Người Mỹ thắt chặt hầu bao mua sắm trong kỳ nghỉ lễ

Theo Michael McNamara – Phó chủ tịch SpendingPulse, ngoài mối lo về vách đá tài khóa, việc mất điện trên diện rộng và cơn bão Sandy đổ bộ vào miền Đông nước này hồi tháng 10 cũng khiến mua sắm suy giảm. Ông giải thích: “Tin tức về vách đá tài khóa tràn ngập các báo, niềm tin người tiêu dùng suy giảm và doanh thu thương mại điện tử trượt dốc. Tất cả đều xảy đến cùng một lúc”.

Mối lo tài chính, mất điện trên diện rộng và cơn bão Sandy đổ bộ vào miền Đông nước Mỹ hồi tháng 10 đã khiến doanh thu bán lẻ kỳ nghỉ lễ năm nay tăng chậm hơn so với cùng kỳ.

Mối lo về kinh tế hồi phục chậm chạp và khả năng Washington không vượt qua được vách đá tài chính (chương trình tăng thuế và giảm chi tiêu công) khiến người dân Mỹ giảm hẳn việc mua sắm quà tặng cuối năm. Tại một trung tâm thương mại ở Burlington (bang Massachusetts), cô Marjorie Decker cho biết gia đình mình đã phải chi tiêu ít hơn năm ngoái. Decker nói: “Nền kinh tế đang rất khó đoán trước. Vì vậy, chúng tôi phải cân nhắc kỹ hơn việc gì nên và không nên làm”.

Theo báo cáo của Thomson Reuters và Đại học Michigan ra ngày 21/12, niềm tin tiêu dùng tháng 12 tại Mỹ đã rơi xuống mức thấp nhất 5 tháng. Chỉ số này giảm từ 82,7 tháng 11 xuống 72,9 tháng này, thấp nhất kể từ tháng 7. Trước đó, cả hai hãng bán lẻ Macy’s và Target đều công bố doanh thu tại các cửa hàng sụt giảm mạnh so với dự đoán của giới phân tích.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
macy 490 1367496722 500x0 Người Mỹ thắt chặt hầu bao mua sắm trong kỳ nghỉ lễ

Doanh thu dịp nghỉ lễ của Macy’s giảm mạnh hơn dự đoán. Ảnh: Bloomberg

Doanh số tại Mỹ cũng chỉ tăng 8,4% trong mùa nghỉ lễ này, bằng một nửa mức tăng năm ngoái là 16%, theo số liệu của MasterCard Advisors SpendingPulse. Hiệp hội Bán lẻ Quốc gia Mỹ cho biết doanh thu kỳ nghỉ lễ năm nay sẽ tăng 4,1% lên 586,1 tỷ USD, thấp hơn mức tăng 5,6% năm ngoái. Doanh thu tháng 11 và 12 chiếm khoảng 20% – 40% cả năm của các nhà bán lẻ nước này.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Theo Michael McNamara – Phó chủ tịch SpendingPulse, ngoài mối lo về vách đá tài khóa, việc mất điện trên diện rộng và cơn bão Sandy đổ bộ vào miền Đông nước này hồi tháng 10 cũng khiến mua sắm kỳ nghỉ lễ suy giảm. Ông giải thích: “Tin tức về vách đá tài khóa tràn ngập các báo, niềm tin người tiêu dùng suy giảm và doanh thu thương mại điện tử trượt dốc. Tất cả đều xảy đến cùng một lúc”.

Tuy nhiên, với một số người, kinh tế vẫn chưa thể ảnh hưởng đến thói quen mua sắm của họ. Wayne Young, một nhà môi giới bất động sản cho biết anh sẽ dùng 1.500 USD để mua quà tặng mọi người. Young chịu chi gấp ba năm ngoái nhờ khoản lời có được do thị trường bất động sản hồi phục và bán được bốn căn nhà trong tháng qua.

Janessa Mendes cũng quyết định chi mạnh tay tại một trung tâm mua sắm ở New York. Cả gia đình cô đều thích đồ điện tử, vì thế, Mendes muốn mua cho mình một chiếc iPod và vỏ iPhone. Cô nói: “Tất cả mọi người đều muốn nhận quà đắt tiền mà”.

Hãy xem thêm những công việc đang tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

Cùng Danh Mục :

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>