Phụ nữ lái xe ô tô cần ‘bỏ túi’ các bí kíp an toàn sau đây

Phụ nữ có rất nhiều mối bận tâm và họ luôn nghĩ về những điều đó, không loại trừ kể cả trong lúc đang lái xe ô tô. Nếu không để tâm trí ‘lạc trôi’, phụ nữ cũng rất hay tận dụng làm việc riêng khi điều khiển xe như lướt web, facebook, nói chuyện điện thoại… Chính vì vậy, khi có những tình huống đột ngột xảy ra, họ không kịp xử lý.

Kiểm tra xe trước khi xuất phát

Thực tế, không nhiều phụ nữ điều khiển ô tô có khả năng xử lý những sự cố hỏng hóc liên quan đến động cơ. Hãy đảm bảo chiếc xe của bạn vẫn ổn trước khi khởi động. Nếu phát hiện có vấn đề gì bất thường trên đèn báo ở bảng đồng hồ, hãy tìm cách xử lý theo bản hướng dẫn sử dụng xe ô tô hoặc nhờ tư vấn hỗ trợ.

Bạn đang có nhu cầu mua bán ô tô cũ mà không biết nhờ ai hãy đến với chúng tôi để tư vấn mua bán oto cũ giá rẻ tốt nhất hay con mua ô tô cũ giá tốt còn nguyên như mới

Tập trung lái xe ô tô

Một số chuyên gia giàu kinh nghiệm về sử dụng ô tô chia sẻ, có rất nhiều vụ va chạm xảy ra trong trường hợp tài xế là phụ nữ mà phần lớn nguyên nhân là do họ không tập trung khi lái xe.

Phụ nữ có rất nhiều mối bận tâm và họ luôn nghĩ về những điều đó, không loại trừ kể cả trong lúc đang lái xe ô tô. Nếu không để tâm trí ‘lạc trôi’, phụ nữ cũng rất hay tận dụng làm việc riêng khi điều khiển xe như lướt web, facebook, nói chuyện điện thoại… Chính vì vậy, khi có những tình huống đột ngột xảy ra, họ không kịp xử lý.

Cách tốt nhất để lái xe an toàn, đó chính là các tài xế phải ‘giữ cái đầu lạnh’ khi điều khiển phương tiện. Đây là cách mà tài xế bảo đảm sự an toàn cho chính bản thân và cả những người tham gia giao thông xung quanh.

Xem Thêm:  Top 7 mẫu xe gia đình nội thất rộng rãi nhất đáng mua nhất hiện nay

Tư thế ngồi lái thoải mái nhất

Điều chỉnh ghế ngồi ở tư thế mà bạn cảm thấy thoải mái nhất để việc lái xe diễn ra thuận lợi hơn. Cùng với đó,  ô tô dành cho phụ nữ cực hữu ích đó là phải lưu ý đến vị trí của gương chiếu hậu. Đây là bộ phận quan trọng giúp cho tầm nhìn của người lái tốt hơn. Tất nhiên trước khi khởi hành, hãy nhớ thắt đai an toàn.

 

Chú ý tránh nhầm lẫn chân ga – phanh

Nhầm lẫn chân ga – phanh là trường hợp xảy ra khá nhiều, đặc biệt là ở loại xe số tự động. Nguyên nhân dẫn đến sự cố này là do trong trường hợp khẩn cấp, tâm lý chị em không vững nên có thể đạp nhầm chân ga – phanh, hoặc do tư thế ngồi lái chân phải giữ ga trong khi chân lái đạp phanh hay giữ phanh trong khi xe vẫn đang ở chế độ D.

Bí kíp lái xe an toàn dành cho chị em phụ nữ đi xe số tự động đó là sử dụng chân phải để giữ ga/phanh và gót chân luôn trong tư thế thẳng hàng với bàn đạp phanh.

Hạn chế đi giày cao gót khi lái xe ô tô

 

Khi sử dụng giày cao gót, chị em phụ nữ sẽ rất khó để xử lý nhanh nhạy các tình huống cần sử dụng ga-phanh. Lời khuyên từ những người có  là hãy để thêm 1 đôi giày bệt ở trên ô tô. Như vậy, bạn có thể chủ động trong mọi trường hợp, vừa lái xe an toàn và vẫn giữ được tính thời trang khi bước xuống xe.

Cảnh giác cao độ, bình tĩnh xử lý mọi tình huống

 

 

 

Khi ra/vào xe, cần đảm bảo bạn đã khóa xe cẩn thận và lưu ý không để những đồ có giá trị ở vị trí dễ nhìn thấy. Khi có người tiếp cận để hỏi đường hoặc trong trường hợp xảy ra va chạm, trước tiên hãy hạ cửa sổ xuống, quan sát mọi tình hình kỹ rồi mới xuống xe. Sự cẩn trọng này giúp cho chủ xe tránh được sự tấn công của những kẻ có ý đồ xấu. Nếu có thể, các tài xế nữ hãy để 1 lọ nước hoa hoặc các chai mỹ phẩm dạng xịt ở trên xe. Những vật dụng nhỏ này sẽ có ích để bạn tự vệ khi gặp kẻ xấu.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>