Liệu có nên dùng xốp dán tường thay gạch ốp không?

Theo kinh nghiệm thi công của tôi, trong điều kiện tốt, không có ánh sáng mặt trời rọi trực tiếp, phòng thường xuyên bật máy lạnh, độ ẩm thấp… thì xốp dán tường có thể duy trì độ bền từ 3-5 năm.

 

Thị trường hiện có các vật liệu dùng trang trí, ốp lát rất đa dạng, hình thức bắt mắt, thời gian thi công nhanh, giá thành cạnh tranh, chẳng hạn như xốp dán tường, giấy dán tường, tấm 3D… Tuy nhiên khi lựa chọn loại vật liệu nào chủ nhà cũng nên quan tâm đến yếu tố chất liệu, có phù hợp tổng thể phong cách thiết kế, kiến trúc ngôi nhà của mình hay không, đặc biệt cần quan tâm đến độ bền của vật liệu và khí hậu ở địa phương.

Xốp dán tường có rất nhiều loại, nhiều kiểu dáng, được dùng thay thế cho sơn nước hay gạch men ốp tường. Tuy nhiên, nhược điểm của loại vật liệu này là khả năng chịu nước kém, cũng không thích hợp với những vị trí bị ánh sáng mặt trời rọi trực tiếp vào bề mặt vì khiến tuổi thọ vật liệu giảm nhanh chóng.

 Bạn muốn trang trí lại nội thất giá rẻ trong nhà hay làm mới nội thất trong nhà hãy để chúng tôi thiết kế nội thất nhà bạn đẹp hơn với những nội thất đẹp mới lạ và trang trí nội thất nhà bạn đẹp nhất

Chưa kể xốp dán tường còn dễ bong tróc nên chỉ thích hợp với những không gian ít bị va chạm, tiếp xúc như phòng ngủ, phòng khách khu vực sau tivi, sau ghế sofa…

Xem Thêm:  Top 5 đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất hiện đại

Theo kinh nghiệm thi công của tôi, trong điều kiện tốt, không có ánh sáng mặt trời rọi trực tiếp, phòng thường xuyên bật máy lạnh, độ ẩm thấp… thì xốp dán tường có thể duy trì độ bền từ 3-5 năm.

Từ chia sẻ của anh Hoàng về ý tưởng trang trí mỗi tầng một không gian khác nhau, theo tôi anh nên cân nhắc kỹ vì làm như vậy sẽ tạo cảm giác rối mắt khi vào nhà do không có sự đồng bộ.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>