Kết hợp thực phẩm sai, con ăn hoài mà chẳng lớn

Đối với trẻ nhỏ đặt biệt không nên cho trẻ vừa uống nước có ga lại vừa ăn cơm. Bản thân nước có ga sẽ làm cho trẻ uống vào cảm thấy no không muốn ăn cơm.

 

Một số thực phẩm kỵ nhau mà nhiều người trong chúng ta không để ý đến khi nấu chung thành một món hoặc ăn nhiều loại cùng một lúc. Hậu quả của sự phối hợp không hợp lý các thức ăn sẽ trở thành gánh nặng đối với cơ thể.

Thịt lợn + đậu nành

ket hop thit lon dau nanh 101131562 Kết hợp thực phẩm sai, con ăn hoài mà chẳng lớn

Tự hào là nơi cập nhật thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Hai thực phẩm này đều là đạm, một của động vật và một của thực vật, khi kết hợp hai loại này với nhau thì chất đạm được nhân đôi lên. Khi mẹ cho con ăn một bữa ăn nhiều thịt, sau đó lại cho con uống 1 cốc sữa đậu nành thì với lượng đạm nhiều như thế sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ.

Cà rốt + củ cải

ket hop ca rot cu cai 101132484 Kết hợp thực phẩm sai, con ăn hoài mà chẳng lớn

Theo nguyên lý cà rốt có chứa enzyme có thể phá hủy hàm lượng vitamin C trong củ cải. Khi chúng ta nấu lên thì hàm lượng vitamin C sẽ bị đánh bật ra.

 Vì thế nếu kết hợp hai loại củ này với nhau thì thành phần dinh dưỡng sẽ bị giảm, khi trẻ ăn thì không hấp thụ được chất dinh dưỡng là mấy.

Óc lợn + lòng đỏ trứng gà

thuc pham ki nhau 101132640 Kết hợp thực phẩm sai, con ăn hoài mà chẳng lớn

Đây đều là những thực phẩm rất tốt cho trẻ nhỏ nhưng khi kết hợp cả hai cùng nấu một lúc thì hàm lượng cholesterol tăng cao trong máu, sẽ không tốt cho sức khỏe của bé.

Nước có ga + ăn cơm

nuoc ngot co ga 101132406 Kết hợp thực phẩm sai, con ăn hoài mà chẳng lớn

Đối với trẻ nhỏ đặt biệt không nên cho trẻ vừa uống nước có ga lại vừa ăn cơm. Bản thân nước có ga sẽ làm cho trẻ uống vào cảm thấy no không muốn ăn cơm.

 Uống nước ngọt trong bữa ăn cơm sẽ  làm loãng dịch vị, gây cản trở hoạt động co bóp thức ăn của trẻ. Lâu dần sẽ dẫn đến viêm dạ dày.

Cam + sữa

cam sua tuoi 101132265 Kết hợp thực phẩm sai, con ăn hoài mà chẳng lớn

Nhiều mẹ có thói quen làm cam dầm trộn thêm sữa cho con ăn bữa phụ. Thực ra, đây là một việc làm sai lầm.

Nước cam và nước chanh đều là hoa quả axit AHA cao, axit AHA gặp protein trong sữa sẽ làm cho protein biến chất, từ đó giảm thấp giá trị dinh dưỡng của protein.

 Hơn nữa, kết hợp như vậy sẽ ảnh hưởng đến tiêu hóa rất dễ khiến cho trẻ bị đi ngoài và khả năng hấp thụ sữa trong cơ thể bé.

Hiểu Đan

 

Nghề nghiệp Kinh Doanh
Thông Tin Khởi Nghiệp
Dự Án Kinh Doanh
  Tin Tức Giải Trí
Pháp luật Đời Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>