Các điểm sai lầm trong trang trí nội thất mà bạn cần tránh

Trong suốt thời gian này, vợ tôi thường than thở vì nhà gọn ghẽ được ít ngày thì lại bày bừa khi sửa hay lắp thêm hạng mục nào đó. Không những thế, chúng tôi lại mất thêm thời gian ở nhà để trông thợ làm rồi phụ giúp họ khi cần. Do đang ở, nên sau khi lắp đồ nội thất mới, chúng tôi cũng không thể đợi một thời gian cho bay bớt mùi rồi mới dọn tới mà vẫn phải sống chung mỗi ngày.
Với những người lần đầu mua nhà, sai lầm trong trang trí nội thất là điều không thể tránh khỏi khi bạn thiếu kiến thức và kinh nghiệm. Dưới đây là chia sẻ của một độc giả về sai lầm khi mua sắm nội thất khiến không gia căn hộ thiếu hài hòa.
 

 

Chọn đồ nội thất không đồng nhất – sai lầm trong trang trí nội thất quen thuộc

Bài viết này được chia sẻ bởi anh Đức Trọng, 32 tuổi ở Thanh Trì Hà Nội. Cuối năm 2016, gia đình tôi được nhận bàn giao căn hộ chung cư gần 70m2. Chúng tôi quyết định về ở ngay để giảm tiền thuê nhà phải trả mỗi tháng. Vì phải vay ngân hàng tới 70% giá trị căn hộ nên tài chính gần như cạn kiệt, tôi quyết định sẽ không sửa sang nhà nữa mà tái sử dụng lại các đồ cũ. Đây là nguồn gốc của những sai lầm trong trang trí nội thất mà tôi đã gặp phải.

Vì mua chung cư bình dân nên căn nhà của tôi hầu như chưa có đồ đạc gì ngoài các thiết bị vệ sinh cơ bản. Tuy nhiên, khi đến ở nhà mới, tôi chỉ sắm thêm một chiếc tủ quần áo và làm bộ giàn phơi vì không có không được. Giường, bếp mang từ nhà cũ sang. Cứ như vậy, đi làm dư ra được khoản nào, chúng tôi lại sắm hay làm thêm một món cho đến khi đủ đầy.

Bạn đang muốn thiết kế nội thất hay trang trí nội thất cho nhà bạn hay đến với chung tôi để có mẫu nhà đẹp nhật và nhận được các ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo nhất và chọn cho nhà mình mẫu nội thất nhà đẹp nhất

Trong suốt thời gian này, vợ tôi thường than thở vì nhà gọn ghẽ được ít ngày thì lại bày bừa khi sửa hay lắp thêm hạng mục nào đó. Không những thế, chúng tôi lại mất thêm thời gian ở nhà để trông thợ làm rồi phụ giúp họ khi cần. Do đang ở, nên sau khi lắp đồ nội thất mới, chúng tôi cũng không thể đợi một thời gian cho bay bớt mùi rồi mới dọn tới mà vẫn phải sống chung mỗi ngày.

Nhưng điều đáng buồn nhất là sau gần hai năm mua sắm đồ nội thất, chúng tôi nhận ra căn hộ của mình trông xộc xệch vì thiếu sự hài hòa cần thiết. Phòng khách thì tường màu xanh nhạt theo sở thích của vợ, bộ bàn ghế ăn màu nâu đen vì tôi thấy như thế trông sang. Kệ TV màu đen và sofa màu ngũ sắc, rèm nhung màu đồng… Phòng ngủ cũng không khá hơn khi tủ quần áo là gỗ công nghiệp sơn trắng, giường gỗ thịt màu sậm, rèm xanh biển…

Xem Thêm:  Top 6 cách trang trí phòng cưới đơn giản nhưng đẹp lãng mạn tuyệt vời

 

Không những thế việc làm lặt vặt mỗi lần một thứ còn làm đội chi phí lên. Chẳng hạn, nếu chọn thi công trọn gói bao gồm rèm, giàn phơi, lưới bảo vệ, hít cửa nam châm… chỉ mất khoảng gần 6 triệu nhưng vì làm riêng lẻ nên cuối cùng tổng số tiền phải tốn là hơn 7 triệu. Bây giờ nhìn lại, tôi thấy đúng là nếu ban đầu nghe lời vợ vay luôn một khoản để hoàn thiện nhà cửa sau đó tập trung trả nợ thì vừa tiết kiệm tiền bạc, thời gian công sức, lại đồng bộ được mọi thứ. Giờ sửa lại thì quá tốn kém mà mệt mỏi nên tôi đành chấp nhận, mặc dù ngày nào cũng cảm thấy không hài lòng với những thứ xung quanh.

Tư vấn của kiến trúc sư

Theo kiến trúc sư Huỳnh Xuân Hải, TP HCM, trường hợp tương tự như gia đình anh Trọng khá phổ biến. Nhiều người vì tiết kiệm không muốn thuê thiết kế hoặc thi công nội thất trọn gói, không ít người khác lại nghĩ tự tham khảo trên mạng là đủ thông tin nên sắm các món đồ theo ý thích, dẫn đến những sai lầm trong trang trí nội thất như tình trạng thiếu đồng bộ và thậm chí còn tốn kém hơn.

Ông Hải cũng cho biết, một số gia chủ chỉ coi trọng khung nhà, không để ý đến thiết kế, cách sắp xếp đồ đạc nên tiện đâu mua đó. Đến 2-3 năm sau khi nhìn lại thì nhà mình đã mất đi sự hài hòa mà như một nồi lẩu thập cẩm. Thực ra, bạn không nhất thiết phải chọn thi công trọn gói nội thất ngay mới có không gian ưng ý. Gia chủ có thể mua rải rác đồ đạc ở các thời điểm khác nhau, quan trọng là cần có ý tưởng, bản thiết kế chuẩn về tông màu.. Thậm chí, có một số người sau khi lên ý tưởng cho căn hộ của mình thì phải đợi tới cả vài tháng đến đợt khuyến mãi để mua được món mình cần vì ngân sách eo hẹp. Đôi khi, chỉ cần một chi tiết nhỏ nhưng sáng tạo cũng làm nên ra sự khác biệt cho không gian sống.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>