ĐH Quốc gia Hà Nội bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi năng lực

Theo phương án năm 2016, Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) dự kiến 2 ngành mới: dược học (75 chỉ tiêu) và răng hàm mặt (50 chỉ tiêu). Tất cả các ngành đều dựa vào kết quả năm nay với tổng điểm 3 môn toán, hóa, sinh (không nhân hệ số). Trường hợp TS đồng điểm, việc xét tuyển được căn cứ trên tiêu chí phụ theo thứ tự ưu tiên như sau: điểm môn sinh, điểm môn toán, điểm trung bình cộng của 3 năm học lớp 10, 11 và 12. Đặc biệt, riêng ngành y dự kiến sẽ tiến hành sơ tuyển thông qua phỏng vấn hoặc trắc nghiệm.
 
Từ ngày 2.3, ĐH Quốc gia Hà Nội bắt đầu nhận hồ sơ đăng ký dự thi kỳ thi đánh giá năng lực qua trang web Trung tâm khảo thí của ĐH này.
 
TS có thể dùng kết quả xét tuyển vào các đơn vị thành viên của ĐH này hoặc vào bất kỳ trường nào có sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển.
Việc tổ chức kỳ thi vẫn sẽ được tiến hành 2 đợt, một đợt vào tháng 5, một đợt vào tháng 8 ở 7 nơi: Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng.
Kỳ thi đánh giá năng lực có một bài thi tổng hợp (gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài là 195 phút), ngoài ra còn có thêm bài thi ngoại ngữ cho TS muốn đăng ký vào Trường ĐH Ngoại ngữ của ĐH này hoặc một số trường khác (gồm 80 câu hỏi trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút). Kết quả bài thi ngoại ngữ chỉ có giá trị ngay trong năm dự thi, còn bài thi đánh giá năng lực có giá trị trong 24 tháng.
Phương án xét tuyển vào các đơn vị đào tạo thuộc ĐH này vẫn chủ yếu căn cứ vào kết quả thi đánh giá năng lực của TS đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Việc xét tuyển sẽ được tổ chức thành 2 đợt: cuối tháng 7 và cuối tháng 8. Tuy nhiên, năm nay ĐH này sẽ có một số điều chỉnh về quy định xét tuyển. Chẳng hạn, bỏ quy định điểm chuẩn vào các ngành của các trường thành viên đợt sau phải cao hơn đợt trước. Ở đợt 2, nếu vẫn còn chỉ tiêu, ngoài việc sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực và đánh giá ngoại ngữ, ĐH này sẽ xem xét xét tuyển các TS sử dụng kết quả thi THPT quốc gia.

♠ Website Mạng Việc Làm sẽ giúp bạn có được những thông tin giúp bạn Tìm Việc Làm thậm chí là Tìm Việc Nhanh để trang trải cho cuộc sống!

Mỗi TS khi đăng ký xét tuyển được đăng ký tối đa 2 ngành học theo thứ tự ưu tiên của cùng một đơn vị đào tạo thuộc ĐH này. TS được phép thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển trong thời gian quy định.
Ngoài 7 trường thành viên và 5 khoa trực thuộc của ĐH này sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh ĐH, hiện ĐH này đã có văn bản đồng ý cho các trường ĐH: Tài nguyên – Môi trường Hà Nội, Sư phạm kỹ thuật Nam Định, Kiến trúc Đà Nẵng và một số trường ĐH ngoài công lập được sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực để tuyển sinh năm 2016.
Phỏng vấn hoặc trắc nghiệm sơ tuyển vào ngành y
Theo phương án tuyển sinh năm 2016, Khoa Y (ĐH Quốc gia TP.HCM) dự kiến tuyển sinh 2 ngành mới: dược học (75 chỉ tiêu) và răng hàm mặt (50 chỉ tiêu). Tất cả các ngành đều xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm nay với tổng điểm 3 môn toán, hóa, sinh (không nhân hệ số). Trường hợp TS đồng điểm, việc xét tuyển được căn cứ trên tiêu chí phụ theo thứ tự ưu tiên như sau: điểm môn sinh, điểm môn toán, điểm trung bình cộng của 3 năm học lớp 10, 11 và 12. Đặc biệt, riêng ngành y dự kiến sẽ tiến hành sơ tuyển thông qua phỏng vấn hoặc trắc nghiệm.
Trường ĐH Sư phạm TP.HCM công bố chi tiết kế hoạch tuyển sinh năng khiếu năm 2016. TS muốn đăng ký xét tuyển vào các ngành giáo dục mầm non, giáo dục đặc biệt và giáo dục thể chất, ngoài việc dự thi kỳ thi THPT quốc gia sẽ phải đăng ký và dự thi thêm các môn thi năng khiếu do trường tổ chức để có điểm xét tuyển.

♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>