Tham quan cơ sở xử lý nước thải với những mái vát góc phủ cỏ / Skylab Architecture

Nhà máy xử lý nước thải Columbia Boulevard được xây dựng năm 1950 để xử lý kết hợp nước thải và nước mưa tại Portland, và giờ đây phục vụ cho 600,000 cư dân. Skylab được giao nhiệm vụ tạo lập một không gian văn phòng mới cho kĩ sư và các khu vực

 Tham quan cơ sở xử lý nước thải với những mái vát góc phủ cỏ / Skylab Architecture

 

Kienviet.net – Cơ sở xử lý nước thải gồm 7 khối vát bê tông tạo ra một mái xanh thu thập nước mưa tại Portland, Oregon, do công ty địa phương Skylab Architecture thiết kế.

 Tham quan cơ sở xử lý nước thải với những mái vát góc phủ cỏ / Skylab Architecture

Thông tin dự án:

Chủ đầu tư: The City of Portland Bureau of Environmental Services
sư: Skylab Architecture
Nhà thầu: Skanska USA Building
Kỹ sư: Solarc Architecture and Engineering. Inc.
Kỹ sư: Catena Consulting Engineers
Cảnh quan: 2- ink Studio Landscape Architecture
Ánh sáng: Biella Lighting
Kỹ sư dân dụng: Vigil-Agrimis Inc.
Đồ họa môi trường : The Felt Hat

 Tham quan cơ sở xử lý nước thải với những mái vát góc phủ cỏ / Skylab Architecture

Nhà máy xử lý nước thải Columbia Boulevard được xây dựng năm 1950 để xử lý kết hợp nước thải và nước mưa tại Portland, và giờ đây phục vụ cho 600,000 cư dân. Skylab được giao nhiệm vụ tạo lập một không gian văn phòng mới cho kĩ sư và các khu vực

tiếp tân công cộng. Tham quan cơ sở xử lý nước thải với những mái vát góc phủ cỏ / Skylab ArchitectureCấu trúc một tầng có mặt bằng được thiết kế cong để theo đường chuyển động của mặt trời. Bảy khối vát tạo thành một đường thẳng hàng trên mái, biến công trình thành một loạt các ngọn đồi góc cạnh phủ cỏ, hiện lên tạo thành những đường gấp trên cảnh quan. Tham quan cơ sở xử lý nước thải với những mái vát góc phủ cỏ / Skylab ArchitectureMỗi khối vát này nêu bật lên một hệ thống tích hợp thu thập những kênh nước mưa xuống gần đường thủy Columbia Slough. Tham quan cơ sở xử lý nước thải với những mái vát góc phủ cỏ / Skylab ArchitectureLấy cảm hứng từ cảnh quan bản địa và lịch sử công nghiệp, công trình là một sự kết hợp thanh thoát dạng địa hình, thực vật bản địa, hình học cơ bản, và các hệ thống xây dựng bền vững sẽ hỗ trợ các nhân viên và khu công cộng”, kiến trúc sư giải thích. Tham quan cơ sở xử lý nước thải với những mái vát góc phủ cỏ / Skylab ArchitectureTương phản với mặt đứng phía Nam phủ cây, mặt đứng phía Bắc bao gồm một bức tường kính với bề mặt xẻ rãnh. Tham quan cơ sở xử lý nước thải với những mái vát góc phủ cỏ / Skylab ArchitectureKhông gian làm việc cho 36 kĩ sư được đặt ở bên dưới, thay thế cho những đơn vị di động đã được sử dụng như văn phòng trong 16 năm qua. Cửa sổ mái phía Nam đem ánh sáng vào không gian từ phía trên, được lọc qua cửa chớp sắt. Tham quan cơ sở xử lý nước thải với những mái vát góc phủ cỏ / Skylab ArchitectureMột khu tiếp tân mới đón chào du khách đến với nhà máy, trong khi các phòng họp phục vụ cho các buổi nói chuyện và các sự kiện công cộng khác. Những không gian này dẫn ra một bãi cỏ có chức năng như một không gian chung cho nhân viên và du khách. Tham quan cơ sở xử lý nước thải với những mái vát góc phủ cỏ / Skylab ArchitectureSau đây là thuyết minh dự án từ Skylab Architecture:

Dự án có tên: Tòa nhà Columbia cho Nhà máy xử lý nước thải Columbia

Nhà máy xử lý nước thải Columbia được xây dựng năm 1950 như một khu công nghiệp để xử lý kết hợp nước thải và nước mưa của thành phố Portland. Trong thời gian gần đây, dự án thành phố này đã được tăng cường tính công cộng thông qua các nỗ lực nhằm nêu bật tầm quan trọng của cơ sở hạ tầng bền vững. Tham quan cơ sở xử lý nước thải với những mái vát góc phủ cỏ / Skylab ArchitecturePhương án đề xuất sự thay thế không gian văn phòng cho khu kỹ thuật mà trong 16 năm qua đã hoạt động từ nhà xe lưu động đến khu đất. Nó cũng tạo một bộ mặt công cộng cho nhà máy, chuyển hóa tiếp tân du khách rộng rãi và không gian mit tinh công cộng cùng với không gian văn phòng cho kỹ sư và nhân viên quản lý xây dựng.

 Tham quan cơ sở xử lý nước thải với những mái vát góc phủ cỏ / Skylab ArchitectureKết cấu một tầng là bê tông đổ tại chỗ và thể hiện một mái sinh thái và một hệ thống thu thập nước mưa có thể nhìn thấy. Một sự minh họa cố ý, công trình, hệ thống thoát nước mưa, và bảng chĩ dẫn đã kết hợp lại để khuyến khích mối quan hệ sâu hơn với hệ sinh thái Columbia Slough và lưu vực sông của khu vực.

 Tham quan cơ sở xử lý nước thải với những mái vát góc phủ cỏ / Skylab ArchitectureLấy cảm hứng từ cảnh quan bản địa và lịch sử công nghiệp của khu đất, công trình là sự kết hợp giữa dạng địa hình, cây cối bản xứ, hình học cơ bản và hệ thông xây dựng bền vững. Khu đất được tổ chức xung quanh một không gian xanh trung tâm đã thay thể cho đường trục gốc dẫn đến nhà máy, một bước tiến đã cải thiện giao thông xe cộ, an ninh nhà máy, và tổ chức đỗ xe.

 Tham quan cơ sở xử lý nước thải với những mái vát góc phủ cỏ / Skylab ArchitectureCông trình có một hệ thống pin mặt trời và cũng được hưởng lợi từ một nhà máy đồng sản xuất điện tại chỗ. Hệ thống cơ khí là hệ thống bơm nhiệt dùng để chạy quá trình xử lý nguồn nước của nhà máy. Hệ thống che nắng bên ngoài bằng thép không gỉ và hệ thống cửa sổ tạo nên những ánh sáng tự nhiên theo môđun kết hợp với mặt đứng toàn kính phía Bắc để kết nối không gian bên trong với không gian xanh trung tâm.

 Tham quan cơ sở xử lý nước thải với những mái vát góc phủ cỏ / Skylab Architecture

 

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so2 1024x722 Tham quan cơ sở xử lý nước thải với những mái vát góc phủ cỏ / Skylab Architecture

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>