Mẹo sử dụng hệ thống hành trình chủ động Cruise Control trên xe hơi

Ngược lại, Cruise Control sẽ phản tác dụng khi xe di chuyển trong đô thị với hàm lượng lưu thông đông đúc và phải liên tục hãm phanh để giữ vững tốc độ của xe. Theo đó, các bác tài sẽ hoàn toàn mất kiểm soát, rơi vào tình thế bị động dẫn đến nhiều tình huống bất ngờ và nguy hiểm.

Khi lái ô tô, hệ thống điều khiển hành trình chủ động đóng vai trò khá quan trọng vì giúp xe tiết kiệm nhiên liệu, di chuyển ổn định và mang lại cảm giác lái thư thái cho tài xế. Song, nếu sử dụng không đúng cách thì hệ thống này sẽ phản tác dụng, đồng thời đem đến nhiều rắc rối cho người ngồi trên xe. Do đó, các bác tài hãy lưu ý những kinh nghiệm dưới đây để đảm bảo an toàn cho bản thân và người xung quanh.

1. Xem xét tình hình giao thông trước khi sử dụng Cruise Control

 

Trước khi sử dụng Cruise Control, tài xế nên theo dõi tình hình giao thông vì hệ thống này chỉ hoạt động hiệu quả trên cao tốc, xa lộ có quy định tốc độ hay những tình huống ổn định. Đối với những chuyến đi đường dài, người lái hãy chú ý quan sát các biển báo giới hạn tốc độ trên cao tốc và bắt đầu kích hoạt hệ thống hành trình chủ động. Lúc này, hệ thống sẽ giúp bạn di chuyển ổn định, tiết kiệm nhiên liệu cũng như tạo cảm giác điều khiển xe thoải mái hơn.

Ngược lại, Cruise Control sẽ phản tác dụng khi xe di chuyển trong đô thị với hàm lượng lưu thông đông đúc và phải liên tục hãm phanh để giữ vững tốc độ của xe. Theo đó, các bác tài sẽ hoàn toàn mất kiểm soát, rơi vào tình thế bị động dẫn đến nhiều tình huống bất ngờ và nguy hiểm.

Bạn đang có nhu cầu mua bán ô tô cũ mà không biết nhờ ai hãy đến với chúng tôi để tư vấn mua bán oto cũ giá rẻ tốt nhất hay con mua ô tô cũ giá tốt còn nguyên như mới

2. Không kích hoạt Cruise Control ở địa hình hiểm trở

 

Theo các chuyên gia có kinh nghiệm lái ô tô, tài xế không nên sử dụng hệ thống hành trình chủ động trên các đoạn đường khó như đồi, dốc, đường trơn trượt. Vì khi giải phóng chân ga, các bác tài sẽ phản ứng chậm hơn bình thường và không kịp chỉnh tốc độ ở những đoạn đường trơn hay vào cua gấp. Hơn nữa, điều này khiến “xế cưng” của bạn dễ bị trượt và lệch khỏi làn đường.

Xem Thêm:  Top 5 lý do nên chọn mua xe ô tô cũ khi mua xe lần đầu

3. Luôn đặt hờ chân lên bàn đạp phanh

 

Việc để hờ chân lên bàn đạp phanh sẽ giúp bạn phản ứng nhạy bén, hạn chế tình trạng đạp nhầm chân ga và đảm bảo an toàn trong những tình huống khẩn cấp. Khi đã kích hoạt Cruise Control, bạn chỉ cần kiểm soát tốc độ thông qua các nút điều khiển trên vô-lăng như SET+, SET- hoặc +/-. Lúc này, thao tác chân ga cũng đồng thời được giải phóng.

4. Luôn tập trung khi lái ô tô 

Tuy Cruise Control hỗ trợ bạn khá nhiều trong quá trình điều khiển ô tô, nhưng chúng không phải là hệ thống tự động lái. Vì vậy, bạn phải chú ý quan sát và giữ tập trung khi lái xe để tránh những va chạm không đáng có. 

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>