Bên Anh có gì mà khiến nhiều thanh niên Pháp ồ ạt sang kiếm việc?

Với Fanny, cô cho biết: “Pháp là nhà của tôi và một ngày nào đó tôi sẽ quay về”. Theo cô, nếu ở Anh đem lại cơ hội việc làm thì Pháp mang lại sự hoàn hảo hơn về các dịch vụ công cộng. Từ nhà trẻ cho tới việc đi lại trên các phương tiện công cộng ở Pháp đều tốt hơn Anh.

Fanny Lehideux, 26 tuổi, là một trong nhiều sinh viên Pháp sau khi tốt nghiệp đã sang Anh tìm việc. Giống như nhiều người khác, cô chỉ định đến một thời gian, nhưng rồi đã ở lại bởi thấy có nhiều cơ hội kiếm tiền.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
phap 1366997941 500x0 Bên Anh có gì mà khiến nhiều thanh niên Pháp ồ ạt sang kiếm việc?

Thanh niên Pháp khó chịu với các thủ tục hành chính quá rườm rà nơi đây. Ảnh: BBC.

Cô mở Công ty Natoora – chuyên cung cấp thực phẩm với ưu tiên là đồ ăn Pháp. Tuy không có kinh nghiệm kinh doanh nhưng Fanny cho biết mở công ty tại Anh dễ hơn nhiều so với tại quê hương cô. “Làm điều tương tự ở Pháp rất khó bởi các thủ tục hành chính quá phức tạp”, Fanny cho biết.

Giống như Fanny, cảm giác dễ kiếm tiền tại Anh đã thu hút rất nhiều thanh niên ở độ tuổi 20-30 của Pháp tới tìm việc làm. Mỗi năm có khoảng 15.000 người Pháp đến Anh.

Chính Bộ trưởng Tài chính Pháp Thierry Breton từng than phiền về việc “thiếu văn hóa kinh tế” ở quê hương ông. Thêm vào đó, hệ thống giáo dục cũng bị chỉ trích là mang nặng tính chọn lọc nhân tài và không năng động. Các sinh viên giỏi nhất thường học tại các trường Grande Ecole – nơi được xem là có đẳng cấp khác so với các trường còn lại. Tuy nhiên, vấn đề là tuy học giỏi nhưng các sinh này lại không có đầu óc kinh doanh.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Công việc an toàn (những công việc lâu dài và bền vững) thường được xem là một phần thiêng liêng trong xã hội Pháp, nhưng điều này giờ có vẻ không còn đúng nữa. Giờ đây, các hợp đồng ngắn hạn chính là thực tế giành cho giới trẻ. Chính vì vậy, Agnes-Prune, 29 tuổi, bỏ Paris sau khi đã ký tới 39 hợp đồng làm việc chỉ trong vòng 3 năm.

Tìm việc và đổi việc dễ dàng hơn nhưng lương khởi điểm ở Anh thường không cao, thậm chí là thấp. Fanny kể cô từng chỉ kiếm được 800 bảng Anh/tháng khi làm tiếp tân cho nhà hàng Le Pont de la Tour ở London.

Với Fanny, cô cho biết: “Pháp là nhà của tôi và một ngày nào đó tôi sẽ quay về”. Theo cô, nếu ở Anh đem lại cơ hội việc làm thì Pháp mang lại sự hoàn hảo hơn về các dịch vụ công cộng. Từ nhà trẻ cho tới việc đi lại trên các phương tiện công cộng ở Pháp đều tốt hơn Anh.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>