Đứng khi làm việc ở văn phòng – chuyện thường tình ở Mỹ

Một người đàn ông ở New York, Mỹ đã cách mạng hóa cuộc sống của mình sau khi chuyển từ việc ngồi bàn giấy suốt ngày sang đứng hoàn toàn.
Arshad Chowdhury, 37 tuổi, một nhà thiết kế quảng cáo sức khỏe, đã quyết định thay đổi cách làm việc từ 2 năm trước sau khi tự kết luận rằng việc ngồi quá nhiều trước máy tính có hại cho sức khỏe của anh. Vậy là mỗi ngày làm việc, anh Chowdhury (sống ở New York, Mỹ) thường đứng hơn 10 tiếng và khẳng định chưa bao giờ cảm thấy tốt hơn. Anh cho biết tư thế của mình đã cải thiện và năng suất công việc cũng tăng vọt.

635133469839942150 Đứng khi làm việc ở văn phòng   chuyện thường tình ở Mỹ
Anh Chowdhury đã đứng làm việc thế này suốt 2 năm nay.
Anh phải kê thêm giá đỡ máy tính để vừa tầm mắt. 

Nhà thiết kế cho biết anh chỉ ngồi khi nghỉ trưa, ăn hoặc suy nghĩ. Trước khi thực hiện kế hoạch này, anh từng lo ngại về tác dụng phụ của việc đứng nhiều – như đau đầu gối, chân, lưng và hông. Người ta cũng thuyết phục rằng anh sẽ kiệt sức vào cuối ngày, năng suất lao động và khả năng tập trung sẽ suy giảm. Thực tế, anh khám phá ra điều ngược lại. Tư thế đẹp hơn, cổ và vai không còn nhô về phía trước, chân nhiều cơ bắp hơn và tình trạng đau lưng đã hoàn toàn biến mất. Chowdhury tin rằng mọi người còn có thể đốt cháy tới 500 calo mỗi ngày nhờ việc đứng.

Thí nghiệm của anh thành công đến nỗi 3 người khác trong cơ quan cũng bắt đầu đứng để làm việc. Ngày càng nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chúng ta đang dành quá nhiều thời gian để ngồi, còn di chuyển lại quá ít. Lối sống thụ động này được cảnh báo sẽ gây ra số ca tử vong nhiều không kém việc hút thuốc. Cũng theo nghiên cứu của công ty Weight Watchers, gần 70% người ngồi tới 20 tiếng mỗi ngày.

Tiến sĩ Stuart Biddle, giáo sư về vận động thể chất và sức khỏe tại ĐH Loughborough cho biết: “Ngay cả nếu bạn tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày, bạn vẫn sẽ gặp rắc rối với sức khỏe từ việc ngồi thụ động quá lâu. Thông điệp rõ ràng là – hãy di chuyển nhiều hơn và ngồi ít thôi”.

T. An (theo arshadchowdhury)

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>