Thông tin về thành phố Salem

Salem (IPA: [ˈseɪ ləm̩]) là thủ phủ của tiểu bang Oregon, và là quận lỵ của Quận Marion. Khu Tây Salem nằm trong Quận Polk. Nó nằm ở giữa Thung lũng Willamette, giữa Portland và Eugene. Cho đến 1 tháng 7 năm 2006 dân số là 149.305 với dân số vùng đại đô thị là gần 400.000 làm cho nó là thành phố lớn thứ hai và vùng đại đô thị lớn thứ hai tại Oregon (sau Portland).

634635039358931604 Thông tin về thành phố Salem 634635037577720476 Thông tin về thành phố Salem

Tòa nhà quốc hội thứ hai của Oregon được hoàn thành năm 1876 tại địa điểm củ. Tòa nhà kiểu Kiến trúc Hy Lạp cổ đại này có một phần dựa theo Tòa Quốc Hội Hoa Kỳ. Tòa nhà được thêm mái vòm bằng đồng đặc biệt vào năm 1893. Những chẳng may, lửa lại thiêu tòa nhà quốc hội thứ hai của Oregon vào ngày 25 tháng 4 năm 1935. Tòa nhà Quốc hội Oregon thứ ba và hiện tại được hoàn thành cũng tại chỗ củ năm 1938. Nó dễ nhận ra vì có bức tượng một người tiên phong đặc biệt cẩn vàng đứng trên mái vòm – và chính thức được gọi tên là Người tiên phong Oregon (Oregon Pioneer).

“Salem” được lấy từ tiếng Hebrew là “Shalom”, và tiếng Á Rập là “Salam” cả hai đều có nghĩa là “hòa bình”. Trong lịch sử, Salem có biệt danh là “thành phố cherry “, vì sự quan trọng của công nghiệp trồng cây cherry.

 Thông tin về thành phố Salem
Quang cảnh tiêu biểu của Salem.

Năm 1851, Salem trở thành thủ đô lãnh thổ sau khi nó được dời từ Oregon City. Thủ đô được dời một giai đoạn ngắn tới Corvallis năm 1855, nhưng lại được dời trở về Salem vĩnh viễn vào năm đó. Nhà quốc hội hai tầng chỉ mới được sử dụng hai tháng bị cháy rụi vào tháng 12 năm 1855. Salem được thành lập như một thành phố năm 1857 và trở thành thủ đô tiểu bang Oregon hai năm sau đó khi Oregon trở thành một tiểu bang của Hoa Kỳ.

 Thông tin về thành phố Salem
Một khu dân cư ở Nam Salem phủ đầy tuyết.

Lễ hội cherry đầu tiên tại Salem được tổ chức năm 1903. Trong các thập niên theo sau đó, sự kiện này nhanh chóng trở nên một sự kiện hàng năm với các cuộc diễn hành và bầu chọn nữ hoàng cherry nhưng bị dẹp bỏ sau Đệ nhất Thế chiến. Nó được hồi sinh ngắn ngủi khi Lễ hội vùng cherry Salen khoảng vài năm cuối thập niên 1940.

Nguồn: Wikipedia

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>