Cách sử dụng dốc xe ô tô đúng chuẩn kỹ thuật

Phần dưới của nhiều loại dốc xe được gắn cao su nên chúng sẽ không bị trượt khi xe đi lên. Đây là điều cực kỳ quan trọng nếu bạn sử dụng dốc xe tại nơi bằng phẳng vì chúng thường có xu hướng trượt khi bạn lái xe lên.

 

Bước 1: Lựa chọn dốc xe phù hợp

Kiểm tra tải trọng tối đa

 

Đây là thông số quan trọng đối với dốc xe: con số này càng lớn thì càng an toàn. Chỉ số này đề cập tới trọng lượng phương tiện tối đa có thể đi trên dốc. Bạn có thể tìm thấy tổng tải trọng của xe trên tấm dán cửa ghế lái hoặc trong hướng dẫn sử dụng. Chỉ số tải của dốc cần phải lớn trọng lượng tổng của ô tô để đảm bảo an toàn trong trường hợp sai số.

Bạn đang có nhu cầu mua bán ô tô cũ mà không biết nhờ ai hãy đến với chúng tôi để tư vấn mua bán oto cũ giá rẻ tốt nhất hay con mua ô tô cũ giá tốt còn nguyên như mới

Cân nhắc nơi sản xuất

 

Dốc xe sản xuất ở Mỹ hoặc châu Âu thường có chất lượng tốt hơn. Bạn nên thận trọng và sử dụng loại dốc có chất lượng đảm bảo.

Đọc đánh giá dốc

 

Một số chủ xe kể lại những câu chuyện đáng sợ về việc dốc ô tô bị sập dưới trọng lượng lớn của ô tô. Rủi ro này là thấp nhưng rất nguy hiểm, bạn nên tìm kiếm trên mạng để biết thêm chi tiết.

Xem Thêm:  Top 5 mẫu xe sang có thiết kế nội thất đẹp nhất hiện nay

Quyết định xem bạn có nên sử dụng dốc thoải không

 

Loại dốc này thường dài và thoải nên một chiếc xe thể thao gầm thấp có thể đi lên mà không bị va chạm. Chúng thường có giá đắt hơn nên hãy mua khi bạn thật sự cần.

Kiểm tra chân chặn cao su

 

Phần dưới của nhiều loại dốc xe được gắn cao su nên chúng sẽ không bị trượt khi xe đi lên. Đây là điều cực kỳ quan trọng nếu bạn sử dụng dốc xe tại nơi bằng phẳng vì chúng thường có xu hướng trượt khi bạn lái xe lên.

Kiểm tra dấu hiệu hư hỏng

 

Vứt những dốc có đấu hiệu hư hỏng rõ ràng như han gỉ, nứt vỡ.

Mua chặn bánh

 

Bạn được khuyến cáo mua ít nhất 2 chặn xe đi kèm dốc xe.

Bước 2: Sử dụng dốc xe

Đưa dốc xe tới trước bánh trước

Đút dốc xe ngay chính giữa bánh trước. Quan sát để chắc chắn rằng dốc thẳng hàng với bánh xe. Lặp lại với dốc còn lại.

 

Lái xe lên dốc tại các bề mặt cứng, bằng phẳng, xi măng. Tránh những bề mặt trơn trượt sẽ khiến bạn gặp khó khăn trong việc lái xe lên dốc.

Lái xe lên chính giữa dốc

Hãy vào xe và lái chiếc xe thẳng lên dốc, ra khỏi xe và xác nhận rằng bánh xe đang ở chính giữa dốc và nằm trọn trên phần phẳng của dốc. Nếu không, hãy lùi xe và thử lại.

 

Phần lớn dốc đều có gờ nhỏ ở cuối dốc để bạn biết đã chạm giới hạn. Nếu không, hãy nhờ 1 người bạn để ra hiệu với bạn rằng bạn đã đi quá dốc.

Nhấn phanh đỗ

Một khi ô tô đã ở chính giữa, hãy dùng phanh khẩn cấp để chắc chắn rằng xe không bị trượt xuống. Đứng một bên và nhẹ nhàng đẩy chiếc xe để chắc chắn rằng nó đã ổn định.

 

Nếu dốc xe bị trượt về phía trước khi bạn lái xe, một phải lái nhanh hơn một chút nữa. Nhưng hãy nhớ luôn thận trọng và quan sát kỹ. Nếu vẫn không thể lái xe lên dốc, bạn có thể đặt một vật cứng giữa tường và dốc xe để cố định dốc.

Đặt chặn bánh ở bánh sau

 

Đặt  chặn bánh ở 2 bánh sau. Biện pháp này giúp xe không bị trượt về cả 2 hướng. Lúc này, bạn có thể tiếp cận gầm xe 1 cách an toàn.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>