Thiết kế nét duyên từ những ban công rực rỡ sắc hoa

Nếu nhà bạn may mắn có được không gian ban công, dù nhỏ thì cũng đừng nên bỏ qua. Bởi góc nhỏ ấy sẽ trở nên rực rỡ và đẹp mắt bởi những ý tưởng thú vị của bạn.

Ban công nhà bạn sẽ trở nên cuốn hút và tràn đầy sức sống khi có sự góp mặt của những khóm cây, chậu hoa rực rỡ mỗi ngày.

Đừng ngần ngại khi ban công nhà bạn có diện tích nhỏ, không vuông vắn hay đã quá cũ kỹ… Hãy thổi sức sống và nét duyên dáng cho góc nhỏ nối giữa không gian trong nhà và ngoài trời bằng vẻ đẹp nhẹ nhàng, cuốn hút của cây và hoa.

Mỗi sáng thức dậy hay mỗi khi màn đêm buông xuống, sẽ thật tuyệt vời khi bạn được ngồi hóng gió nơi vườn ban công, nhâm nhi một cốc trà, cà phê, cùng trò chuyện với người thân. Hay chỉ đơn giản là ngồi một mình ngắm không khí nhộn nhịp của phố phường, là ngồi đọc những cuốn sách hay… Tất cả đều mang đến cho bạn cuộc sống tuyệt vời với cảm giác lãng mạn nhờ ý tưởng thông minh cùng sự bài trí tinh tế cho ban công.

1. Tô điểm chậu hoa

Nếu nhà bạn may mắn có được không gian ban công, dù nhỏ thì cũng đừng nên bỏ qua. Bởi góc nhỏ ấy sẽ trở nên rực rỡ và đẹp mắt bởi những ý tưởng thú vị của bạn.

bancong281014 1 Thiết kế nét duyên từ những ban công rực rỡ sắc hoa

Khi sắc hoa với nhiều màu rực rỡ đã hiện diện ở ban công, bạn vẫn có thể “thay áo” cho góc nhỏ ngoài trời này bằng cách làm đẹp những chậu hoa. Hãy tận dụng những lọ sơn thừa từ việc sửa nhà để tô điểm cho ban công.

bancong281014 2 Thiết kế nét duyên từ những ban công rực rỡ sắc hoa

Thật đơn giản khi bạn sử dụng sơn và “trang trí” từng chậu hoa theo cách của mình, hoặc chỉ đơn giản là sử dụng một màu sơn để “đồng bộ” tất cả chậu hoa. Nhẹ nhàng mà thanh thoát, góc nhỏ sẽ vô cùng đáng yêu và nổi bật trong chính ngôi nhà của bạn.

bancong281014 3 Thiết kế nét duyên từ những ban công rực rỡ sắc hoa

Có thể bạn không “ưu tiên” việc dùng sơn, bạn có thể tận dụng những mảnh vải cũ để cắt thành dải nhỏ. Tiếp đó, bạn dùng vải để thắt nơ lên từng chậu cây. Ý tưởng không quá mới nhưng sẽ trở nên thú vị đối với những cô gái yêu thích vẻ đẹp ngọt ngào, đáng yêu.

2. Tạo sự đơn giản nhưng không đơn điệu

bancong281014 4 Thiết kế nét duyên từ những ban công rực rỡ sắc hoa

Không cầu kỳ, không chăm chút nhưng khoảng vườn ban công của bạn vẫn trở nên bừng sáng, nổi bật.

bancong281014 5 Thiết kế nét duyên từ những ban công rực rỡ sắc hoa

Khi bạn đã bố trí nội thất như ghế ngồi, gối tựa để tiện cho việc hít thở không khí trong lành thì bạn chỉ nên sử dụng hoa, lá như điểm nhấn. Một chậu hoa hay giỏ hoa nho nhỏ, xinh xinh sẽ giúp bạn có thêm nhiều cảm hứng mới và năng lượng cho một ngày mới.

 

3. Tạo hàng rào hoa độc đáo

bancong281014 6 Thiết kế nét duyên từ những ban công rực rỡ sắc hoa

Vẫn “ưu tiên” vẻ đẹp từ thiên nhiên, cây cỏ nhưng bạn có thể tạo sự mới lạ, nổi bật cho ban công nhà mình nhờ ý tưởng thông minh: tạo hàng rào hoa độc đáo.

bancong281014 7 480x600 Thiết kế nét duyên từ những ban công rực rỡ sắc hoa

Bạn chỉ cần tìm kiếm những que nứa, gỗ nhỏ, tre… để làm hàng rào. Hãy lựa chọn những cây hoa dễ trồng, dễ leo như hoa nhài, hoa hồng leo… và cố gắng chăm chút, tưới tắm từng ngày. Thành quả lao động của bạn sẽ được đổi lại bằng những “giàn hoa” thẳng đứng, sinh động nơi ban công.

4. Nét duyên từ sự kết hợp

bancong281014 8 449x600 Thiết kế nét duyên từ những ban công rực rỡ sắc hoa

Sự pha trộn, kết hợp một cách khéo léo sẽ tạo nên vẻ đẹp tinh tế, hài hòa cho không gian. Với vườn ban công, khi bạn trồng hoa, bạn có thể nghĩ thêm việc đan xen giữa những loại hoa và cây tương đồng. Có thể sự kết hợp giữa sắc hoa và sức sống của cây lá sẽ giúp góc nhỏ ban công thêm đáng yêu mỗi ngày.

bancong281014 9 Thiết kế nét duyên từ những ban công rực rỡ sắc hoa

Những ý tưởng kết hợp độc đáo sẽ tạo nên nét duyên cho ngôi nhà của bạn. Bạn có thể kết hợp nhiều màu sắc cho những chậu hoa, mỗi chậu là một màu khác nhau, mỗi màu chậu tương phản với màu hoa trong chậu mà bạn trồng. Chắc chắn, rất nhiều người đi đường sẽ ngước lên nhìn góc nhỏ rực rỡ trên ban công nhà bạn.

5. Thử nghiệm trang trí thành ban công

Không tập trung vào ban công, bạn vẫn có thể “thổi hồn” đến khoảng không gian này nhờ việc trang trí thành ban công.

bancong281014 10 Thiết kế nét duyên từ những ban công rực rỡ sắc hoa

Thành tường của ban công nếu đang sử dụng chất liệu kim loại, bạn có thể làm mới bằng cách “căng” ni lông hay bạt với màu sắc bắt mắt để bạn thêm tự hào về thành quả của mình.

bancong281014 11 Thiết kế nét duyên từ những ban công rực rỡ sắc hoa

Nếu thành tường được xây chắc chắn, bạn hãy bớt chút thời gian rảnh rỗi ngày cuối tuần để dùng sơn trang trí hoa văn, họa tiết. Sự tỉ mỉ và khéo léo của bạn sẽ mang đến vẻ đẹp bất ngờ cho góc nhỏ đáng yêu này của gia đình mình.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>