Doanh nhân Hy Lạp và câu chuyện khởi nghiệp trong cuộc khủng hoảng

Theo tổ chức Endeavor Greece, tại Athens hiện có rất nhiều . Global Entrepreneurship and Development Institute cho biết chỉ số GEDI (chỉ số ) của Hy Lạp trong hai năm 2014, 2015 đang tăng lên nhanh chóng. Tỷ lệ thất nghiệp cao đi kèm với sức cạnh tranh thấp giữa những công ty trong việc tuyển mộ nhân tài.

Cuộc khủng hoảng một mặt khiến tỷ lệ thất nghiệp lên cao, song cũng giảm áp lực cạnh tranh lên những doanh nghiệp mới thành lập.

Hy Lạp đang khủng hoảng và có thể phải rời khối Eurozone. Tuy nhiên, đừng quên rằng trong lịch sử, nước này từng là đỉnh cao của thế giới văn minh. Hai anh em Panos và Nadine Spyrakis đang phát triển một ứng dụng có tên là Bethere (Be there – Ở đó) giúp người dùng có thể chia sẻ được địa điểm nơi mà họ sẽ đến vào tương lai với bạn bè. “Nó cũng giống như một sự cách tân tính năng Check-in của Facebook vậy” – Spyrakis chia sẻ.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
Panos greece 1940x1288 4603 1436590735 Doanh nhân Hy Lạp và câu chuyện khởi nghiệp trong cuộc khủng hoảng

Nadine (phải) và Panos Spyrakis thành lập Bethere giữa lúc khủng hoảng đang trầm trọng hơn. Ảnh: Forbes

Bên cạnh đó, họ còn có kế hoạch tung ra phiên bản dành cho doanh nghiệp, Bethere for Business, cho phép có thể sử dụng những tính năng như đặt chỗ và gọi món trước.

Sau 9 tháng tung ra thị trường, ý tưởng này đã thu hút 25,000 người tham gia sử dụng dịch vụ và 200.000 đôla quỹ đầu tư từ gia đình và bạn bè. Trước đó khi quyết định khởi nghiệp, cả Panos và Nadine từng giữ chức vụ quản lý cao cấp tại một doanh nghiệp tại Athens.

Trong bối cảnh kinh tế đang nhiều bất ổn, việc mở công ty là một quyết định dũng cảm. Theo gia đình Spyrakis, đây chính là động lực để họ tìm kiếm những mô hình kinh doanh mới mẻ, nhằm tận dụng hết đam mê và kiến thức của tuổi trẻ.

DigiServed cũng là một dịch vụ mới tung ra vào tháng 5 vừa rồi, cho phép người làm việc tự do kết nối với những chủ doanh nghiệp có nhu cầu thuê ngoài. Những lao động có kỹ năng về phát triển web, thiết kế, viết nội dung và marketing tại Hy Lạp sẽ được hưởng lợi từ DigiServed khi họ có thể tiếp cận được với khách hàng tại Anh.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Giám đốc điều hành Georgaris chia sẻ: “Điều quan trọng trong lúc này là phải chú trọng giữ vững được tinh thần, sự tập trung và năng suất”. Đây chính là những vấn đề mà theo anh, các doanh nghiệp Hy Lạp đang phải đối mặt.

Georgaris đã từng là kỹ sư làm việc tại Microsoft và nhiều hãng công nghệ khác trước khi thành lập DigiServed từ quỹ khởi nghiệp 150.000 euro từ những nhà đầu tư hàng đầu tại Hy Lạp.

Theo tổ chức Endeavor Greece, tại Athens hiện có rất nhiều doanh nhân khởi nghiệp. Global Entrepreneurship and Development Institute cho biết chỉ số GEDI (chỉ số khởi nghiệp) của Hy Lạp trong hai năm 2014, 2015 đang tăng lên nhanh chóng. Tỷ lệ thất nghiệp cao đi kèm với sức cạnh tranh thấp giữa những công ty khởi nghiệp trong việc tuyển mộ nhân tài.

Tuy vậy, Georgaris cũng thừa nhận nếu Hy Lạp sụp đổ thì sẽ xảy ra hiện tưởng chảy máu chất xám, khi lao động kỹ thuật cao sẽ di cư ra nước ngoài. Trong khi đó, Panos Spyrakis cho rằng các hoạt động khởi nghiệp tại Hy Lạp sẽ đi vào ngõ cụt trong vài tháng tới. “Các nhân tài và lao động kỹ thuật cao thường muốn tập trung vào thị trường ngoài nước, nơi những kỹ năng và dự án của họ dễ dàng triển khai”.

Ngoài ra việc thu hút vốn cũng gặp vấn đề do những công ty khởi nghiệp thường phải cần được cấp vốn sau một thời gian ngắn hoạt động, và DigiServed cũng sẽ vấp phải rất nhiều khó khăn trước mắt. “Việc huy động vốn từ trong nước sẽ dễ dàng hơn nhiều so với tiếp cận vốn nước ngoài”, doanh nhân trẻ này nhận xét.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>