Mẹo sắp xếp hành lý gon gàng khi đi Mỹ

Bạn chuẩn bị đi du lịch/ công tác tại Mỹ? Một cái va ly được chuẩn bị kĩ lưỡng là sự khởi đầu thuận lợi cho chuyến hành trình của bạn. Biết cách chuẩn bị một cái va li là điều thiết yếu để đi du lịch thành công. Một cái va li được chuẩn bị kĩ lưỡng cũng có nghĩa là có nhiều không gian hơn, ít đau đầu hơn, và một chuyến đi thành công hơn! Trước khi bạn bắt đầu chuẩn bị, hãy dành ra ít phút để đọc qua ba bước đơn giản sau:1)  Xác định xem bạn sẽ cần bao nhiêu quần áo cho chuyến đi của mình. Một nơi nghỉ ngơi cuối tuần tại bãi biển Hawaiivới bạn gái của bạn sẽ cần dùng tới số quần áo ít hơn so với một tuần sống cùng chú của bạn ở vùng núi Everest. Nên biết rõ nơi bạn đang đến, và biết những gì là phù hợp; bạn sẽ không cần một chiếc áo khoác dày tại bãi biển, nhưng có thể bạn sẽ cần nó khi ở vùng núi.

2)  Lập danh sách những thứ cần dùng từ trước. Làm như vậy, bạn sẽ không bị mắc kẹt tại các điểm đến của mình và bực bội vì những thứ bạn đã không mang đi. Đặt các thứ dùng cho việc vệ sinh cá nhân của bạn trong một túi nhựa để tránh bị đổ ra ngoài, và bảo đảm rằng kích cỡ của chúng là để dùng khi đi du lịch. Bạn không cần phải mang theo những cái chai đầy.

3)  Các hãng máy bay đi và đến Mỹ thông thường cho mang 2 kiện hành lý (valy) với tổng trọng lượng không quá 46kg và mỗi kiện không quá 23kg. Ngoài ra bạn có thể mang theo 1 balo xách tay theo quy định là 7kg, tuy nhiên một số hãng như AA, United không kiểm tra trọng lượng của kiện xách tay này nên bạn có thể tận dụng mang thêm.

Một khi bạn đã quyết định được nên mang theo thứ gì, bạn có thể bắt đầu sắp xếp va ly bằng cách dùng một trong ba phương pháp dưới đây:

1. Phương pháp cuộn

•   Trải từng thứ áo quần xuống sàn. Gấp chúng lại một phần – gấp quần bằng nửa chiều dài chúng, tay áo sơ mi
thì gấp gọn vào lưng áo.
•   Bắt đầu từ phần cuối của áo quần, cuộn tròn chúng thật chặt và chậm rãi cho đến hết.
•   Đặt các thứ nặng hơn như quần và áo khoác ở đáy va ly. Áo sơ mi và váy sẽ đặt trên cùng.
•   Đồ lót và vớ có thể cuộn tròn và đặt vào bên trong giày, và giày sẽ được xếp vào bên hông hoặc đáy va ly.
•   Chừa chỗ trống ở phần giữa va ly cho các túi đồ dùng vệ sinh cá nhân. Lèn chặt chúng vào giữa quần áo để tránh
cho chúng không bị đổ ra ngoài hay bị xê dịch vị trí.

2. Kết hợp theo từng loại

•   Bắt đầu với áo sơ mi, chồng các thứ chưa gấp từng cái một lên nhau,  và gấp tất cả tay áo dọc theo thân áo
•   Cầm tất cả vạt áo lên và gấp chúng đặt trên phần thân trên của áo.
Cái này giống như là một hình chữ nhật lớn, và bạn có thể đặt nó vào đáy va ly.
•   Gấp váy và quần riêng từng thứ một, chỉ gấp lại một nửa chiều dài của chúng, chồng các thứ này lên trên nhau
•   Lấy chồng quần áo còn lại và gấp một nửa chiều dài, sau đó chồng thứ này lên trên cùng.
•   Đặt giày (với vớ và đồ lót lèn bên trong) vào các chỗ trống còn lại trong va ly, tương tự với đồ dùng vệ sinh cá nhân

3. Kế hoạch hàng ngày

•   Quyết định xem ngày nào sẽ mặc thứ gì.
•   Xếp áo quần theo ngày và cho vào túi nhựa, rồi xếp thành chồng trong va ly, cùng với giày và đồ vệ sinh cá nhân.

Hãy nhớ rằng cái chính là bạn cần phải làm sao dành ra thật nhiều chỗ trống trong va ly và ưu tiên tránh làm áo quần nhăn nhúm. Nếu bạn dùng một trong các phương pháp trên đây, bạn sẽ không bị rơi vào tình trạng thiếu chuẩn bị, và có thể tập trung tận hưởng chuyến đi của mình. Một điều an ủi bạn là tất cả các phòng khách sạn ở Mỹ đều trang bị bàn là, cầu là. Bạn không phải lo lắng về việc quần áo bị nhăn nhúm trong valy.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>