9 bài học giản dị tạo ra niềm vui

Sao bạn không cố gắng sắp xếp thời gian để dạo phố và đi siêu thị vào ngay buổi tối thứ 2 đầu tuần? Có thể niềm vui mà bạn nhận được sẽ duy trì tâm trạng thoải mái và đầy cảm hứng cho bạn trong suốt những ngày bận rộn công việc tiếp sau.

hinh 12%2822%29 9 bài học giản dị tạo ra niềm vui

Niềm vui là gì? Là khi bạn có thể tận hưởng cuộc sống tươi đẹp với tiếng cười, tình yêu thương và khát khao cống hiến. Đôi khi, nó bắt nguồn từ những điều vô cùng giản dị…

1. Đi xem một bộ phim hay một vở kịch mà bạn không thường xuyên thưởng thức.

Một phim hài lãng mạn trong khi bạn luôn là fan cuồng nhiệt của thể loại kinh dị hoặc một vở kịch cổ điển trong khi bạn là con người của những điều mới mẻ và sôi động.

Sở thích của bạn có thể được mở rộng theo cái cách mà đôi khi bạn không thể nào đoán trước, sâu sắc hơn và phong phú hơn.

2. Sắp xếp một cuộc hẹn gặp vào bữa ăn sáng.

Công việc quá bận rộn và bạn chỉ có thể tận dụng thời gian nghỉ ăn trưa để gặp gỡ bạn bè, tranh thủ online tìm kiếm thông tin.

Tại sao bạn không khởi đầu ngày mới bằng cách dậy thật sớm, gọi điện cho cô bạn thân và mời cô ấy một bữa ăn sáng tại quán yêu thích? Một cách tuyệt vời để bắt đầu ngày làm việc hối hả với niềm vui dịu ngọt từ trái tim!

3. Viết một lá thư tay

Bạn đã quá quen với việc viết e-mail, cho người thân, cho bạn bè, cho khách hàng. Một hình thức chuyển tải thông tin và giữ liên lạc vô cùng thuận tiện và phổ biến.

Nhưng cho dù những dòng chữ hiện ra khi bạn gõ bàn phím máy tính được tô điểm bằng những icon cười thật tươi, bạn cũng không thể bộc lộ hết cảm xúc của mình khi nắn nót từng dòng thư tay.

Hãy mang niềm vui đến cho một người đặc biệt và cho chính mình với lá thư được gửi đi bằng một con tem và cả tình yêu.

4. Trò chuyện về sách với đồng nghiệp hay bạn bè

Bạn là một người độc lập và luôn tự quyết định lựa chọn cho mình những thứ bạn thích, những điều bạn cần.

Nhưng đôi khi trò chuyện thân mật và hỏi ý kiến một đồng nghiệp hay một người bạn về những cuốn sách mới có thể đem lại cho bạn niềm vui được thưởng thức những điều kỳ diệu.

5. Đi một con đường khác

Thời khóa biểu hàng ngày của bạn đã từ nhiều năm nay không hề có sự thay đổi. Sáng thức dậy, ăn qua loa bữa điểm tâm rồi vội vã bắt xe bus đến công ty trên con đường đầy bụi. Hãy làm mới những lịch trình đã cũ của mình.

Bạn có thể đi bộ một quãng ngắn qua công viên tràn ngập màu xanh trước khi chờ đợi chuyến xe quen thuộc. Hay dừng ở một quán lạ ven đường để dùng một ly cà phê buổi sáng, ngắm nhìn nắng mới đang tỏa rạng khắp không gian. Sự mới mẻ chính là khởi đầu của niềm vui!

6. Nhật ký một tuần

Bạn thích thổ lộ và chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc của mình qua blog. Viết blog trở thành thói quen hàng ngày của bạn. Để mang niềm vui đến cho cuộc sống mỗi ngày, hãy dành một tuần cho cuốn nhật ký bình- thường.

Chọn một cuốn sổ tay có bìa ngoài trang trí dễ thương và những trang giấy được tô điểm đủ màu rực rỡ, bạn có thể ghi lại tất cả những sự kiện của một tuần lễ, những điều bất chợt nảy sinh trong trí óc. Những điều nhỏ bé nhưng sẽ tạo ra nụ cười tươi.

7. Ăn trưa bên ngoài

Bữa ăn trưa, hoặc quây quần bên gia đình, hoặc tếu táo vui cùng đồng nghiệp nơi công sở. Đôi khi, bạn nên tự tạo niềm vui cho riêng mình bằng cách ghé thăm một nhà hàng ăn nhanh mới mở.

Thưởng thức bữa ăn trưa một mình và khám phá những điều thú vị của nhà hàng mới, bạn sẽ có những trải nghiệm khó quên.

8. Làm mọi việc vào thời điểm khác

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Bạn hầu như không có thời gian để mua sắm vào thời điểm giữa tuần nên phải đợi đến tận thứ 7 và chủ nhật mới được thỏa thích sắm sửa những đồ yêu thích.

Sao bạn không cố gắng sắp xếp thời gian để dạo phố và đi siêu thị vào ngay buổi tối thứ 2 đầu tuần? Có thể niềm vui mà bạn nhận được sẽ duy trì tâm trạng thoải mái và đầy cảm hứng cho bạn trong suốt những ngày bận rộn công việc tiếp sau.

9. Giả vờ mình là người mới…

Bạn sống đã lâu trong thành phố nhỏ của mình và dường như quen thuộc đến từng ngõ phố. Sự nhàm chán chính là kẻ thù của niềm vui.

Hãy giả vờ mình là một người mới chuyển đến, một khách du lịch tình cờ ghé thăm, bạn sẽ nhìn những điều đã quen, đã cũ bằng một ánh mắt tươi mới và đầy yêu thương.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>