Cần làm gì khi ô tô của bạn gặp tai nạn ở trong bãi đỗ xe?

Trong trường hợp bạn không biết ai là người gây ra tai nạn, vẫn còn cách khác để bạn thu thập thông tin. Hãy đi xung quanh để tìm kiếm nhân chứng tiềm năng. Bạn cũng có thể đề nghị được xem đoạn ghi hình nếu khu vực đỗ xe có gắn camera theo dõi.

Thu thập thông tin

Khi chiếc xe đang đỗ của bạn bị ai đó đâm phải, điều đầu tiên bạn cần làm là giữ bình tĩnh. Lo sợ và căng thẳng không giúp được gì trong tình huống này. Trong trường hợp người gây tai nạn để lại giấy ghi chú, hãy gọi họ ngay lập tức.

 

Khi đã kết nối, bạn nên hỏi lý do gây tai nạn và danh tính của người đó một cách bình tĩnh. Trong nhiều trường hợp, sự việc sẽ được giải quyết nhanh chóng khi cả 2 bên có thái độ hợp tác đúng mực.

Trong trường hợp bạn không biết ai là người gây ra tai nạn, vẫn còn cách khác để bạn thu thập thông tin. Hãy đi xung quanh để tìm kiếm nhân chứng tiềm năng. Bạn cũng có thể đề nghị được xem đoạn ghi hình nếu khu vực đỗ xe có gắn camera theo dõi.

Bạn đang có nhu cầu mua bán ô tô cũ mà không biết nhờ ai hãy đến với chúng tôi để tư vấn mua bán oto cũ giá rẻ tốt nhất hay con mua ô tô cũ giá tốt còn nguyên như mới

 

Ghi lại thiệt hại

 

Chụp lại nơi đỗ xe và thiệt hại sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc đòi bảo hiểm. Để chắc chắn, bạn nên chụp ảnh ở nhiều góc độ khác nhau và càng chi tiết càng tốt.

Nếu có thời gian, bọn cũng có thể quay video toàn bộ hư hỏng trên chiếc xe của bạn.

Xem Thêm:  Top 5 kinh nghiệm trả giá hời khi mua ô tô cũ

Gọi cảnh sát

Nếu chiếc xe của bạn bị hỏng hóc tương đối nhẹ, hãy gọi cho cơ sở sửa xe gần đó. Trong trường hợp hỏng hóc nặng, bạn nên gọi cảnh sát ngay lập tức vì có thể đây là trường hợp cố ý phá hoại.

Yêu cầu bảo hiểm

Ngay sau khi làm xong các bước xác định thủ phạm và thiệt hại, bạn nên lập tức liên lạc với công ty bảo hiểm để nhận được hướng dẫn chi trả bảo hiểm.

 

Nếu thủ phạm gây tai nạn bị bắt, bạn hoàn toàn có thể khởi kiện người đó. Nếu không, bạn cần làm theo quy định của hợp đồng bảo hiểm để nhận được khoản tiền tương xứng với thiệt hại.

Kết luận

Hy vọng với bài viết này, bạn đã nắm được các bước cần thiết để có thể xử lý tình huống tai nạn tại bãi đỗ xe một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>