Giấc mơ Mỹ hay cạm bẫy ngọt ngào chốn thiên đường?

Theo dữ liệu của Cục Lãnh sự Mỹ, năm 2012: có 81,273 Visa Mỹ được cấp cho người Việt Nam. Trong số đó có 58,117 visa không di dân (Du lịch/ đi học/ công tác ngắn hạn/ chữa bệnh/ báo chí….) Số lượng hồ sơ nộp đơn xin visa vào Mỹ tăng khoảng 30% mỗi năm. Như vậy có thể thấy nhu cầu đi Mỹ ở Việt Nam ngày càng lớn, từ đó nảy sinh nhiều vấn đề trong việc xin visa nhập cảnh vào Mỹ – có thể nói là khâu khó nhất của chuyến đi.

Tại sao lại khó khăn và đông đúc như vậy trong việc xin visa vào Mỹ?

Nhiều gia đình ở Sài Gòn và miền nam nói chung luôn tràn ngập giấc mơ Mỹ. Họ kiên nhẫn đến từng năm tháng để được đặt chân đến Hoa Kỳ. Với họ là thiên đường đầy hoa, nắng và tự do trên cả thiên đường. Và giấc mơ Mỹ từ cha mẹ truyền cho con cái, cháu chắt. Một giấc mơ di truyền. Để đến Mỹ họ chọn nhiều phương pháp, trong đó nổi bật là kết hôn với người Mỹ, và dạng bảo lãnh từ người thân. Người thân có khi có họ hàng đến 7 đời rưỡi! Rồi dựa vào các công ty du lịch để lấy visa tạm thời vào Mỹ, rồi qua đó sẽ tìm cách ở lại….Vậy đó người ta mơ Mỹ và đeo bám giấc mơ ấy để mong được đổi đời. Còn chuyện đổi đời như thế nào thì mạnh ai nấy tô vẽ, chưa là hiện thực nên ta vẽ thế nào chẳng được, vẽ càng đẹp càng tốt!

Chính từ nhu cầu đông đảo này nên xuất hiện nhiều những dịch vụ phục vụ việc hiện thực hóa giấc mơ Mỹ. Từ cao cấp như làm việc với nhân viên Lãnh sự biến chất để bán visa cho người có nhu cầu, phổ biến là mượn cớ đi du lịch để có được tấm visa B2, đặt chân sang Mỹ rồi trốn ở lại hoặc kết hôn với người địa phương…Tất cả những điều không trung thực này trước sau gì cũng sẽ bị phát giác và hậu quả là giấc mơ Mỹ sẽ vĩnh viễn khép lại, cả trong giấc mơ lẫn thực tế.

635055662505434275 Giấc mơ Mỹ hay cạm bẫy ngọt ngào chốn thiên đường?
Giấc mơ Mỹ?

Làm sao để xin visa vào Mỹ?

Mỹ là một quốc gia nhập cư, vì thế nước Mỹ luôn khuyến khích và chào đón tất cả mọi người đến Mỹ với mục đích chính đáng và rõ ràng. tất cả mọi người trên toàn thế giới nếu đến Mỹ đúng mục đích và có lý do chính đáng sẽ rất thuận lợi trong việc xin visa, chỉ cần 03 điều kiện sau đây:

–  Một là người xin visa (đương sự) phải chứng minh có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí chuyến đi.
–  Hai là phải đảm bảo giữ đúng loại visa mà mình đã xin, giữ đúng mục đích vào Mỹ.
–  Cuối cùng là bạn phải chứng minh ý định quay về sau chuyến đi Mỹ.

Bạn có thể đưa ra những chứng minh dưới nhiều hình thức khác nhau, nhưng khi tổng hợp lại thì chúng phải đủ thuyết phục viên chức lãnh sự tin rằng những mối ràng buộc về xã hội, gia đình, kinh tế và các sự ràng buộc khác của bạn buộc bạn phải rời khỏi Hoa Kỳ khi kết thúc thời gian lưu trú tạm thời.

Một quan niệm sai lầm khi xin visa Mỹ là việc hội đủ điều kiện cho visa chỉ là vấn đề về cung cấp thêm giấy tờ. Quyết định về visa không đơn thuần chỉ dựa trên giấy tờ. Viên chức Lãnh sự dựa vào tình hình chung của đương đơn để quyết định xem bạn có đủ tiêu chuẩn theo điều luật quy định và có ý định định cư hay không. Những yêu cầu về giấy tờ được hướng dẫn trên trang web để hỗ trợ viên chức Lãnh sự trong việc đưa ra quyết định đúng, nhưng không có một giấy tờ hay một thông tin nào có thể đảm bảo visa được cấp

Vì vậy khi có ý định đến Mỹ, bạn hãy xác định đúng mục đích, điều kiện của mình xem có phù hợp không. Hãy thực hiện nó một cách minh bạch và đúng theo quy đinh, mong muốn của người Mỹ khi thẩm định thông tin, hồ sơ của bạn. Tất cả mọi đơn vị làm du lịch, luật sư, tư vấn…..chỉ có thể chỉ dẫn và hỗ trợ bạn một cách tối ưu nhất cho tiến trình xin visa theo đúng yêu cầu của Lãnh sự quán Mỹ. Việc bạn có được cấp visa hay không do viên chức Lãnh sự quán Mỹ quyết định trong buổi phỏng vấn. Bạn đừng tin vào bất cứ lời hứa hẹn nào tuyên bố có thể làm được visa Mỹ cho bạn.

Nước Mỹ có thể là Giấc mơ Mỹ nhưng cũng có thể chỉ là cạm bẫy ngọt ngào chốn thiên đường mà thôi!

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>