Chủ nhà Hà Nội hối hận khi mua căn hộ trên tầng áp mái

KTS Quỳnh cho hay, nếu ban quản lý cho phép, chủ nhà có thể đề xuất làm chống nóng trên mái. Đối với trần nhà cao, chủ nhà có thể mua tấm chống nóng, ốp lên trần, sau đó làm trần thạch cao. Chủ nhà cũng nên nhờ KTS tư vấn hệ thống thông gió, giúp nguồn gió mát được lưu thông giữa các phòng.

Dù năm nay Hà Nội không có nhiều ngày quá nắng nóng nhưng cứ về đến nhà là chị Thanh (Cầu Giấy) lại phải bật ngay điều hòa. Chị sống trong một căn hộ ở tầng 11, cũng là tầng cao nhất của tòa chung cư nên trong suốt mùa hè lúc nào cũng hầm hập.

Trước đây, chị Thanh sống ở một chung cư khác và ở tầng thấp hơn. Những ngày đó, chị thường xuyên bị đau đầu vì gia đình ở tầng trên có hai cậu con trai nhỏ, tối muộn vẫn chạy nhảy ầm ĩ. Thậm chí có lần, chị đã lên tận nơi để góp ý thì thấy đứa con út đang đi xe cân bằng còn cậu anh đang đuổi theo em. Hai đứa con chỉ dừng lại và đi vào phòng ngủ khi bố mẹ quát mắng. Vừa xuống tới nhà, chị lại nghe tiếng huỳnh huỵch trên đầu.

Cuối năm 2015, khi có điều kiện đổi nhà rộng hơn, để được yên tĩnh, chị Thanh quyết định chọn tầng cao nhất. Căn hộ ở tầng 11 không có tiếng ầm từ tầng trên hay tầng dưới, hướng nhìn ra bên ngoài thoáng đãng, không khí trong lành.

 Bạn muốn trang trí lại nội thất giá rẻ trong nhà hay làm mới nội thất trong nhà hãy để chúng tôi thiết kế nội thất nhà bạn đẹp hơn với những nội thất đẹp mới lạ và trang trí nội thất nhà bạn đẹp nhất

 

Tuy nhiên, sau khi ở được vài tháng, chị Thanh bắt đầu bực bội vì mái chung cư cách nhiệt rất kém. Chị phải bật điều hòa cả những ngày nắng nhẹ. Chiếc quạt trần để bám bụi vì mỗi khi bật, hơi nóng từ trần phả xuống làm nhà càng thêm nóng. Những ngày nhiệt độ gần 40 độ C, điều hòa phải để mức nhiệt độ thấp nhất, chế độ gió mát nhưng cũng không ăn thua.

Xem Thêm:  Top 6 sai lầm khi thiết kế cảnh quan sân vườn

 

Với nhà chị Thanh, KTS Đinh Công Quỳnh chia sẻ, đa phần các chung cư mới xây đều có bê tông dày, hệ thống chống thấm, chống nóng tốt hơn. Giá các căn nhà ở tầng trên cùng thường khá cao, đặc biệt là các căn penthouse. Căn chung cư của chị Thanh có thể được xây dựng từ lâu hoặc chất lượng thi công thấp nên không đáp ứng các yếu tố này. Do đó, nếu muốn mua căn chung cư mới trên tầng cao nhất, chủ nhà nên chọn chủ đầu tư uy tín, đồng thời không nên chọn hướng Tây.

KTS Quỳnh cho hay, nếu ban quản lý cho phép, chủ nhà có thể đề xuất làm chống nóng trên mái. Đối với trần nhà cao, chủ nhà có thể mua tấm chống nóng, ốp lên trần, sau đó làm trần thạch cao. Chủ nhà cũng nên nhờ KTS tư vấn hệ thống thông gió, giúp nguồn gió mát được lưu thông giữa các phòng.

Bên cạnh đó, chị Thanh cũng nên kiểm tra những yếu tố khác khiến căn nhà thêm nóng. Nếu căn nhà có nhiều cửa sổ lớn, quay hướng Tây, lượng nhiệt hấp vào nhà sẽ rất lớn. Các ngôi nhà trước đây thường có kết cấu trong kính, ngoài chớp nhưng hiện nay, có nhiều loại kính hiện đại để chống nóng.

Chủ nhà có thể sử dụng cửa nhôm kính 2 lớp hút chân không. Nhiều gia đình cũng dùng kính phản quang để hạn chế lượng nhiệt hấp thụ qua lớp kính.

 

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>