Hãng công nghệ Samsung có thể rót 10 tỷ yen vào Sharp

Hideki Yasuda, nhà phân tích tại Công ty chứng khoán Ace (Tokyo) nhận định: “10 tỷ yen là quá nhỏ so với nhu cầu của . Nhưng dù sao đây cũng là tín hiệu tốt với thị trường. Nó chứng tỏ đại gia đồ điện tử này khá tin tưởng vào ”.

Giới phân tích cho rằng con số này là quá nhỏ để vực dậy đại gia điện tử Nhật, nhưng đó cũng là tín hiệu tốt đối với thị trường.

Nhà sản xuất TV LCD hàng đầu tại Nhật – Sharp đang đàm phán với Electronics (Hàn Quốc) về khoản đầu tư 10 tỷ yen (107 triệu USD) mà định rót vào đây, theo một nguồn tin thân cận. Chi tiết việc này sẽ được thông báo trong ngày hôm nay.

Sau tin tức trên, cổ phiếu Sharp tăng 15% lên 343 yen lúc 10h36’ sáng nay tại Tokyo. Trước đó, Sharp tăng 19%, gần bằng mức lớn nhất đạt được kể từ tháng 9/1974, theo dữ liệu của Bloomberg.

Chris Jung – người phát ngôn của Samsung tại Seoul (Hàn Quốc) cho biết: “Chúng tôi chưa xác thức bất kỳ chi tiết nào của việc này”. Phát ngôn viên của Sharp – Miyuki Nakayama lại từ chối bình luận về thông tin trên.

  • Theo khảo sát thì có rất nhiều Ứng ViênNgười Tìm Việc truy cập vào website Tìm Việc Làm của chúng tôi, điều đó cho thấy chất lượng về tin tức tuyển dụng cũng như việc làm rất chân thực và hiệu quả.
sharp 490 1367509397 500x0 Hãng công nghệ Samsung có thể rót 10 tỷ yen vào Sharp

Sharp có nguy cơ thua lỗ hai năm liên tiếp. Ảnh: Sharp CEE

Nhà sản xuất màn hình tinh thể lỏng lớn nhất Nhật Bản đã phải cắt giảm nhân sự và đồng ý bán cổ phần cho Qualcomm – nhà sản xuất chip điện thoại lớn nhất thế giới, để tái cơ cấu. Nguyên nhân là nhu cầu TV của Sharp quá thấp, và cạnh tranh từ các đối thủ, trong đó có Samsung, đang rất ác liệt. Sharp dự đoán lỗ 450 tỷ yen trong năm tài khóa 2012, sẽ kết thúc vào tháng 3 này. Nếu đúng, đây sẽ là năm thứ hai liên tiếp đại gia điện tử này thua lỗ.

  • Những Người Tìm Việc 24h qua đa số đã có được cho mình những lựa chọn công việc phù hợp, vậy bạn có muốn là một trong những Nguoi Tim Viec đó không? Hãy nhanh tay truy cập vào website của chúng tôi.

Hideki Yasuda, nhà phân tích tại Công ty chứng khoán Ace (Tokyo) nhận định: “10 tỷ yen là quá nhỏ so với nhu cầu của Sharp. Nhưng dù sao đây cũng là tín hiệu tốt với thị trường. Nó chứng tỏ đại gia đồ điện tử này khá tin tưởng vào Sharp”.

Tháng 12/2012, Sharp đã phải viện đến khoản đầu tư 9,9 tỷ yen của Qualcom, sau khi vuột mất khoản tiền từ Foxconn (Đài Loan). Hãng này cũng phải cắt giảm nhân sự, bán bớt tài sản và thế chấp cả trụ sở để trả nợ.

Hai ngân hàng cho Sharp vay chủ yếu, Mizuho Corporate và Tokyo-Mitsubishi UFJ, dự định gia hạn khoản nợ 360 tỷ yen cho hãng sau ngày 30/6. Điều kiện là Sharp có lợi nhuận hoạt động trong nửa cuối năm tài khóa 2012 và dự đoán lãi ròng năm tới.

Ngày 1/2, Sharp cho biết lỗ ròng quý cuối năm ngoái đã thu hẹp nhờ giảm nhân sự, bán tài sản và đồng yen yếu. Khoản lỗ này là 36,7 tỷ yen, giảm mạnh so với 174 tỷ yen cùng kỳ.

>> Xem thêm tin tuyển dụng các ngành nghề phổ biến:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>