Thiết kế đèn chùm đúng cách cho từng không gian sống

Dù là đèn chùm hay bất kỳ loại đèn trang trí nào thì vấn đề kích thước cũng là điều rất quan trọng và cần được quan tâm nhiều hơn. Bạn không nên chọn loại có kích thước quá lớn, điều đó sẽ khiến cho giàn đèn chiếm hết phần diện tích của không gian, ngược lại nếu như nó quá hẹp thì trông khá là kỳ cục và giống như là bạn đang hà tiện. Một vài ý tưởng lựa chọn đèn chùm có kích thước phù hợp với không gian và bạn có thể áp dụng nó.

Đèn chùm đẹp là một thiết bị chiếu sáng hiện đang khá phổ biến trong thiết kế nội thất nhà ở, nó giúp cho không gian trở nên sang trọng và tiện nghi hơn. Nguồn ánh sáng của nó như thôi miên, mời mọc bất kỳ ai bước chân vào căn phòng và dù là ở nơi nào bạn cũng phải đảm bảo lựa chọn kiểu dáng, kích thước của nó sao cho phù hợp, hài hòa với không gian.

141812baoxaydung image001 Thiết kế đèn chùm đúng cách cho từng không gian sống

Dưới đây là vài gợi ý nhỏ hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

1.Kiểu dáng, kích thước và khả năng chiếu sáng của đèn:

– Kiểu dáng của đèn chùm thích hợp:

Đối với yêu cầu này thì bạn phải lựa chọn loại đèn chùm nào phù hợp với phong cách trang trí. Giả sử phòng khách có thiết kế hiện đại thì bạn có thể dùng loại đèn bằng thép không gỉ, niken và những họa tiết được thu nhỏ. Đèn chùm pha lê được coi là sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách, giúp nó trở nên sang trọng, hiện đại hơn. Còn đối với căn phòng có thiết kế kiểu nhiệt đới thì bạn có thể chọn loại đèn chùm bằng vật liệu tự nhiên như mây hay tre…

– Kích thước:

Dù là đèn chùm hay bất kỳ loại đèn trang trí nào thì vấn đề kích thước cũng là điều rất quan trọng và cần được quan tâm nhiều hơn. Bạn không nên chọn loại có kích thước quá lớn, điều đó sẽ khiến cho giàn đèn chiếm hết phần diện tích của không gian, ngược lại nếu như nó quá hẹp thì trông khá là kỳ cục và giống như là bạn đang hà tiện. Một vài ý tưởng lựa chọn đèn chùm có kích thước phù hợp với không gian và bạn có thể áp dụng nó.

141812baoxaydung image002 Thiết kế đèn chùm đúng cách cho từng không gian sống

– Chiếu sáng:

Dù là sử dụng đèn chùm nhưng bạn không nên chọn quá nhiều bóng, nếu có đi chăng nữa thì cũng nên lắp các bóng có công suất theo yêu cầu của nhà chế tạo. Cụ thể, đèn có công suất 240W và 4 bóng thì bạn chỉ chọn loại bóng có công suất 60W mà thôi, nếu dùng 6 bóng thì mỗi bóng có công suất là 40W.

2.Chọn đèn chùm cho từng không gian cụ thể

– Phòng ăn:

Đầu tiên bạn phải tính toán đường kính của đèn sao cho cho phù hợp với kích thước bàn ăn, lý tưởng nhất là là nó bằng nửa chiều rộng của chiếc bàn, nếu kích thước bàn là 122x152cm thì đèn chùm nên có đường kính khoảng 61cm. Cũng có một số nhà thiết kế chọn đèn khoảng 1/3 chiều rộng của chiếc bàn vì một chiếc đèn chùm rộng hơn thì trông có vẻ đẹp hơn.

141812baoxaydung image003 Thiết kế đèn chùm đúng cách cho từng không gian sống

Nếu là chiếc bàn ăn tròn thì bạn có thể áp dụng tỉ lệ là ½, còn bạn chữ nhật hay oval thì nên chọn đèn hẹp hơn chiếc bàn khoảng 30cm. Dù là hình vuông hay hình tròn thì đèn chùm đều cần phải đảm bảo kích thước nhỏ hơn chiếc bàn 46cm, đèn không được rộng hơn nửa chiều rộng của bàn. Về công suất thì lấy chiều dài x chiều rộng của phòng sẽ ra được kết quả cuối cùng.Nên treo đèn ở giữa bàn ăn, không treo quá cao vì nó sẽ làm cho không gian tối hơn và không đem lại được sự thân mật, ấm cúng.

– Phòng ngủ:

Đối với không gian này thì đèn chùm không những để thắp sáng mà còn để trang trí, nó giúp thu hút được thị giác và tạo được một không khí đầy cuốn hút, gợi cảm và lãng mạn cho phòng ngủ. Nếu thiết kế căn phòng theo kiểu lãng mạn, cầu kỳ như kiểu Pháp thì có thể chọn loại đèn chùm vui mắt, mạ vàng. Còn thiết kế đơn giản thì hãy chọn loại đèn chùm kiểu ngọn nến, chế tác bằng kim loại đơn giản.

141812baoxaydung image004 Thiết kế đèn chùm đúng cách cho từng không gian sống

Phòng ngủ hiện đại thích hợp nhất là kiểu đèn chùm bóng tròn tân thời hay kiểu đèn chùm vỏ sò thanh nhã, biến căn phòng ngủ như một bức tranh ngoài bãi biển. Cần phải có sự kết hợp hài hòa giữa các vật liệu để tạo ra chiếc đèn chùm và kết cấu hoàn thiện bằng chất liệu kim loại, kích thước cũng phải đảm bảo phù hợp với không gian.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>