Để lựa chọn đúng công ty

Đừng sợ phải nghe theo trực giác của mình nếu bạn cảm thấy một công ty không được tốt. Bạn sẽ phải sống với quyết định của mình nếu bạn đánh giá sai, vì vậy hãy học cách phán xét qua các dấu hiệu. Chuyện gì xảy ra với những người tiền nhiệm của bạn? Vấn đề thăng quan tiến chức ở đó như thế nào? Người tuyển dụng đã cư xử với bạn như thế nào trong cuộc phỏng vấn – nếu đó là một không khí căng thẳng thì đó có thể chính là dấu hiệu bắt đầu của mọi việc rồi đó.

viec lam nam 2016 30 Để lựa chọn đúng công ty

Trong thị trường tuyển dụng, có vô số các công ty khác nhau, từ những công ty nhỏ mới thành lập cho tới những tập đoàn đa quốc gia khổng lồ. Công ty nào sẽ phù hợp với bạn nhất, điều đó phụ thuộc vào tính cách, sở thích và tất nhiên là cả kinh nghiệm của bạn. Nếu bạn chưa chắc chắn nên làm việc cho công ty nào thì việc dành thời gian nghiên cứu về việc đó càng nhiều sẽ càng tốt.

  • Các Nhà Tuyển Dụng hiện nay đang tích cực tìm kiếm những ứng viên và gợi ý cho các ứng viên Việc Làm của mình, giúp đỡ những người mong muốn tìm được Việc Làm Nhanh, và đúng chuyên môn.

Hãy sử dụng một công cụ tìm kiếm quen thuộc của bạn để search ra hàng loạt tên tuổi các doanh nghiệp lớn với những điều kiện làm việc hàng đầu hay tìm kiếm với những thuật ngữ miêu tả cụ thể trường hợp của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên hỏi han bạn bè cũng như người quen về thông tin các công ty họ đang làm việc hoặc họ biết đôi chút thông tin và cho rằng phù hợp với bạn.

Có ba kiểu doanh nghiệp chính bạn có thể làm việc, mỗi kiểu đều có những điểm thuận lợi và bất lợi riêng cho bạn:

Các công ty nhỏ

Vì các khoản doanh thu cũng như lợi nhuận thấp nên việc trả lương cũng như các khoản trợ cấp khác của họ cũng sẽ thấp hơn các công ty khác. Có thể bạn sẽ phải làm việc trong một môi trường ít đảm bảo hơn vì các doanh nghiệp nhỏ thường không đủ ổn định để tính tới chuyện dài lâu.

Tuy nhiên, ở một khía cạnh khác, khi làm việc cho các doanh nghiệp nhỏ, bạn luôn phải đảm trách công việc ở rất nhiều nhiệm vụ khác nhau và cơ hội thăng tiến nhanh là rất lớn nếu bạn chứng tỏ được năng lực của bản thân. Làm việc cho những công ty này cũng là một cách tuyệt vời để bạn có thêm những kỹ năng mới trong công việc.

Các công ty vừa

Chắc chắn là bạn có thể hy vọng sẽ nhận được nhiều quyền lợi hơn ở các công ty nhỏ, bạn có thể được hưởng thêm chế độ bảo hiểm y tế và lương hưu. Với số lượng nhân viên tương đối nhỏ, cơ cấu chi trả lương của những công ty này tương đối linh hoạt vì họ phải tính toán cho phù hợp với các khoản tài chính của mình. Các doanh nghiệp vừa luôn hiểu rất rõ những yếu tố sống còn của mình, do đó mọi quyết định tuyển dụng hay sa thải bớt nhân sự luôn căn cứ vào những mục tiêu tài chính rõ ràng.

Các công ty này có thể đòi hỏi rất cao ở nhân viên, họ luôn mong muốn bạn có thể làm bất cứ những gì họ cần, kể cả việc thêm giờ hay thay đổi mức độ trách nhiệm. Tất nhiên ở đây cũng luôn có cơ hội để làm nhiều việc khác nhau nhưng không nhiều như tại các công ty nhỏ. Thường thì với những công ty này, do cơ cấu tổ chức còn hời hợt nên cơ hội thăng tiến cũng rất hạn chế.

Các công ty lớn

Điểm lợi dễ thấy nhất ở các công ty lớn là tính đảm bảo và các khoản thu nhập tương đối tốt, cùng với đó là rất nhiều cơ hội để bạn phát triển sự nghiệp của mình. Vì số lượng nhân viên các công ty này phải quản lý là rất lớn nên thường cơ cấu lương cũng rất chặt chẽ, mặc dù nền tảng tài chính của họ tương đối vững và mức lương khởi điểm cũng không thấp.

Tuy nhiên các công ty lớn thường cũng dễ quan liêu, làm việc tại đó sẽ khiến bạn không có được cảm giác chung một mục tiêu hay là thành phần của một đội ngũ giống như khi làm trong các công ty nhỏ. Các công ty lớn thường thuê nhân viên theo kiểu chuyên môn hoá, nghĩa là những người có kỹ năng chuyên môn phục vụ cho những vị trí cụ thể, vì vậy, bạn không có nhiều hy vọng sẽ có được sự đa dạng trong công việc.

Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn muốn làm việc cho công ty nào, một ý tưởng hay là bạn nên tìm cơ hội để “thử” trước khi “làm thật”. Đăng ký thực tập hay tìm một vị trí tạm thời chính là cơ hội tuyệt vời nhất giúp bạn có dịp cảm nhận rõ con người cũng như công ty. Làm việc part-time cũng là một lựa chọn tốt vì bạn có cơ hội được làm việc ở hai công ty cùng một lúc.

Ngoài các công ty trên thì các tổ chức nhân đạo và phi chính phủ khác cũng có những ưu và nhược điểm của nó. Tuy nhiên, có một điểm chung bạn nên chú ý khi làm cho các kiểu công ty này đó là, ở đó, mỗi một khoản tiền chi ra đều phải có lý do chính đáng vì rốt cục họ đều phải giải thích trước mọi người về việc giải ngân ngân sách của mình.

Tránh xa các rắc rối

  •  Những Viec LamViệc Làm 24h sẽ là kho tàng việc làm dành cho bạn, hãy đến và tìm kiếm công việc mình ưng ý nhất nhé!

Luôn có những môi trường làm việc lý tưởng và có những môi trường khó chịu. Không phải không có những công ty lớn luôn bằng mọi thủ đoạn cạnh tranh một cách đáng sợ. Bạn có thể hỏi han xung quanh, tự tìm hiểu hoặc qua cảm giác, phán đoán của chính mình.

Đừng sợ phải nghe theo trực giác của mình nếu bạn cảm thấy một công ty không được tốt. Bạn sẽ phải sống với quyết định của mình nếu bạn đánh giá sai, vì vậy hãy học cách phán xét qua các dấu hiệu. Chuyện gì xảy ra với những người tiền nhiệm của bạn? Vấn đề thăng quan tiến chức ở đó như thế nào? Người tuyển dụng đã cư xử với bạn như thế nào trong cuộc phỏng vấn – nếu đó là một không khí căng thẳng thì đó có thể chính là dấu hiệu bắt đầu của mọi việc rồi đó.

Chọn đúng công ty nhưng địa điểm làm việc lại không phù hợp

Nếu bạn chịu khó mở rộng diện tìm kiếm một công ty tốt, có thể bạn sẽ tìm được một “bến đỗ” thực sự hoàn hảo, nhưng công ty đó lại nằm ở khu vực khá xa nơi bạn ở. Thay đổi chỗ ở vì công việc là một quyết định lớn với bất cứ ai, song nếu bạn đánh giá cao công việc đó và muốn tận dụng tốt mọi cơ hội thì có thể đó là bước cần thiết phải làm. Ngày nay, công nghệ thông tin rất phát triển, Internet sẽ giúp bạn thường xuyên liên lạc với bạn bè, người thân và bạn sẽ làm được rất nhiều điều hơn nữa trong môi trường mới.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>