Các cách giúp tiết kiệm tới 0,01 USD trên mỗi gallon nhiên liệu

Với việc qua đường gồ ghề, ổ gà không chỉ làm bánh xe bị xuống cấp nhanh chóng vì bị ung lắc bất thường mà còn làm tốn thêm khoảng 10% nhiên liệu. nên để xe đi thẳng nếu có thể, tránh bẻ lái liên tục, điều này sẽ giúp tiết kiệm tới 28 cent mỗi gallon.

Sau quá trình nghiên cứu và thử nghiệm, Motor1 của Mỹ đã đưa ra được các cách giúp chủ xe có thể tiết kiệm nhiên liệu rất tốt. Mỗi gallon nhiên liệu tương ứng với 3,78 lít sẽ tiết kiệm được khoảng 0,01 USD (cent).

1. Kiểm tra nắp bình xăng

 

Tình trạng nắp bình xăng không chặt thường xảy ra với xe cũ đã sử dụng lâu ngày bị xuống cấp, hoặc cũng có thể là do chủ nhân của chiếc xe thiếu cẩn thận trong quá trình đậy nắp. Trong điều kiện như vậy khi chạy xe vừa tốn xăng, vừa gây ô nhiêm môi trường lại rất nguy hiểm dễ cháy nổ. Theo nghiên cứu của Motor1 thì với thao tác kiểm tra kỹ nắp bình xăng sẽ tiết kiệm được khoảng 2 cent trên mỗi gallon.

Bạn đang có nhu cầu mua bán ô tô cũ mà không biết nhờ ai hãy đến với chúng tôi để tư vấn mua bán oto cũ giá rẻ tốt nhất hay con mua ô tô cũ giá tốt còn nguyên như mới

2. Lái xe thẳng

 

Với việc lái xe qua đường gồ ghề, ổ gà không chỉ làm bánh xe bị xuống cấp nhanh chóng vì bị ung lắc bất thường mà còn làm tốn thêm khoảng 10% nhiên liệu. Lái xe nên để xe đi thẳng nếu có thể, tránh bẻ lái liên tục, điều này sẽ giúp tiết kiệm tới 28 cent mỗi gallon.

3. Chú ý lốp

 

Theo tin tức ô tô của Mỹ, số lượng ô tô đang lưu thông tại Mỹ có tới hơn 25% xe sử dụng lốp mòn vượt mức cho phép. Vì vậy, tài xế cần kiểm tra áp suất lốp thường xuyên, đặc biệt là trong điều kiện thời tiết nắng nóng bất thường như hiện nay sẽ giúp cho mình tiết kiệm được 8 cent mỗi gallon.

Xem Thêm:  Top 5 mâu xe hơi nhỏ gọn giá rẻ để bạn lựa chọn

4. Thay dầu máy phù hợp

 

Theo sự nghiên cứu và kinh nghiệm ô tô lâu năm của các chuyên gia thì việc sử dụng dầu máy không đúng với loại xe sẽ khiến tuổi thọ của động cơ đi xuống rất nhanh, đồng thời gây tổn hao nhiên liệu rất nhiều. Nếu sử dụng đúng dầu máy cho xe sẽ tiết kiệm trên mỗi gallo được khoảng 5 cent, hơn nữa lại rất đảm bảo an toàn.

5. Bảo dưỡng xe định kỳ

 

Xe ô tô cần được kiểm tra và bảo dưỡng định kỳ sẽ vận hành tốt hơn. Chủ xe cần mang xế yêu của mình đến garage nếu không thể tự chăm sóc xe tại nhà. Điều này sẽ tiết kiệm được 11 cent mỗi gallon.

6. Cốp xe được dọn gòn gàng

 

Theo kết quả nghiên cứu và tính toán, cứ mỗi 45kg trọng lượng tăng thêm trong xe sẽ khiến mức tiêu thụ nhiên liệu của xe tăng lên 1-2% nữa. Bởi vậy, cách tốt nhất là giảm trọng lượng xe xuống hết mức có thể, loại bỏ những đồ không cần thiết để tiết kiệm được 6 cent mỗi gallon.

7. Dừng xe lâu cần tắt động cơ

 

Vào mỗi buổi sáng sử dụng đến ô tô khi đã để qua đêm, lái xe không cần thiết phải khởi động từ trước. Điều này chỉ khiến tốn nhiên liệu xe thêm. Ngoài ra, trường hợp dừng xe trước đèn xanh đèn đỏ, hoặc ở bất kỳ tình huống nào, nếu phải dừng trên 30 giây thì tốt hơn hết lái xe nên tắt động cơ nết xe không hỗ trợ chức năng stop/start.

8. Bỏ thói quen giữ chân trên bàn đạp phanh

 

Cách làm này sẽ tiết kiệm được khoảng 90 cent mỗi gallon. Nếu tài xế cứ giữ mãi thói quen để chân trên bàn đạp phanh sẽ khiến phanh nhanh mòn, đồng thời sẽ làm tiêu hao thêm 25% nhiên liệu.

9. Đi chậm hơn để tiết kiệm hơn

 

Theo tính toán trong trường hợp đi xe trên đường cao tốc, nếu người lái xe với vận tốc 100 km/h thay cho 110 km/h hoặc 120 km/h thì sẽ tiết kiệm được khoảng 7%, tức khoảng 20 cent trên mỗi gallon.

10. Cho xe chạy êm ái

 

Người sử dụng xe cần biết đánh giá tình hình giao thông để có thể vận hành xe một cách êm ái nhất có thể. Bởi nếu đi xe điềm tĩnh, tăng và giảm ga từ từ, không bị phanh gấp và cũng không bị đạp thốc ga lên sẽ tiết kiệm được lượng xăng đáng kể, với 54 cent trên mỗi gallon xăng.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>