Không gian nhà độc đáo với rèm cửa bằng…cây

Một bức rèm lớn lên từng ngày trong nhà bạn, mà lại còn nở hoa và ngát hương nữa chứ.

Tillandsia là một lọai cây họ dứa, phát triển chủ yếu ở vùng đồi núi châu Mỹ, nhất là vùng Trung và Nam Mỹ. Thuộc loài khí sinh, sống bằng không khí và hơi nước, Tillandsia giống cây dứa nhưng thân nhỏ và quan trọng là có thể phát triển xuống dưới khi bị treo ngược mà không cần phải bám như các loài cây dây leo khác.
Một bức rèm sống động
rem1 Không gian nhà độc đáo với rèm cửa bằng...cây

 
Với đặc tính như vậy nên Tillandsia được sử dụng trồng trong nhà để thay cho rèm cửa, hơn nữa cây khi quang hợp còn thải ra ô-xy nên làm tăng thêm dưỡng khí và làm sạch không gian sống. Thật tuyệt vời khi có một tấm rèm cây sống động mà mình có thể sống chung hàng ngày trong nhà, quan sát được chúng phát triển từng ngày và chiêm ngưỡng chúng.

Che nắng, che gió lại còn hút mùi khó chịu
 
rem2 Không gian nhà độc đáo với rèm cửa bằng...cây
Cũng như các loài dứa khác, Tillandsia cũng ra hoa, và hoa của Tillandsia có mùi thơm nhẹ và không gây dị ứng. Không những thế các nhà khoa học còn chứng minh được rằng lòai cây này có khả năng hấp thụ được những mùi khó chịu như mùi của toluene, formaldehyde và thậm chí cả mùi nicotine nữa. Một tin tốt cho những đức ông nghiện thuốc vì bây giờ không cần phải ra khỏi phòng để đốt thuốc nữa rồi.
 
Cận cảnh những cành Tillandsia
 
rem3 Không gian nhà độc đáo với rèm cửa bằng...cây
 
Là loài cây khí sinh, Tillandsia không cần đất hoặc nước để nuôi rễ, chúng chỉ sống bằng không khí và hơi nước, vì vậy chỉ cần phun nước vào chúng những khi trời quá nóng. Lọai cây này có thể tồn tại được ở nhiệt độ từ âm 10 đến trên 35 độ C, nhưng phù hợp nhất vẫn là những vùng khí hậu nóng ẩm. Nếu trồng chúng ở trong nhà thì sự phát triển sẽ chậm hơn do thiếu ánh sáng để quang hợp.
Khi Tillandsia nở hoa
 
rem4 Không gian nhà độc đáo với rèm cửa bằng...cây
Ở Trung Quốc người ta gọi Tillandsia là cây dứa gió (Air Pineapple), và đã có người đưa được chúng về đây để trồng. Hy vọng sẽ có một ngày loại cây đặc biệt này sẽ được đến với Việt Nam và chúng ta có thể tận mắt chứng kiến bức rèm sống động này.
Ghế thư giãn – Sofa nằm
Đá nhân tạo
Đá Marble

Truy cập để xem nhiều hơn tại TheGioiNoiThat.com – Cộng đồng yêu nội thất LỚN NHẤT Việt Nam
Hotline: (08) 2266.6668 / (08) 2266.6669 / Tel: (028) 22222.218
Toà nhà Thế Giới Nội Thất – 218 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, Tp.HCM (ngã tư Điện Biên Phủ và Lê Quý Đôn)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>