Đừng bao giờ treo ảnh một cách “bậy bạ” và chưa tìm hiểu kỹ nhé!

Đầu giường có tranh ảnh sẽ tăng thêm sự lãng mạn cho 2 vợ chồng. Tuy nhiên cần lưu ý chỉ nên chọn những bức ảnh nhỏ gọn và có ý nghĩa đơn giản. Đừng chọn những bức ảnh quá lớn hay có nội dung phức tạp như thác nước, dã thú, máu sắc u ám. Về khoa học là để tránh những tai nạn bất ngờ xảy ra khi đinh bị lỏng hay khung tranh có vấn đề. Về phong thủy, đầu giường có vật nặng, lớn sẽ gây cảm giác ức chế, áp lực nặng nề cho hai vợ chồng dẫn đến mất ngủ, sức khỏe kém và bất hòa.

Chính vì vậy mà cần chú ý những điều cấm kị khi treo tranh ảnh để tránh gặp vận rủi không cần thiết.

Tranh ảnh vẫn luôn được coi là một trong những vật trang trí có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của mỗi căn nhà. Không chỉ đáp ứng được yêu cầu về thẩm mỹ, tranh ảnh còn thường được dùng để điều chỉnh phong thủy, tránh xui cầu hên. Chính vì vậy mà cần chú ý những điều cấm kị để tránh gặp vận rủi không cần thiết.

Mỗi bức tranh ảnh đều có ý nghĩa hung cát khác nhau, tùy thuộc vào gia chủ. Ví dụ người khắc Mộc không nên treo tranh ảnh rừng cây trong nhà. Người mệnh Thủy thì nên treo tranh hình cá, hình sông suối.

1 120304 Đừng bao giờ treo ảnh một cách bậy bạ và chưa tìm hiểu kỹ nhé!

Những bức tranh lão hổ hướng xuống đều mang điềm xấu, thương tích, tổn thất (Ảnh: Internet)

Hay nếu thích treo ảnh lão hổ trong nhà thì nên chọn ảnh lão hổ lên núi đồng nghĩa với “ngao du sơn thủy” tận hưởng cuộc sống. Tranh ảnh hổ xuống núi mang ý nghĩa gây họa, gây thương tích là điềm xấu.

Thuyền tượng trưng cho tiền tài, nếu treo ảnh thuyền hay đặt mô hình thuyền thì phải hướng đầu thuyền vào trong nhà với ngụ ý may mắn là “tiền vào như nước”, cuộc sống ấm no đầy đủ.

1. Không nên treo nhiều tranh tôn giáo

Nhiều gia đình thường thích treo tranh mang ý nghĩa tôn giáo trong nhà với mục đích giúp tâm hồn yên bình, mang lại bình an cho gia đình. Tuy nhiên theo phong thủy, treo quá nhiều tranh tôn giáo lại không quá tốt vì ảnh hưởng xấu đến tình cảm và ái ân giữa vợ chồng. Tốt nhất nên có một căn phòng riêng để treo những bức tranh này, không nên treo nhiều trong phòng khách hay treo trong phòng ngủ.

2. Treo tranh ngang với tầm mắt

2 40782 Đừng bao giờ treo ảnh một cách bậy bạ và chưa tìm hiểu kỹ nhé!

(Ảnh: Internet)

Tốt nhất là treo ở vị trí mà khi mở cửa vào nhà chúng ta sẽ bắt gặp ngay. Như vậy sẽ giảm bớt cảm giác trống trải khi vào nhà lại sinh ra những cảm xúc tích cực sau quãng thời gian dài ở bên ngoài.

3. Không nên treo tranh hình thác nước

Tranh hình thác nước mang ý nghĩa xoay tròn, lặp lại. Đồng nghĩa với việc vận khí của gia chủ cũng lặp đi lặp lại, không bao giờ thay đổi dễ gây ức chế. Nếu gia chủ đang gặp may mắn thì không sao nhưng nếu gia chủ đang gặp hạn thì đồng nghĩa với việc mãi mãi không thể giải quyết được rắc rối, vận xui đeo bám.

4. Không nên treo tranh màu quá đỏ hoặc tối tăm

Màu sắc của các bức tranh cũng ảnh hưởng đến tâm lý của các thành viên trong gia đình. Màu sắc tranh quá đỏ sẽ gây cảm giác nóng vội, tính tình ngày càng bạo lực và dễ nổi nóng hơn, gia đình vì vậy mà thường xuyên bất hòa, tranh cãi. Nếu màu sắc quá u ám sẽ gây ra những cảm xúc tiêu cực, lâu dài dễ gây các chứng trầm cảm, dễ gặp xui xẻo trong cuộc sống.

5. Không nên treo những bức tranh mang ý nghĩa tiêu điều trong phòng khách

3 35447 Đừng bao giờ treo ảnh một cách bậy bạ và chưa tìm hiểu kỹ nhé!

(Ảnh: Internet)

Phòng khách không nên treo những bức tranh như ánh hoàng hôn, lá rụng, cành cây khô, mùa đông giá rét… Những bức tranh mang ý nghĩa tiêu điều, cô đơn cũng gây ảnh hưởng không tốt đến may mắn của gia đình, mang đến cảm giác nặng nề, u ám thiếu sinh khí cho các thành viên trong gia đình.

Treo tranh có cây thì không nên là hình ảnh gãy cành, cháy khô hay bị chặt ngang vì mang ý nghĩa xấu, gây thương tích cho gia chủ.

  • Những sản phẩm Trang Suc Phong Thuy được cập nhật rất đa dạng và phong phú tại vatphamphongthuy.com!

6. Không nên treo tranh ảnh quá lớn ở đầu giường

Đầu giường có tranh ảnh sẽ tăng thêm sự lãng mạn cho 2 vợ chồng. Tuy nhiên cần lưu ý chỉ nên chọn những bức ảnh nhỏ gọn và có ý nghĩa đơn giản. Đừng chọn những bức ảnh quá lớn hay có nội dung phức tạp như thác nước, dã thú, máu sắc u ám. Về khoa học là để tránh những tai nạn bất ngờ xảy ra khi đinh bị lỏng hay khung tranh có vấn đề. Về phong thủy, đầu giường có vật nặng, lớn sẽ gây cảm giác ức chế, áp lực nặng nề cho hai vợ chồng dẫn đến mất ngủ, sức khỏe kém và bất hòa.

Tốt nhất là nên treo tranh ở vách tường đối diện hoặc ở hai bên. Treo tranh ngang với tầm mắt là tốt nhất.

Những mẫu trang sức phong thủy vừa thời trang vừa mang may mắn:

Truy cập để xem nhiều hơn tại  Vật Phẩm Phong Thủy – Hệ Thống Cửa Hàng Phong Thủy UY TÍN & NỔI TIẾNG
Hotline: (028) 6688 8383 / (024) 6663 8383

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>