bỏ cuộc vì thất bại không thể đương đầu được với lòng kiên trì.
 
10. Tính cách tiêu cực
 
Không có hy vọng thành công cho những người làm người khác khó chịu vì tính cách tiêu cực của họ. Thành công đến qua việc áp dụng sức mạnh và sức mạnh được tạo thành qua nỗ lực hợp tác với những người khác. Một tính cách tiêu cực không thể đem lại sự hợp tác.
 
11. Không kiểm soát được những ham muốn tình dục
 
Năng lượng tình dục là tác nhân kích thích mạnh mẽ nhất làm cho con người vận động. Bởi vì nó là cảm xúc mãnh liệt nhất nên nếu được kiểm soát, những cảm xúc đó sẽ chuyển hóa thành những suy nghĩ và hành động sáng tạo.
 
12. Ham muốn không kiểm soát được nhằm “Đạt được một cái gì đó mà không phải trả giá”
 
Máu cờ bạc đã làm cho nhiều người thất bại. Bằng chứng là nhiều người đã cố gắng kiếm thật nhiều tiền bằng nhiều thủ đoạn khác nhau.
 
13. Thiếu sự quyết định rõ ràng
 
Những người thành công thường đi đến quyết định rất nhanh chóng và thay đổi nó rất chậm. Còn những người thất bại có quyết định rất chậm, đồng thời thường xuyên và mau chóng thay đổi nó. Thiếu quyết đoán và chần chừ là 2 anh em “sinh đôi”. Khi ta thấy người này, ta cũng thấy kẻ kia. Hãy tiêu diệt bộ đôi này trước khi chúng hoàn toàn đẩy bạn vào guồng quay của sự thất bại.
 
14. Một hay nhiều hơn 6 nỗi sợ căn bản
 
Sáu nỗi sợ căn bản là: Sợ đói nghèo, sợ bị chỉ trích, sợ ốm yếu, sợ mất tình yêu, sợ tuổi già, sợ cái chết. Bạn phải kiểm soát được chúng trước khi có thể phát huy hết năng lực cá nhân một cách hiệu quả.
 
15. Sai lầm khi chọn bạn đời

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.
 
Đây là lý do phổ biến nhất của thất bại. Quan hệ hôn nhân mang đến cho con người sự tiếp xúc thân mật. Nếu mối quan hệ này không được hòa hợp thì thất bại thường tiếp nối theo sau. Hơn nữa, nó sẽ là một dạng thất bại phá hủy tất cả khát vọng vươn lên trong cuộc sống.
 
16. Sự thận trọng thái quá
 
Người không tận dụng cơ hội nói chung phải nhận lấy những gì còn sót lại khi người khác đã chọn xong. Sự thận trọng quá mức cũng tệ hại như sự bất cẩn. Cả hai đều là những trạng thái cực đoan cần tránh. Cuộc đời bản thân nó đầy những cơ hội cho bạn tận dụng

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>