Cuộc sống của một người Mỹ “chính hiệu”

Mỹ là một trong những điểm đến du lịch trong mơ trên thế giới của nhiều du khách. Ngoài ngắm nhìn cuộc sống giàu có, bận rộn và những kiệt tác vĩ đại của đất nước tự do này, chúng ta cũng có thể thử một số hoạt động mà người bản địa thường làm để cảm nhận được cuộc sống của một người Mỹ “chính hiệu” là như thế nào.

Tới thăm Grand Canyon

Đại vực hùng vĩ Grand Canyon là một trong những niềm tự hào của người Mỹ. Hẻm núi Grand Canyon là một kỳ quan thiên nhiên thế giới ở bang Arizona, . Để đến nơi này, du khách phải trải qua hành trình gian khổ trong khói bụi mịt mờ của sa mạc… Grand Canyon được báo chí và du khách ca ngợi với nhiều mỹ từ như “đại hùng quan”, “hẻm núi vĩ đại nhất thế giới”, “vườn địa đàng”… Hàng năm, nơi đây thu hút một lượng lớn du khách tới tham quan, trong đó có nhiều người Mỹ.

635411595484418860 Cuộc sống của một người Mỹ chính hiệu

Đi chơi Disney World

Không chỉ trẻ con, mà nhiều người trưởng thành ở Mỹ cũng thích đến Disney World – nơi mà những giấc mơ cổ tích thời thơ bé đều được tái hiện thành sự thật. Vì số lượng đến khu vui chơi giải trí này rất đông, đặc biệt vào các ngày nghỉ nên nếu phải đứng hàng giờ xếp hàng mua vé bạn cũng chớ vội bực mình. Khi vào trong Disney World, chắc chắn bạn sẽ có những giây phút không thể nào quên.

635411595307428235 Cuộc sống của một người Mỹ chính hiệu

Xem một trận bóng

Nếu thể thao được coi như một thứ tôn giáo ở Mỹ thì bóng bầu dục được xếp vào hàng các tôn giáo chính. Vé ngồi xem một chỗ ở giải Super Bowl khá đắt đỏ, nhưng khi đến Mỹ bạn cũng đừng bỏ qua cơ hội để xem một trận tranh tài. Siêu cúp bóng bầu dục’ ở Mỹ là một trong những giải đấu thể thao được nhiều người yêu thích, giá quảng cáo các sản phẩm trong những trận tranh cúp này thường rất cao.

635411594687506975 Cuộc sống của một người Mỹ chính hiệu

Xem một trận đua xe

NASCAR là thể thức đua xe được cho phép lớn ở Mỹ, có quy mô và sức hút sánh ngang với giải đua Công thức 1 thế giới. Đây là niềm tự hào của thể thao Mỹ, nơi đem lại danh tiếng, địa vị và tiền tài cho các tay đua đến từ khắp nơi trên thế giới. Vì vậy sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua một trận đua về môn thể thao tốc độ được nhiều người dân Mỹ yêu thích hơn cả bóng đá này. Hãy đến xem một giải đấu Nascar khi bạn có dịp đến Mỹ.

635411595096982720 Cuộc sống của một người Mỹ chính hiệu

Ăn bánh hamburger

Hamburger là một trong những món ăn kinh điển và quen thuộc của người Mỹ. Khi đến xứ sở cờ hoa này, bạn có thể thưởng thức những chiếc bánh ngon lành do chính tay các cửa hàng có thương hiệu nổi tiếng chế biến.

635411594489043115 Cuộc sống của một người Mỹ chính hiệu

Xem kịch ở Broadway

Tại một số quốc gia trên thế giới, phim điện ảnh luôn lấn át các vở kịch nói. Tuy nhiên ở Mỹ, được diễn trên sân khấu Broadway huyền thoại và trở thành khán giả thưởng thức là một trong những điều mà nhiều người Mỹ thích thú. Sân khấu kịch Broadway của Mỹ là nơi không phải bất cứ diễn viên nào của Hollywood cũng có thể bước lên diễn mặc dù người đó đã giành được rất nhiều giải thưởng điện ảnh uy tín trên thế giới như Oscar hay Cành cọ vàng.

635411594305549000 Cuộc sống của một người Mỹ chính hiệu

Anh Minh

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>