Cựu CEO Apple hối hận vì lỡ tay sa thải Steve Jobs

Lời khuyên lớn nhất là tạo ra sản phẩm khiến khách hàng ưa thích. Hiện nay, họ hoàn toàn có thể kiểm soát việc này, do khách hàng ngày càng quan tâm đến trải nghiệm của người khác, hơn là xem quảng cáo của công ty. “Kế hoạch kinh doanh giờ đã lỗi thời rồi. Chẳng có gì quyền lực hơn là khiến khách hàng vui vẻ”, ông nói.

Năm 1985, sau cuộc tranh cãi về máy Macintosh, – John Sculley đã khiến Hội đồng quản trị đẩy bật khỏi công ty do chính Jobs thành lập.

Nhưng giờ đây, Sculley lại ước đã gọi Jobs quay về. “Tôi chỉ ước khi đó, mình tới gặp Steve và nói ‘Tôi muốn giúp anh quay về Apple’. Giá như Apple gọi lại cậu ấy lại sớm hơn”, Sculley cho biết trên CNNMoney.

Chính Sculley sau đó cũng bị buộc rời khỏi Táo Khuyết, sau một cuộc tranh cãi về bản quyền phần mềm trền Macintosh với các hãng sản xuất máy tính khác năm 1993. HĐQT ủng hộ việc các hãng sản xuất sử dụng phần mềm của Apple, nhưng Sculley lại phản đối.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.
steve 1832 1423331269 Cựu CEO Apple hối hận vì lỡ tay sa thải Steve Jobs

Steve Jobs (trái) và John Sculley khi còn cùng làm việc tại Apple. Ảnh: AFP

Sau khi Sculley rời đi, Apple cho phép các công ty dùng phần mềm của mình. Đây là một sai lầm lớn, khi Steve Jobs quay lại năm 1997, công ty đã gánh khoản lỗ khổng lồ.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Sculley cho rằng nếu ông khắc phục bất đồng với Jobs sớm hơn, và mang Jobs về lại Apple khi còn tại nhiệm, công ty sẽ không sa sút như cuối thập niên 90. “Khi Steve quay lại, việc đầu tiên ông ấy làm là hủy bỏ việc cấp phép dùng phần mềm. Ở thời điểm đó, chỉ Jobs mới có thể hồi sinh Apple. Tôi đã chẳng thể nào làm được những việc như ông ấy”, Sculley cho biết.

Ông cũng dành nhiều lời khen tặng cho CEO hiện tại của Apple – Tim Cook và cho rằng “đây là người cực kỳ phù hợp” với vị trí này. “Tim đang thể hiện rất xuất sắc”, Sculley cho biết.

Sculley cho biết so sánh Cook với cựu CEO Microsoft – Steve Ballmer là rất khập khiễng. Cook có thể chiều theo các nhà thiết kế và kỹ sư của Apple. Trong khi đó, Ballmer nổi tiếng là lãnh đạo khá cứng nhắc. “Tim khá cởi mở, không có cái tôi cá nhân. Ông ấy cũng có đủ phẩm chất để lấp khoảng trống do Jobs để lại”, ông nói.

Ông cũng cho biết những thành tựu của Apple thập kỷ qua không khiến ông cảm thấy cay đắng. Hiện tại, ông chỉ thấy mừng cho Táo Khuyết.

Sculley hiện là một nhà khởi nghiệp, đầu tư vào các . Trong cuốn sách mới  – Moonshot!, ông đã đề cập đến các chiến lược có thể giúp doanh nhân biến công ty của mình thành doanh nghiệp tỷ USD.

Lời khuyên lớn nhất là tạo ra sản phẩm khiến khách hàng ưa thích. Hiện nay, họ hoàn toàn có thể kiểm soát việc này, do khách hàng ngày càng quan tâm đến trải nghiệm của người khác, hơn là xem quảng cáo của công ty. “Kế hoạch kinh doanh giờ đã lỗi thời rồi. Chẳng có gì quyền lực hơn là khiến khách hàng vui vẻ”, ông nói.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>