8 sai lầm về tiền bạc mà người phụ nữ hay mắc phải

Đôi khi những sai lầm dễ nhận thấy nhất lại ở ngay trước mặt bạn mà bạn không nhìn thấy chúng. Nghe thì có vẻ sáo rỗng nhưng có quá nhiều người chấp nhận công việc không như ý hoặc công việc thu nhập thấp vì họ không dám mơ ước về những thứ mang lại hạnh phúc cho mình.

Một lý do khiến nam giới chắc chắn sẽ giàu sang hơn phụ nữ là vì họ biết giá trị của việc giành chiến thắng trong cuộc chơi tài chính, trong khi sai lầm lớn nhất của phụ nữ là không tham gia để giành chiến thắng.
Dưới đây là 8 sai lầm mà phụ nữ thường mắc phải trong vấn đề tiền bạc: 

Sai lầm 1: Cố gắng để tồn tại chứ không phải để làm giàu
 
Nhiều người phụ nữ tự hào một cách chính đáng là vẫn có thể sống được nhờ thu nhập của mình,nhưng họ chưa thực sự chú tâm vào cách thức để đạt được sự thịnh vượng. Họ có thể có được thứ họ cần chứ không có được thứ họ muốn. Những thông điệp như “đừng quá tham lam” hay “hãy học cách hài lòng với những gì bạn có” là những trở ngại đẩy bạn ra xa thực tại để có được thành quả tài chính trong tương lai. Tích lũy tài sản – dù là bao nhiêu – đầu tiên đòi hỏi bạn phải hình dung rõ ràng trong tâm trí rằng bạn có rất nhiều tiền.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.
kinh nghiem phong van tuyen dung 12 8 sai lầm về tiền bạc mà người phụ nữ hay mắc phải
 
Bí quyết hành động là:
 
– Hình dung ra cuộc sống mà bạn mong muốn, một cuộc sống khác với cuộc sống thực tại.
– Nói chuyện với những người đã từng chấp nhận rủi ro để đạt được ước mơ của mình.
– Chia sẻ mơ ước của mình cho những người khác.
 
Sai lầm 2: Không có mục tiêu tài chính rõ ràng
 
Nếu không có mục tiêu tài chính nào, bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tiến lên. Bạn cần bao nhiêu tiền để sống một cuộc sống không phải bận tâm về tiền bạc? Cụ thể là bao nhiêu đô la? Có phải hiện tại bạn đang tham gia một cuộc chạy đua tài chính mà không thể tìm thấy điểm kết thúc? Thay vì tích lũy tài sản, bạn có tích lũy thứ gì khác không? Nếu bạn không có mục tiêu tài chính nào trong đầu thì bạn chỉ đang chạy tại chỗ mà thôi.
 
Bí quyết hành động là:
 
– Tính toán mục tiêu tài chính của bạn = khoản tiết kiệm hiện tại + lượng tiền cần thiết để đạt mục tiêu.
 
– Sắp xếp những yêu cầu tài chính thực tế lại với nhau để đạt được tầm nhìn của bạn.
 
Sai lầm thứ 3: Không nhận biết được giá trị tài sản của mình
 
Dù tình hình thực tế hay mục tiêu tài chính của bạn là gì, bạn không thể lên kế hoạch cho ngày mai cho đến khi bạn biết được vị trí hiện tại của mình. Hãy suy nghĩ về một ngành kinh doanh dành cho bạn. Và bạn nên nhớ, đừng bao giờ điều hành một lĩnh vực kinh doanh mà không biết bạn đang sở hữu cái gì, bạn sẽ thu được bao nhiêu, phải bỏ ra bao nhiêu và làm sao để thu được lợi nhuận từ việc kinh doanh này.
 
Bí quyết hành động là:

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
 
– Tính toán tài sản thực: Có rất nhiều cách thức để làm việc này.
 
– Tính toán số tiền cần có để sống thoải mái khi nghỉ hưu.
 
Sai lầm thứ 4: Không tham gia cuộc chơi để giành chiến thắng
 
Nếu bạn không tích lũy được số tiền cần thiết để có thể độc lập về tài chính, hãy tự hỏi bản thân vì sao lại thế. Có phải bạn đang thực hiện vai trò của “cô gái ngoan” tốt hơn là khi bạn tham gia một cuộc chơi tài chính? Bạn không cần phải có nội tiết tố giàu có để thúc đẩy tính cạnh tranh, nhưng bạn cần một ngọn lửa nhiệt huyết trong lòng để sống cuộc sống mà bạn muốn, không phải cuộc sống mà bạn đang có. Một lý do khiến nam giới chắc chắn sẽ giàu sang hơn phụ nữ là vì họ biết giá trị của việc giành chiến thắng trong cuộc chơi.
 
Bí quyết hành động là:
 
– Chơi những trò chơi hoặc môn thể thao mang tính cạnh tranh.
 
– Hãy nghĩ cho kỹ về định nghĩa “công bằng”.
 
– Kiên định hướng tới mục tiêu cuối cùng.
 
Sai lầm thứ 5: Lắng nghe những người phản đối
 
Trong cuộc đời, bạn sẽ luôn gặp những người phản đối. Một vài người thật tâm chia sẻ những điều bạn quan tâm nhất, nhưng số còn lại có thể ghen tị với bạn hoặc họ là những người thiển cận. Dù bạn muốn có được kinh nghiệm của người khác để có thể tránh xa những cạm bẫy trên con đường làm giàu thì bạn cũng không cần họ quyết định thay cho bạn hướng đi trên con đường đó.
Bí quyết hành động là:
 
– Sử dụng những nghiên cứu của bạn làm chiến thuật tấn công.
 
– Xác định rõ ràng điều mà bạn muốn và thời điểm để bạn trưng cầu ý kiến… hoặc là đừng hỏi bất cứ điều gì cả.
 
– Hãy đứng cùng nhóm với những người có thái độ kiên định.
 
– Hãy lắng nghe mọi lời khuyên.
 
Sai lầm thứ 6: Tạo ra các ranh giới nhân tạo
 
Có thể bạn cảm thấy như thể mình bị mắc kẹt với công việc bị trả lương thấp hay cảm thấy phát ngán với việc bỏ ra 3000 đô la tiền thế chấp mỗi tháng vì nó ngăn cản bạn làm những điều mà bạn yêu thích nhất. Dù thế nào thì chính bạn đang mắc kẹt trong cuộc sống kiểu mẫu của mình. Bạn tự nhủ với mình đó là cách mà mọi thứ vận hành. Nhưng mọi thứ không chỉ phải diễn ra theo cách đó. Bạn sống thế nào thì đó là một sự lựa chọn, không phải là một bản án hay một sự áp đặt.
 
Bí quyết hành động là:
 
– Đánh giá những giá trị của bạn.
 
– Nhận thức rõ ràng về nỗi sợ hãi đã ngăn cản bạn đạt được mục tiêu trong cuộc sống.
 
Sai lầm thứ 7: Không cân bằng được giữa chiến lược và chiến thuật
 
Hầu hết mọi người sinh ra có xu hướng tập trung vào những điều chi tiết hoặc những điều tổng thể. Hãy ghi nhớ rằng: Một tầm nhìn mà không có kế hoạch thì chỉ là một giấc mơ, và một kế hoạch mà không có tầm nhìn thì mãi mãi chỉ dậm chân tại chỗ.
 
Bí quyết hành động là:
 
– Hãy nghĩ ra một kế hoạch trò chơi tài chính của bạn với những người có tư duy nhìn xa trông rộng.
 
Sai lầm thứ 8: Ở trong khu vực an toàn của bạn
 
Đôi khi những sai lầm dễ nhận thấy nhất lại ở ngay trước mặt bạn mà bạn không nhìn thấy chúng. Nghe thì có vẻ sáo rỗng nhưng có quá nhiều người chấp nhận công việc không như ý hoặc công việc thu nhập thấp vì họ không dám mơ ước về những thứ mang lại hạnh phúc cho mình.
 
Bí quyết hành động là:
 
– Làm chủ lối sống của bạn: Ngay từ lúc đầu, để khởi nghiệp bạn cần xác định điều gì thực sự quan trọng đối với mình và bỏ qua những thứ mang tính vật chất mà bạn đã từng dựa vào để tìm cảm giác thỏa mãn.
 
– Hãy cân nhắc về một khoản vay kinh doanh nhỏ.
 
– Thảo luận với những người chuyên nghiệp hoặc những người bạn đáng tin cậy về ước mơ của bạn.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>