Lao động trẻ nước Anh bi quan về tương lai sau khủng hoảng

“Vốn kinh nghiệm ít ỏi của thanh niên là quãng thời gian sung túc trước khi suy thoái diễn ra. Do đó, cơn bão kinh tế đã giáng cho họ một đòn tâm lý bi quan khi mới bắt đầu cuộc sống của một người trưởng thành”, Doug Strachan nói.

Cơn suy thoái là bài học đầu đời không dễ nuốt đối với hầu hết người trẻ. Họ lo ngại mức sống trong 10 năm tới sẽ không thể sung túc như trước đây.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
3 1367013685 500x0 Lao động trẻ nước Anh bi quan về tương lai sau khủng hoảng

Những thanh niên trẻ tuổi sẽ chọn cách tiết kiệm tiền và hạn chế chi tiêu để bảo vệ bản thân sau suy thoái. Ảnh: corbis.

Theo một báo cáo do Công ty Dịch vụ Tài chính Bưu Điện Anh đưa ra, hầu hết những thanh niên từ Anh 18 đến 24 tuổi tin rằng điều kiện sống của họ sẽ không thể trở lại thời kỳ sung túc trước suy thoái. Ngộ nhận này có thể dẫn đến cả một thế hệ thắt lưng buộc bụng trong chi tiêu.

Gần 50% trong số những người được hỏi cho biết họ sẽ hạn chế sử dụng thẻ tín dụng do lo ngại về ngân sách cá nhân không được dồi dào như trước. Theo họ, tình hình khó khăn có thể kéo dài ít nhất 10 năm nữa.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Doug Strachan, Trưởng bộ phận khách hàng của Công ty nói: “Thống kê lần này chứng tỏ suy thoái kinh tế đã tạo ra những thay đổi sâu sắc trong thái độ và phong cách tiêu dùng của thế hệ trẻ”.

Bài học tài chính kinh tế đầu đời của lớp trẻ hoàn toàn không dễ dàng. Do đó, họ quyết định sẽ chi tiêu một cách có trách nhiệm hơn trước. Hơn một nửa những người được hỏi dự đoán cơn suy thoái lần này sẽ gây ảnh hưởng trong thời gian dài và cần phải tiêu pha trong khuôn khổ cho phép, hạn chế vay nợ.

Những người từ 18 đến 24 tuổi khẳng định sẽ học cách tiết kiệm tiền để bảo vệ bản thân. Hơn 20% trong số họ còn bi quan tới mức cho rằng suy thoái lần này sẽ khiến điều kiện sống trong 10 năm tới đây thấp hơn nhiều so với thế hệ bố mẹ, ông bà trước đó.

“Vốn kinh nghiệm ít ỏi của thanh niên là quãng thời gian sung túc trước khi suy thoái diễn ra. Do đó, cơn bão kinh tế đã giáng cho họ một đòn tâm lý bi quan khi mới bắt đầu cuộc sống của một người trưởng thành”, Doug Strachan nói.

Hơn 70% trong số những người dưới 24 tuổi lo lắng không tìm được việc hoặc mất việc làm. Theo số liệu của Cơ quan Thống kê Anh, hiện nay cứ 6 người Anh từ 18 đến 24 tuổi thì có 1 người đang tìm việc.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>