trên bờ biển Maine ở Portland

Hải đăng là một trong các vị cứu tinh của biển. Đèn hiệu tươi sáng của chúng vượt qua mọi thời tiết, cảnh báo tàu bè các nguy hiểm sắp xảy ra và hướng dẫn họ một cách an toàn vào bờ. Trong thời của radar và GPS ngày nay, ngọn hải đăng không còn nhiều ý nghĩa gắn liền với cuộc sống và cái chết của những người đi biển, nhưng các cấu trúc đặc biệt của chúng vẫn mang đầy sự lãng mạn và bi tráng của quá khứ. Hơn 60 hải đăng rải rác trên bờ biển Maine, trong đó hải đăng Maine ở Portland nổi tiếng hơn cả.

634805502133850433 trên bờ biển Maine ở Portland

Năm 1787, dưới chỉ thị của tổng thống đầu tiên George Washington, ngọn hải đăng Portland Head Light được khởi công xây dựng và hoàn thành ngày 10 tháng Giêng năm 1791. Vật liệu được dùng để xây ngọn hải đăng là đá tự nhiên không qua xử lý. Ngọn đèn trên đỉnh tháp hải đăng dùng loại kính Fresnel cho khả năng khuếch đại ánh sáng lên rất cao nhưng trọng lượng nhẹ và hao tốn ít nguyên liệu hơn để sản xuất.

634805502102220433 trên bờ biển Maine ở Portland

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>