Sự khan hiếm nhân sự cấp trung và cấp cao

(NLĐO)- Trong quý II/2016, nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp trung và cấp cao tăng 38% so với quý 1. Số liệu trên được Navigos Search công bố vào ngày 12-7 thông qua nhu cầu tuyển dụng của các khách hàng.

Theo đó, ngành sản xuất dẫn đầu với 30% tổng nhu cầu tuyển dụng của cả quý, tiếp đến là ngành hàng tiêu dùng với 25%. Ngành tài chính – ngân hàng – bất động sản đứng thứ ba với 13% và ngành công nghệ thông tin với 8%.

Lãnh vực công nghệ thông tin luôn cần nhân lực

  •  Những tin tức Viec LamViệc Làm 24h được Mangvieclam.com cập nhật liên tục, tham khảo ngay!

Thời gian qua, nhiều công ty nước ngoài trong lĩnh vực điện tử mở rộng sản xuất bằng việc mở thêm nhà máy nên nhu cầu tuyển các vị trí quản lý cho các bộ phận ở nhà máy tăng cao. Tại khu vực phía Bắc trong lĩnh vực điện tử, một số các dự án đang được đầu tư rất lớn, một số các dự án đã bắt đầu triển khai xây dựng và một số các dự án vừa nhận được quyết định đầu tư nên các vị trí như quản lý dự án, các vị trí quản lý các phòng ban đang được tuyển dụng nhiều.

Tại thị trường phía Nam, thương mại trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho gia súc, gia cầm và thú nuôi đang phát triển rất nhanh. Các vị trí chủ yếu được tìm kiếm nhiều nhất đều liên quan đến tư vấn kỹ thuật và bán hàng. Theo đánh giá của chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực này tại Navigos Search, về mặt kỹ thuật thì nhân sự Việt Nam có thể cạnh tranh với nhân sự Thái Lan, tuy nhiên, tiếng Anh lại là điểm hạn chế của nhân sự người Việt. Có nhiều vị trí không tuyển được nhân sự người Việt nên nhân sự người Thái đã được điều chuyển qua Việt Nam để làm việc. Thậm chí có nhiều nhân sự người Thái còn học tiếng Việt để có thể tiếp cận với người dùng Việt Nam mạnh mẽ hơn.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>