Chia sẻ cách biến “góc chết” trong nhà thành điểm nhấn

“Góc chết” được xem là những yếu tố khách quan trong quá trình thiết kế – thi công hay trong quá trình sử dụng. Do đó, việc tồn tại “góc chết” trong không gian của mỗi nhà là điều không thể tránh khỏi. Góc chết thường gây chú ý và thường khiến nhiều gia chủ phải đau đầu hóa giải là những khoảng trống vô tội vạ dưới gầm cầu thang, những hốc tường đầy ẩn ý, hay những trường hợp hơi bị lệch về vị trí do diện tích căn nhà có hình dáng không vuông vắn và có nhiều góc nhỏ, hẹp hoặc méo mó…

Tuy nhiên, “góc chết” không có nghĩa là “góc chấm hết”. Nếu gia chủ khéo léo, tinh tế hơn trong việc sử dụng và bài trí các vật dụng trang trí nội thất cho những “góc chết” thì có khi chính nó sẽ trở thành điểm nhấn sinh động và ấn tượng trong ngôi nhà của mình. Sau đây là một vài giải pháp cho sự nghiệp ‘biến góc chết thành điểm nhấn trong ngôi nhà” của mỗi gia chủ.

 
 

hailt201211210524263 0 Chia sẻ cách biến “góc chết” trong nhà thành điểm nhấn

Đối với khoảng trống dưới gầm cầu thang

Đối với khoảng trống này các gia chủ có thể tận dụng và phát huy công năng của nó bằng nhiều cách như: tạo tiểu cảnh như xây hòn non bộ, tạo không gian thiên nhiên bằng những thảm cỏ nhân tạo hoặc tận dụng gầm cầu thang để làm tủ đựng đồ, kệ đựng sách hoặc xây phòng vệ sinh… giải pháp này được xem là  chuẩn mực và hiệu quả nhất về mặt công năng lẫn thẩm mỹ.

hailt201211210525713 1 Chia sẻ cách biến “góc chết” trong nhà thành điểm nhấn

 

Đối với những hốc tường

Nói là hốc tường “đầy ẩn ý” bởi nó luôn có một chức năng nhất định và vai trò tích cực nếu gia chủ “biết cách sở hữu” nó. Đôi khi chúng được tạo ra bởi chủ ý của những người tạo ra nó.

Đối với các hốc tường trong nhà bếp, quý gia chủ có thể biến chúng thành những chiếc tủ, kệ thông minh với những chức năng chuyên dụng như: để chén đĩa, chứa những vật dụng chuyên dụng cho nhà bếp…giải pháp này sẽ phát huy vai trò tiết kiệm không gian bếp cho gia đình bạn.

Còn với những hốc tường trong nhà tắm, gia chủ có thể biến chúng thành những học chứa các vật dụng phục vụ cho việc vệ sinh, tắm rửa và là nơi trang trí những chậu cảnh xinh xắn để phòng tắm thêm sinh khí, tươi mát.

hailt201211210525770 2 Chia sẻ cách biến “góc chết” trong nhà thành điểm nhấn

Riêng đối với những hốc tường trong phòng ngủ, thì đây cũng nên được xem là một lợi thế, vì gia chủ sẽ sử dụng những hốc này chứa những chiếc tủ quần áo âm tường, những chiếc kệ sách xinh xắn mà không hề làm mất đi khoảng không gian vốn có của căn phòng. Nếu những hốc tường này đủ lớn, nhiều  gia chủ còn sử dụng để làm không gian học tập, làm việc cho riêng mình.

hailt201211210525786 3 Chia sẻ cách biến “góc chết” trong nhà thành điểm nhấn

Với những hốc tường trong phòng khách, thì đây cũng được xem là điểm nhấn thú vị, ấn tượng cho căn phòng nếu chúng ta biết cách bố trí đồ nội thất sao cho hài hòa: gia chủ có thể xây một hồ cá âm tường, có thể là nơi treo tranh ảnh, cũng có thể là nơi để ti vi, để những tủ kính kiểu để không gian căn phòng được giản nở với sự nhấn mạnh về khối.

hailt201211210525802 4 Chia sẻ cách biến “góc chết” trong nhà thành điểm nhấn

Tuy nhiên, dù có trang trí hoặc bố trí hốc tường như thế nào đi chăng nữa, quý gia chủ xin nhớ một điều, mọi thứ trong không gian nhà chúng ta sẽ trở nên đẹp và ấn tượng khi nó sạch, gọn gàng và hài hòa về màu sắc.

 

Với những trường hợp lệch lạc bố cục

Một số ngôi nhà có diện tích eo hẹp, nên việc sở hữu một ngôi nhà vuông vắn theo mong muốn thì bất khả thi. Tuy nhiên, việc bố trí nội thất sẽ là biện pháp hóa giải hoàn toàn khả thi vì bàn ghế, tủ, kệ có thể dễ dàng đặt đóng theo kích thước mình mong muốn, điều này sẽ giúp chúng ta che lắp và tận dụng những phần diện tích bị lệch lạc này một cách hiệu quả. Với giải pháp này, chắc chắn không gian vuông vắn và gọn gàng sẽ xuất hiện trong ngôi nhà yêu thương của gia chủ.

hailt201211210525838 5 Chia sẻ cách biến “góc chết” trong nhà thành điểm nhấn

Và điều quan trọng mà các gia chủ nên lưu ý khi muốn cải tạo “góc chết” thành không gian sống là phải thật khéo léo trong cách bài trí bố cục diện tích cũng như sự hài hòa về mặt thẩm mỹ, có như vậy điểm nhấn ấy mới hiện hữu một cách thật tự nhiên và mang đến hiệu quả như mong muốn.

Nội Thất Phòng Ngủ Đẹp

Nội Thất Phòng Bếp Đẹp

Nội Thất Phòng Ăn Đẹp

Nội Thất Phòng Tắm Đẹp

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>