Cách cứu con khỏi ngáo ộp “táo bón”

Với những trẻ còn nhỏ, bạn hãy tập cho bé ngồi bô vào các thời điểm nhất định trong ngày. Với trẻ lớn hơn, bạn hãy nhắc con nên đi đại tiện đều đặn. Việc đi đại tiện vào những giờ nhất định như thế sẽ giúp cho nhu động ruột tốt hơn, giảm nguy cơ bị táo bón.

 

 

cuu con khoi tao bon 17120622 Cách cứu con khỏi ngáo ộp “táo bón”

Ảnh minh họa

Tự hào là nơi cập nhật thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Đổi sản phẩm công thức

Theo Ths.BS Nguyễn Bạch Đằng (Bộ môn Tiêu hóa, Học viện Quân y) thì ở trẻ nhỏ, táo bón thường ít xảy ra với trẻ hoàn toàn bú mẹ nhưng lại là vấn đề dễ gặp khi con bạn chuyển sang dùng sữa công thức, sữa bò hay khi chuyển từ thức ăn dạng lỏng sang dạng đặc.

Vì vậy thấy con hay táo, bạn thử đổi sản phẩm dinh dưỡng khác. Nếu đổi qua nhiều loại sữa mà tình trạng của bé vẫn không cải thiện, bạn có thể thêm nước mận hay nước ép quả lê vào sữa cho con.

Khuyến khích con uống nước

Nước khiến nhu động ruột tăng lên và đẩy phân ra ngoài. Bạn hãy khuyến khích con ăn thêm canh, uống thêm nước sau mỗi bữa ăn. Với những trẻ lớn hơn 1 tuổi, bạn có thể khuyến khích con uống một cốc nước mật ong vào buổi sáng.

Xoa bụng cho trẻ

Khi trẻ bị táo bón, bạn có thể xoa bụng cho trẻ để giúp nhuận tràng. Bác sĩ Đằng hướng dẫn: Cho trẻ nằm ngửa trên giường, người thao tác dùng phần gốc bàn tay phải của mình áp sát vào phần cơ bụng trẻ, từ bụng trên bên phải xoa sang bụng trên bên trái rồi xuống đến bụng dưới bên phải, cứ xoa xoay day đẩy như vậy.

Sau lại tiến hành xoa xoay day đẩy theo chiều tuần tự ngược trở lại. Động tác xoa không nên làm nặng tay quá, mỗi lần xoa trong 10 phút, mỗi ngày xoa 2-3 lần, cho đến khi nào trẻ thông đại tiện được, cũng nên tiếp tục xoa như thế trong vòng 1 đến 2 tuần nữa để củng cố hiệu quả chữa trị.

Giảm thức ăn màu trắng

Thực phẩm màu trắng (gạo, bánh mì, bánh quy, mì ống, pho mát) thường nhiều tinh bột, ít xơ nên làm nặng thêm tình trạng táo bón của trẻ. Để tình trạng của con bạn không trầm trọng thêm thì bạn nên hạn chế nhóm thực phẩm này trong thực đơn của bé và thêm vào các thực phẩm nhiều màu sắc như rau dền, rau lá xanh, cam, quýt, gạo nâu, các loại hạt… Một số thực phẩm nhuận tràng nên bổ sung cho trẻ là chuối chín, đậu nành, sữa chua.

Cho con đi vệ sinh đúng giờ

Với những trẻ còn nhỏ, bạn hãy tập cho bé ngồi bô vào các thời điểm nhất định trong ngày. Với trẻ lớn hơn, bạn hãy nhắc con nên đi đại tiện đều đặn. Việc đi đại tiện vào những giờ nhất định như thế sẽ giúp cho nhu động ruột tốt hơn, giảm nguy cơ bị táo bón.

Bác sĩ Đằng khuyên: Những ngày đầu chưa quen, trẻ không đại tiện được cũng không sao, cứ kiên trì, đúng giờ cho trẻ ngồi vào bô như vậy (khoảng 10-15 phút), nói chung khoảng vài tuần sau là có thể tạo thành thói quen phản xạ đi ngoài.

 

Minh Tiến

Nội – Ngoại Thất
Tin Tức Chứng Khoán
Tin Tức Giáo dục
Tin Tức Doanh nghiệp
  Khám Phá Thế Giới
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>