Đây là cách trang trí phòng cho bé vừa đẹp lại an toàn nữa

Một số cha mẹ không muốn con ngủ một mình quá sớm và đợi đến khi con bắt đầu đi học tiểu học mới cho con ngủ riêng. Các bé khoảng 5- 6 tuổi rất thích một phòng ngủ mang tính sáng tạo theo ý mình. Ở tuổi này, bé đã không cần dùng giường cũi và đã chuyển sang giường thường, giường tầng. Các cha mẹ nên lưu ý các loại giường này cần thiết kế song chắn ở hai bên, và cần có độ cao cần thiết để tránh cho việc bé bị lăn xuống trong lúc ngủ.
Khi trang trí phòng ngủ cho bé, cha mẹ cần biết một số lưu ý căn bản. Bên cạnh đó, việc cập nhật xu hướng cũng khá cần thiết nhằm giúp trẻ có được không gian riêng tư đẹp mắt.
 
Thiết kế và trang trí phòng ngủ cho trẻ nhỏ thường gây khó khăn cho nhiều gia đình. Để có được một không gian riêng cho trẻ nhỏ vừa phù hợp không gian lại an toàn cho các bé là một điều không hề dễ dàng. Vậy trước khi bắt đầu chuẩn bị cho trẻ nhỏ một căn phòng riêng, bậc cha mẹ nên “bỏ túi” những lưu ý dưới đây khi trang trí trong phòng cho bé.
 
Sự an toàn được đặt lên hàng đầu
 
Ở Việt Nam, các bé thường được bố mẹ cho ra ngủ riêng khi đã đủ tuổi đi nhà trẻ. Ở độ tuổi này, bố mẹ nên chọn cho con những vật dụng bằng phẳng, không dễ đổ, vỡ và đặc biệt không nên có các góc nhọn. Những vật dụng trong phòng ngủ của bé nên được làm từ nhựa an toàn, gỗ,… Đủ đảm bảo bé sẽ không bị thương khi chẳng may va đập.
 Bạn đang muốn thiết kế nội thất hay trang trí nội thất cho nhà bạn hay đến với chung tôi để có mẫu nhà đẹp nhật và nhận được các ý tưởng thiết kế nội thất độc đáo nhất và chọn cho nhà mình mẫu nội thất nhà đẹp nhất
 
 
Một lưu ý nữa là ở tuổi này, các bé thường bày bừa đồ chơi khắp nơi, nên cha mẹ có thể thiết kế nhiều nơi để đồ một chút, tiện lợi cho việc dọn dẹp hơn.
 
Một số cha mẹ không muốn con ngủ một mình quá sớm và đợi đến khi con bắt đầu đi học tiểu học mới cho con ngủ riêng. Các bé khoảng 5- 6 tuổi rất thích một phòng ngủ mang tính sáng tạo theo ý mình. Ở tuổi này, bé đã không cần dùng giường cũi và đã chuyển sang giường thường, giường tầng. Các cha mẹ nên lưu ý các loại giường này cần thiết kế song chắn ở hai bên, và cần có độ cao cần thiết để tránh cho việc bé bị lăn xuống trong lúc ngủ.
 
 
 
Hãy cứ sáng tạo theo ý bé, chỉ cần lưu ý các chọn giường và các thiết bị phù hợp với chiều cao của bé.
 
Phòng đẹp không nhất thiết phải tốn tiền
 
Với xu hướng tối giản hóa hiện nay, việc trang trí phòng cho trẻ nhỏ cũng không cần phải quá nhiều chi tiết mới phải đẹp. Bạn có thể tiết kiệm được kha khá khoản chi cho phòng ngủ của con mà vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho căn phòng. Các tông màu sáng nên được ưu tiên, thêm vào đó, các vật dụng cũng không cần quá nhiều, chỉ mổ vài chi tiết điểm xuyết cho căn phòng là đủ.
 
 
 
Một căn phòng chỉ có cũi, tủ đựng đồ chơi, quần áo,… Và một chiếc ghế salon êm ái. Bạn có thể tạo điểm nhấn cho phòng của bé bằng những hình ảnh ngộ nghĩnh dán lên tường.
 
 
 
Tông màu xám tưởng chừng sẽ rất già thực chất có thể khiến căn phòng của bé trở nên đẹp bất ngờ nếu biết phối cùng một vài màu khác, ví dụ như vàng đậm.
 
Hãy cùng trẻ sáng tạo
 
Các bé thường thích những tông màu sáng, chói như xanh, hồng. Mặc dù nhiều bậc cha mẹ không thích những gam màu này nhưng bạn có thể giúp bé tiết chế lại bằng cách trang trí đúng cách.
 
 
 
Một căn phòng đậm chất hồng “công chúa” từ tường cho đến màn có thể được điều chỉnh bằng các tông từ hồng đậm đến hồng nhạt, và điểm một vài màu ghi, xám.
 
 
 
Đừng khiến phòng ngủ cho trẻ trở nên lộn xộn
 
Vì thấy con còn nhỏ, một số gia đình đã biến phòng bé trở nên quá lố khi áp đặt quá nhiều họa tiết ngộ nghĩnh, hoạt hình vào phòng như thể muốn hét lên với cả thế giới: “Đây là phòng cho bọn trẻ con!”. Để có một phòng ngủ cho bé đẹp, bạn nên tiết chế các họa tiết. Có thể vẫn để một vài hình dán, đồ chơi nhưng quy tắc tối giản vẫn là trên hết.
 
 
 
Một căn phòng tối giản cùng cách tạo điểm nhấn tinh tế sẽ giúp phòng bé trông gọn gàng.
 
 
 
Bạn không cần phải bày quá nhiều đồ chơi lên giá, dán đầy hình lên tường, chỉ đơn giản là một bộ chăn ga gối dễ thương và một chú gấu bông cỡ bự cũng đủ để mang lại một căn phòng ngủ cho trẻ cuốn hút.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>