Làm thế nào để thiết kế nội thất phòng trọ đẹp như trong mơ?

Không giống như những căn nhà rộng lớn, phòng trọ chỉ vỏn vẹn từ 12 – 20m2 nên diện tích cực kỳ nhỏ hẹp. Mọi sinh hoạt và tất cả các đồ nội thất sẽ được bày trí trong khoảng không gian này. Và vì vậy mà bạn chỉ nên lựa chọn những món đồ đẹp thật cần thiết mà thôi. Hãy cắt hết những món đồ rườm rà không thực sự cần thiết để tránh không gian quá chật hẹp với bạn. Chẳng hạn bạn chỉ nên lựa chọn những món đồ cơ bản như giường, tủ quần áo, bếp nấu, bàn học, trạn bát…

 là một trong những công việc vô cùng đau đầu đối với nhiều người hiện nay. Bởi lẽ làm thế nào để biến một khoảng không gian thực sự khiêm tốn về diện tích trở nên đẹp, tiện dụng không hề dễ dàng chút nào. 

Thiết kế phòng trọ ưu tiên sự đơn giản tối đa

Bạn biết đấy, phòng trọ thường không có diện tích rộng lớn nên việc phải sắp xếp nội thất phòng trọ không chỉ cần đẹp mà còn cần phải đảm bảo cả sự thuận tiện trong đó. Và lời khuyên dành cho mọi người khi thiết kế phòng trọ chính là phải đảm bảo được sự đơn giản để mang đến cho không gian phòng trọ sự thông thoáng nhất, tránh chật hẹp.

 Bạn muốn trang trí lại nội thất giá rẻ trong nhà hay làm mới nội thất trong nhà hãy để chúng tôi thiết kế nội thất nhà bạn đẹp hơn với những nội thất đẹp mới lạ và trang trí nội thất nhà bạn đẹp nhất

Chỉ nên sắp xếp những món đồ nội thất cần thiết

Không giống như những căn nhà rộng lớn, phòng trọ chỉ vỏn vẹn từ 12 – 20m2 nên diện tích cực kỳ nhỏ hẹp. Mọi sinh hoạt và tất cả các đồ nội thất sẽ được bày trí trong khoảng không gian này. Và vì vậy mà bạn chỉ nên lựa chọn những món đồ nội thất phòng trọ đẹp thật cần thiết mà thôi. Hãy cắt hết những món đồ rườm rà không thực sự cần thiết để tránh không gian quá chật hẹp với bạn. Chẳng hạn bạn chỉ nên lựa chọn những món đồ cơ bản như giường, tủ quần áo, bếp nấu, bàn học, trạn bát…

Xem Thêm:  Top 6 giải pháp nội thất phòng ngủ có diện tích nhỏ

Tận dụng mọi không gian để sắp xếp nội thất

Lời khuyên tiếp theo dành cho bạn khi thiết kế nội thất phòng trọ chính là hãy lựa chọn những món đồ nội thất đa năng để có thể tận dụng mọi không gian trong phòng. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được không gian cho phòng trọ một cách cực kỳ hiệu quả. Chẳng hạn như bạn có thể sử dụng giường tầng hay giường gấp để giúp cho không gian trở nên gọn gàng hơn. Và phía bên dưới giường bạn có thể tận dụng để cất giữ đồ đạc của mình cho hiệu quả.

Hãy thiết kế gác lửng cho phòng trọ

Một ý tưởng thiết kế giúp tận dụng mọi không gian trong phòng trọ chính là hãy thiết kế một gác lửng. Đây là ý tưởng được ứng dụng rất nhiều hiện nay khi thiết kế nội thất phòng trọ. Bạn có thể tận dụng gác lửng này để làm giường ngủ hoặc nơi chứa đồ cực kỳ tiện dụng. Còn lại bên dưới bạn có thể sắp xếp những món đồ nội thất khác để giúp cho không gian phòng trọ có cảm giác vừa gọn gàng lại đầy đủ và tiện nghi. Đây là xu hướng thiết kế mà hiện nay rất nhiều chủ phòng trọ đã xây dựng để mang lại sự tiện dụng nhất cho người thuê trọ.

Ngoài ra, với không gian phòng trọ mà nhỏ hẹp thì tốt nhất là nên sử dụng những gam màu sáng để giúp cả căn phòng trở nên sáng sủa hơn. Bạn cũng có thể sử dụng tông màu tối nhưng chỉ nên để làm điểm nhấn để giúp cho không gian thêm phần bắt mắt mà thôi.

Hy vọng rằng với những gợi ý trên đây, những ai đang muốn thiết kế phòng trọ sao cho đẹp và ấn tượng sẽ sở hữu một không gian sống tuyệt vời nhất.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>