Gặp gỡ với người kiếm hàng triệu đô với ý tưởng kinh doanh nắp đậy ly cà phê

Đừng cố gắng trở thành giám đốc điều hành (CEO), chuyên viên bán hàng, kế toán hay các bộ phận thực hiện khác. Thay vào đó hãy thuê nhà thầu hoặc các công ty cung cấp dịch vụ để làm việc về các lĩnh vực nằm ngoài chuyên môn của bạn. Hãy cố gắng để tiếp cận với những trang blog có tầm ảnh hưởng đến việc đánh giá điểm. Những người sáng lập ra đã phát hiện ra rằng các blogger đã rất sẵn lòng thực hiện các chương trình đánh giá để nhận các mẫu sản phẩm miễn phí.

Thành công sau một đêm phải tốn đến vài tháng để lập kế hoạch và làm việc vất vả. Hãy xem hai người bạn thân đã làm thế nào để đạt được lợi nhuận triệu đô với sản phẩm của họ nhé.
 

144709 10  39026 390 641633 Gặp gỡ với người kiếm hàng triệu đô với ý tưởng kinh doanh nắp đậy ly cà phê
và sản phẩm Cuppow

Mùa xuân năm 2011, khi Joshua Resnikoff đang học chương trình tiến sĩ kỹ thuật y sinh tại trường đại học Tufts ở Medford, bang Massachusetts, thì vợ anh tự làm và bán kim chi. Vì việc kinh doanh nên Resnikoff  phải tích trữ  hàng đống lọ Mason quanh nhà, và thậm chí cô còn dùng chúng để uống cà phê sáng.

Những chiếc lọ làm bằng thủy tinh, không bị phân hóa, không độc hại và dễ dàng làm sạch – nhưng lại không tiện cho việc uống nước. Resnikoff nhớ lại: “Một hôm, khi chúng tôi đang ở trong xe thì tôi đánh đổ cà phê lên khắp người. Và vợ tôi đã nói: ‘Đáng ra người ta nên làm nắp đậy cho mấy cái lọ này.’ Nghe thế, tôi đã lên mạng và cố gắng tìm kiếm một thứ đại loại như vậy, nhưng nó không tồn tại”. Rồi Resnikoff đã trao đổi với bạn của anh là Aaron Parone, một kỹ sư thiết kế các thiết bị  y tế, về ý tưởng của mình. Parone nói nó rất dễ làm, anh có thể hoàn thành một cái ngay ngày mai. Nhưng anh cũng nói thêm, “Ý tưởng này ngu ngốc quá. Chẳng ai thèm mua mấy thứ này đâu”.

Tháng 10 năm 2011, Resnikoff quyết định bỏ thi luận án tiến sĩ của mình và thay vào đó kiếm một tấm bằng thạc sĩ, nhờ vậy anh có nhiều thời gian rảnh rỗi hơn. Sau đó anh đã hợp tác với Parone và bắt đầu làm những chiếc nắp. Lúc đó họ cũng chưa có kế hoạch tạo dựng một công ty thương mại.  Resnikoff cho biết: “Chúng tôi tạo ra nó chỉ bởi vì tôi muốn có một cái.” Tuy nhiên, họ đặt rất nhiều nỗ lực vào việc thiết kế và nghiên cứu các sản phẩm. “Với bản tính tự nhiên,  chúng tôi muốn thực hiện công việc một cách hoàn hảo. Và chúng tôi đã có một thời gian học hỏi tuyệt vời.”

Với thiết kế ban đầu trong tay, họ đã tìm đến một cửa hàng tạo mẫu gấp để cho ra một vài mô hình. Họ đã thực hiện hai mẫu thiết kế khác nhau khi chọn ra được phiên bản mà họ thích, sau khi tinh chỉnh đường kính của lỗ thoát hơi và thực hiện một vài thay đổi nhỏ khác. Cuối cùng  thì chiếc Cuppow (phát âm là ka-pow!) cũng được hiện thực hóa.

Bây giờ khi mà các đối tác đã đầu tư một vài trăm đô la (và rất nhiều thời gian của mình) vào sản phẩm, họ đã sẵn sàng để có một cuộc trò chuyện thực sự về việc mở một doanh nghiệp. “’Chúng tôi sẵn sàng để mất bao nhiêu tiền?’ là câu hỏi đầu tiên của chúng tôi,” Resnikoff cười nói. Nhưng sau khi tính toán kĩ lưỡng, họ đã nhận ra rằng nếu họ làm 500  cái và bán chúng với giá 8 đô-la, thì họ có thể kiếm được vài trăm đô la. Vì vậy, mỗi người góp vào 1.600 đô la cho lần sản xuất đầu tiên vào tháng 12 năm 2011.

  • Bạn có muốn Tìm Việc Nhanh hay không? Chắc chắn là muốn rồi đúng không nào! Mạng Việc Làm sẽ dư sức đáp ứng điều đó cho bạn.  Có được Việc Làm Nhanh chóng và hiệu quả, dễ dàng cho bạn tìm kiếm những môi trường làm việc phù hợp với mong muốn của mình!
37170 10  93758 937 3756591 Gặp gỡ với người kiếm hàng triệu đô với ý tưởng kinh doanh nắp đậy ly cà phê
Sản phẩm Cuppow

Vẽ ra đường hướng

Trước khi đặt hàng đợt sản xuất đầu tiên của Cuppow, một nắp đậy có thể  uống cho lọ Mason, Joshua Resnikoff  đã cùng với đối tác kinh doanh của mình nghiền ngẫm các giá trị của công ty, liệt kê những gì họ sẽ làm và không làm, cách họ sẽ hành động và phát triển.

Resnikoff  khuyên rằng:  “Hãy viết các giá trị của bạn ra giấy. Đó có thể là chuyện tầm phào đối với bạn, nhưng nếu sản phẩm của bạn trở nên nổi tiếng thì thì mọi người sẽ bắt đầu cố gắng dồn ép bạn. Trong lúc nước sôi lửa bỏng đó, nếu đối chiếu với bản cứng các giá trị của công ty, bạn sẽ có thể đưa ra những quyết định đúng đắn.”

Sau đó hai người bắt đầu tiếp cận bạn bè của mình tại Fringe, một công ty đa ngành ở Somerville, bang Massachusetts.  Đây là nơi qui tập một loạt các doanh nghiệp nhỏ với nhiều bộ kỹ năng khác nhau. Một người thiết kế trang web Cuppow, trong khi người khác thực hiện video quảng cáo. Bù lại họ đã có sản phẩm, pizza và bia cho đến khi kiếm đủ tiền để trả công cho thời gian mà họ đã bỏ ra.

Khi Cuppow được rao bán vào tháng Giêng năm 2012, tất cả 500 chiếc đã được bán sạch chỉ trong vòng 72 giờ. Và câu chuyện không dừng lại ở đó. Resnikoff cho biết:  “Chúng tôi đã thiết lập một tài khoản trên PayPal và PayPal vẫn tiếp tục nhận đơn đặt hàng mà chúng tôi không biết. Trong vòng năm ngày, một loạt đơn đặt hàng cho hơn 3.000 chiếc Cuppow đã bay vào hòm thư của chúng tôi. Tôi đã phải viết e-mail thông báo cho mọi người về tình hình hiện tại”

Các bên tham gia đã dung tất cả số tiền kiếm được từ đợt bán Cuppow đầu tiên để tiếp tục thực hiện hai kế hoạch sản xuất. Năm tháng sau, họ đã có thể  mua những máy móc sản xuất năng suất hơn và sản xuất với khối lượng lớn (25.000 đơn vị một đợt). Năm ngoái, họ đã bán được hơn 140.000 chiếc nắp đậy cho lọ Mason. Với mức giá trung bình $8 một chiếc, họ đã lời đến hàng triệu đô.

Dù đã đạt được thành công nhanh chóng, Resnikoff vẫn thú nhận rằng họ có thể bán nhiều chiếc Cuppows hơn thế. “Chúng tôi chưa bao giờ vay nợ, như vậy có nghĩa là chúng tôi đã phát triển chậm hơn so với nhu cầu”, anh nói. “Nhưng nhờ vậy chúng tôi lại luôn kiểm soát được tình hình  và vì cả hai chúng tôi đều không coi  việc kinh doanh này là nguồn thu nhập chính nên chúng tôi có phong cách bán hàng rất đạo đức. Chúng tôi đã để lại phía sau các công ty ép chúng tôi giảm mức giá bán buôn xuống. Chúng tôi đã hứa với những người bán buôn là sẽ đưa ra một mức giá cho tất cả mọi người. “

Resnikoff  cho rằng: dù  họ có bán lại cho người bán sỉ, nhưng thật lý tưởng nhất là chúng tôi có thể bán trực tiếp cho những người bán lẻ. Chúng tôi muốn trở thành một đơn vị chức năng độc lập. Đồng thời chúng tôi cũng cố gắng giữ mức giá thấp nhất có thể để hỗ trợ cho việc bán lẻ”.

Năm nay, bộ đôi này đang tính mở rộng dòng Cuppow. Họ cũng đã bắt đầu thuê nhân viên đầu tiên của mình, một điều cần thiết vì cả hai người vẫn phải đi làm vào buổi sáng – Resnikoff là một kỹ sư y sinh học và Parone là một nhà thầu độc lập. Resnikoff  chia sẻ: “Cả hai chúng tôi đều đã thực sự cố gắng để đến được nấc thang này trong sự nghiệp của mình và không ai trong chúng tôi muốn ném nó đi. Nhưng có lẽ chúng tôi không thể đi cứ mãi chia đôi thời gian của mình. May thay, giờ thì chúng tôi đã tìm được cách hiệu quả”.

Đặt nền móng cho lợi nhuận

Thành công  sau một đêm phải tốn đến vài tháng để lập kế hoạch và làm việc vất vả.

Tháng Sáu
8 tháng trước khi ra mắt sản phẩm
Xác định sản phẩm và đánh giá thị trường

Điều tra thị trường và đối thủ cạnh tranh để xem có ai đã phát triển ý tưởng của bạn hoặc một cái gì đó tương tự chưa. Đánh giá xem sản phẩm của bạn khác những sản phẩm khác như thế nào và liệu nó có tốt hơn những gì các đối thủ cạnh tranh của bạn cung cấp không.

Tháng Tám
6 tháng trước khi ra mắt sản phẩm
Tìm sự hỗ trợ

Tìm chuyên gia để có thể hiện thực hóa ý tưởng của bạn và để có thể dễ dàng sản xuất hàng loạt. Đây cũng có thể là thời gian để xây thương hiệu, hãy lấy bằng sáng chế và thiết lập các đường liên kết URL cho doanh nghiệp của bạn. Xây dựng kế hoạch kinh doanh tập trung vào lĩnh vực mà bạn sẽ bán sản phẩm (ví dụ: bán lẻ, bán buôn, trực tuyến).

Tháng Mười
4 tháng trước khi ra mắt sản phẩm
Bắt đầu tạo mẫu

Thuê người làm cho bạn một sản phẩm mẫu.
Sẽ luôn có sự khác biệt trong việc nhìn mẫu trên máy tình và cầm mô hình thật trong tay.

Tháng Mười Một
3 tháng trước khi ra mắt sản phẩm
Hoàn thành

Xây dựng trang web của bạn, thiết lập trang web thương mại điện tử (nếu cần thiết), hoàn thiện hình ảnh thương hiệu của bạn. Có tất cả những yếu tố này trước khi bạn khởi động kinh doanh sẽ giúp cho bạn có được một bản sắc thương hiệu gắn kết và ấn tượng cũng như đảm bảo cho khách hàng.

  • Các nhà tuyển dụng luôn muốn Tuyển Dụng Nhanh và hiệu quả hệ thống nhân sự cho công ty? Ứng viên thì cũng trong tình trạng tìm kiếm Viec Lam Nhanh cho mình. Đừng lo, MangViecLam.com sẽ giải quyết tất cả!

Tháng Một
1 tháng trước khi ra mắt sản phẩm
Tập trung vào điểm mạnh của bạn

Đừng cố gắng trở thành giám đốc điều hành (CEO), chuyên viên bán hàng, kế toán hay các bộ phận thực hiện khác. Thay vào đó hãy thuê nhà thầu hoặc các công ty cung cấp dịch vụ để làm việc về các lĩnh vực nằm ngoài chuyên môn của bạn. Hãy cố gắng để tiếp cận với những trang blog có tầm ảnh hưởng đến việc đánh giá điểm. Những người sáng lập ra Cuppow đã phát hiện ra rằng các blogger đã rất sẵn lòng thực hiện các chương trình đánh giá để nhận các mẫu sản phẩm miễn phí.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>