Viết thư cảm ơn sau buổi phỏng vấn – công việc không thể bỏ lỡ.

Bạn chưa tự tin gây ấn tượng bản thân với nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn hoặc bạn muốn nhà tuyển dụng nhớ đến bạn. Hãy viết thư cảm ơn tới họ trong vòng 24h sau buổi phỏng vấn như vậy khả năng nhà tuyển dụng nhớ đến bạn là 80%. Đây cũng là cách để ứng viên tự tạo thêm cơ hội cho bản thân.

Tuy nhiên ứng viên cần viết thư cảm ơn như thế nào hay chỉ viết cho nó có lệ. Để làm tốt việc này, bạn cần chú ý một số điều sau đây:
Văn phong lá thư
♠ Bạn đang cần Tìm Việc Làm hoặc Tìm Việc Nhanh để trang trải cho cuộc sống? Truy cập ngay website Mạng Việc Làm để có được những tin tức tuyển dụng được cập nhật thường xuyên!

Dù bạn cảm ơn qua email hay tin nhắn thì lá thư cảm ơn của bạn nên thể hiện được sự trang trọng. Thư cảm ơn không nên quá dài dòng, nên ngắn gọn và tập trung vào nội dung chính và thể hiện sự lịch sự qua lá thư. Bạn nên tuân thủ nguyên tắc súc tích và chính xác trong giao tiếp. Tốt nhất là nên sử dụng câu đơn, có chia rõ từng đoạn, tránh lan man và mối đoạn không quá 150 từ; tránh trường hợp thư cảm ơn dài dòng không những không gây ấn tượng mà còn phản tác dụng.
Ngay phần lời chào bạn cần chú ý cách xưng hô, dung Mr, Ms, Miss hay loại hình công ty. Bạn cũng cần chú ý để tiêu đề thư phù hợp.
Bạn nên dung từ ngữ phù hợp để cho nhà tuyển dụng thấy bạn phù hợp với văn hóa và môi trường làm việc của công ty. Bạn nên dùng từ ngữ phổ thông, tránh dùng từ địa phương hay ngôn ngữ teen. Bạn nên kết hợp với từ ngữ chuyên ngành với công việc mà bạn ứng tuyển.
Bố cục lá thư

Lá thư cảm ơn gồm có 3 phần chính.
Phần đầu: nêu được 2 thông tin chính là thông tin liên hệ người gửi và thông tin người mà bạn viết thư cho.
Phần hai: là phần trọng tâm của lá thư. Bạn có thể tập trung vào ý chính sau: cảm ơn nhà tuyển dụng đã phỏng vấn với bạn, bày tỏ cuộc phỏng vấn có ích và mong muốn nhận được phản hồi, khẳng định bạn có năng lực với vị trí ứng tuyển, cung cấp cho nhà tuyển dụng thông tin liên lạc khi cần thiết và lời chúc tốt đẹp tới họ.
Phần cuối cùng là chữ ký
Biết tạo ấn tượng tốt và đánh giá cao cuộc phỏng vấn.
♠ Để có thể Tìm Việc nhanh chóng nhất, hãy tìm thông tin ở Mang Viec Lam để giành lấy cho mình một cơ hội!

Nếu trong cuộc phỏng vấn bạn từng kể chi tiết nào đó gây ấn tượng với nhà tuyển dụng hoặc biết được điểm tương đồng giữa bạn và người phỏng vấn thì bạn nên đề cập chúng trong lá thư. Như vậy bạn sẽ gây ấn tượng lâu dài bằng tính cách cá nhân của mình. Thư cảm ơn nên thể hiện sự chân thành của bạn chứ không phải là đi sao chép. Hãy tránh nói lời nịnh hót, cảm ơn xuông mà nên nói rõ những điều chưa kịp trao đổi trong buổi phỏng vấn.
Mặt khác nếu ngay mở đầu bạn đánh giá cao thời gian phỏng vấn, nhà tuyển dụng sẽ thấy rằng bạn là người tôn trọng họ, biết quý trọng thời gian của cả bạn lẫn nhà tuyển dụng.
Những điều nên tránh

Không nên gửi thư cảm ơn chậm: Bạn nên gửi trong vòng 24h sau buổi phỏng vấn. Vì khoảng thời gian này ít nhất là họ còn nhớ một chút thông tin về bạn và lá thư cảm ơn có thể giúp bạn trở thành ứng viên sáng giá trong khoảng thời gian họ còn đắn đo.
Tránh sai sót và viết ẩu: Bạn nên kiểm tra thật kỹ về chính tả, ngữ pháp trước khi gửi thư đi. Hoặc nếu bạn gửi sai chức vụ, tên của nhà tuyển dụng sẽ không để lại ấn tượng tốt đẹp gì với họ cả. Việc bạn kiểm tra kỹ thông tin cho thấy bạn là người cẩn thận trong công việc, không cẩu thả và tạo được sự tin tưởng. Bạn có thể soạn thư nháp trước khi gửi và nhờ người khác kiểm tra hộ để tránh sai sót không đáng có.
Không nên viết thư cảm ơn trước buổi phỏng vấn: nếu bạn viết trước khi phỏng vấn sẽ không gợi nhớ những ấn tượng tốt đẹp trong buổi phỏng vấn giải thích rõ những điều mà nhà tuyển dụng còn băn khoăn.
♠ Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>