Tôm hùm đặc sản xứ Maine

Trong khắp đại dương, tôm hùm có khá nhiều chủng loại, trong đó tôm hùm xứ Maine là một trong những loại tôm hùm được ưa chuộng vì thịt ngon có tiếng. Giống tôm hùm xứ Maine sinh sống tại vùng biển tiểu bang Maine phía đông bắc . Bờ biển vùng này nước trong và rất lạnh, môi trường sống của tôm hùm Maine luôn sạch và nhiều đá nên đã giúp cho tôm hùm ở đây thịt dai, ngọt đậm và thơm.

634871014160450000 Tôm hùm đặc sản xứ Maine
Tôm hùm Maine thứ thiệt ít nhất phải nặng 3kg/con trở lên

Với con tôm hùm xứ Maine các đầu bếp có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn. Món salad khai vị được chế biến bằng thịt tôm luộc cắt hạt lựu trộn với trái bơ. Đây là một sự phối hợp khá ăn ý giữa vị ngọt của thịt tôm và độ béo thơm của trái bơ cùng hơi giấm đen chua dịu thật hoàn hảo; cả ba vị ngọt, chua, béo như nâng đỡ nhau, tạo sự cảm nhận trọn vẹn cho vị giác.

634871014166020000 Tôm hùm đặc sản xứ Maine
Món lẩu tôm hùm

Món xúp tôm hùm trông bề ngoài đơn giản nhưng thật ra phải cần khoảng 20 loại nguyên liệu mới hoàn thành được món ăn. Điểm đặc biệt của món xúp tôm hùm xứ Maine này là phải có hai loại khoai là khoai tây và khoai môn. Chính khoai môn làm cho độ sánh của xúp có vị béo và thơm đặc trưng. Đồng thời phải có hai loại rượu là Cognac và Pernod vừa khử vị tanh của hải sản vừa làm dậy mùi thơm cho món xúp.

634871014171260000 Tôm hùm đặc sản xứ Maine
Món Tôm hùm xào gừng

Còn món tôm hùm đút lò thì nhờ mùi vị của năm, sáu loại rau mùi giúp cho thịt tôm thơm nức mũi khi nướng lên. Riêng đối với món tôm hùm hầm với nghệ tây và các gia vị khác, nếm thử một lần mới thấy hết hương vị thơm ngọt của con tôm hùm xứ Maine nổi tiếng bấy lâu nay.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>