Hãy biết “quản lý” chính mình

Nếu bạn mở một cửa hàng nhỏ, cơ hội thành công sẽ tăng nếu bạn đã từng làm việc tại một cửa hàng nhỏ, nhất là nếu làm ở vị trí quản lý. Lòng yêu thích sản phẩm mà bạn bán vẫn chưa đủ, bạn còn cần phải hiểu về mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh – lương, thuế, marketing, phân phối, bảo hiểm, quan hệ khách hàng trước khi mở công ty.

viec lam nam 2016 37 Hãy biết quản lý chính mình

Nếu bạn mong ước được đứng trong hàng ngũ những người chủ doanh nghiệp, hãy nhìn lại xem mình đã có 5 phẩm chất cần có hay chưa.

1. Tận tụy

Thành công trong kinh doanh không đến trong một sớm một chiều. Điều quan trọng là bạn phải hết mình vì sự thành công và lâu dài của doanh nghiệp của mình. Trên đường làm ăn có thể có những trục trặc, nhưng nếu bạn quyết tâm không bỏ cuộc, cơ hội thành công sẽ tăng đáng kể.

2. Mạnh dạn

Khi bạn tự tạo lập doanh nghiệp, bạn phải “bán” chính mình. Khi là một doanh nhân, bạn không được phép hiền lành. Nếu bạn không nghĩ rằng bạn có thể quảng bá để đưa công ty mình tới những khách hàng tiềm năng, đừng nghĩ đến chuyện mở công ty.

3. Có kỷ luật

Có thể trước đây khi là nhân viên làm dưới quyền một người giám sát, bạn làm việc rất tốt vì bạn được sếp thúc giục và đặt ra những yêu cầu rõ ràng. Nhưng liệu bạn có đạt kết quả tốt không khi làm việc độc lập?

Bạn cần đánh giá mức kỷ luật tự giác và tổ chức của mình trước khi lập công ty.

4. Tài chính vững mạnh

Không phải ai khi bắt đầu kinh doanh cũng kiếm lợi ngay lập tức. Nếu bạn thiếu vốn, có thể kêu gọi sự hỗ trợ của đối tác, bạn bè hay người thân bởi vì bạn chưa thể tự cấp đủ vốn cho mình.

  • Vấn đề Tìm Việc hiện nay khá khó khăn, nhưng bạn đừng quá lo lắng,  Mang Viec Lam sẽ hỗ trợ bạn những thông tin tuyển dụng mới nhất!

Tìm kiếm các nhà đầu tư hoặc các khoản vay nhỏ dành cho doanh nghiệp để có khoản tiền dự phòng. Tiết kiệm dần dần, kiếm một công việc bán thời gian để có thêm thu nhập (và để có thể có được khoản phúc lợi y tế) trong những ngày đầu dấn thân vào công việc kinh doanh.

Nếu bạn không nắm được các nhu cầu tài chính của mình, công việc kinh doanh của bạn sẽ không có cơ hội thành công trên thực tế.

5. Có kinh nghiệm

Thiếu kinh nghiệm và kiến thức về lĩnh vực mình kinh doanh là hai lý do mà các nhà doanh nghiệp sớm “đổ bể” sau khi lập công ty riêng. Hãy đảm bảo rằng bạn nắm được công nghệ và kinh nghiệm thực tế để điều hành ngành mà bạn định kinh doanh.

Nếu bạn mở một cửa hàng nhỏ, cơ hội thành công sẽ tăng nếu bạn đã từng làm việc tại một cửa hàng nhỏ, nhất là nếu làm ở vị trí quản lý. Lòng yêu thích sản phẩm mà bạn bán vẫn chưa đủ, bạn còn cần phải hiểu về mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh – lương, thuế, marketing, phân phối, bảo hiểm, quan hệ khách hàng trước khi mở công ty.

Học nghề khi bắt đầu một công việc thì rất cần. Nhưng học nghề khi bắt đầu mở doanh nghiệp chỉ dẫn bạn đến thảm họa và thất bại mà thôi.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>