Chiêm ngưỡng thiết kế kiến trúc của Alana Nha Trang / HML- architecture

Nằm ở giữa trung tâm du lịch, khu phố Tây sầm uất nhất Nha Trang, Việt Nam , đặc biệt là cách mặt biển 30m, khách sạn ALANA được thiết kế để trở thành một nơi để nghỉ ngơi, thư giãn thoải mái và đẳng cấp so với những khách sạn có quy mô tương tự. Với chiều rộng mặt tiền 14m, và chiều sâu mở thoáng mặt là 25m, với qui mô 108 phòng ở , các tiện ích công cộng được đáp ứng với 22 tầng.

 Chiêm ngưỡng thiết kế kiến trúc của Alana Nha Trang / HML architecture

 

 

 Chiêm ngưỡng thiết kế kiến trúc của Alana Nha Trang / HML architecture

Thông tin dự án: 

Địa điểm: số 7 Trần Quang Khải, phường Lộc Thọ,Tp Nha Trang, tỉnh Khánh Hoà 
Thiết kế: HML- architecture  
Chủ trì thiết kế: KTS .Hồ Mộng Long
Cộng sư: KTS. Bùi Thanh Trà, KTS. Phạm Ngọc Tú, KTS. Đỗ Thế Hưng, kỹ sư kết cấu Nguyễn Đức Nghĩa
Chủ đầu tư: Công ty TNHH Thiên trường An
Nhà thầu thi công: CMC corporation 
Diện tích khu đất: 350m2
Diện tích xây dựng / thi công: 7000m2
Hoàn thành xây dựng: 2015
 Chiêm ngưỡng thiết kế kiến trúc của Alana Nha Trang / HML architecture
Ánh sáng mặt trời tự nhiên và thông gió đã được thực hiện trong các thiết kế bằng cách các khối phòng ở được tiếp cận 100% với hướng nhìn ra biển, trục hành lang được bố trí gió thông thoáng, đối lưu, giảm thiểu việc sử dụng ánh sáng nhân tạo và điều hòa không khí, góp phần làm giảm năng lượng.
 Chiêm ngưỡng thiết kế kiến trúc của Alana Nha Trang / HML architecture
Mặt tiền được thiết kế các băng kính rộng, tối ưu hóa các hướng view biển. Do diện tích đất tại trung tâm hạn hẹp, nhưng kiến trúc sư vẫn muốn công trình có nhiều khoảng xanh hơn góp phần tạo vi khí hậu, cách giải quyết bằng cách tạo hai bức tường đứng cây xanh kết hợp hệ lam nhôm ở 2 cánh vừa giải quyết được việc ranh giới giữa 2 nhà liền kề, vừa tạo mảng xanh cho công trình cũng như đem lại điểm nhấn ở khu vực sảnh.
 Chiêm ngưỡng thiết kế kiến trúc của Alana Nha Trang / HML architecture
Do chiều sâu và chiều ngang công trình không lớn, ý tưởng đặt ra là sẽ khai thác các không gian trong và ngoài thành 1 khối thống nhất, vay mượn không gian của nhau, điều này được giải quyết rất rõ rệt ở không gian sảnh chính. Vách kính ngăn chia trong và ngoài được xử lý trong suốt, các tuyến lam gỗ trên trần được phát triển và biến điệu từ trần, tường góp phần kéo giãn không gian, vừa tạo sự bề thế, đẩy rộng không gian cũng như gây ấn tượng rất lớn cho khu vực sảnh cũng như tạo sự thu hút từ bên ngoài.  Dường như không gian bên ngoài và trong được trộn vào nhau, phá đi ranh giới, cây xanh bên ngoài cũng được cảm nhận cả trong nội thất.
 Chiêm ngưỡng thiết kế kiến trúc của Alana Nha Trang / HML architecture
 Chiêm ngưỡng thiết kế kiến trúc của Alana Nha Trang / HML architecture Chiêm ngưỡng thiết kế kiến trúc của Alana Nha Trang / HML architecture Chiêm ngưỡng thiết kế kiến trúc của Alana Nha Trang / HML architecture Chiêm ngưỡng thiết kế kiến trúc của Alana Nha Trang / HML architecture Chiêm ngưỡng thiết kế kiến trúc của Alana Nha Trang / HML architecture Chiêm ngưỡng thiết kế kiến trúc của Alana Nha Trang / HML architecture Chiêm ngưỡng thiết kế kiến trúc của Alana Nha Trang / HML architecture Chiêm ngưỡng thiết kế kiến trúc của Alana Nha Trang / HML architecture Chiêm ngưỡng thiết kế kiến trúc của Alana Nha Trang / HML architecture Chiêm ngưỡng thiết kế kiến trúc của Alana Nha Trang / HML architecture Chiêm ngưỡng thiết kế kiến trúc của Alana Nha Trang / HML architecture Chiêm ngưỡng thiết kế kiến trúc của Alana Nha Trang / HML architecture

Truy cập để xem nhiều hơn tại NhaDatSo.com – Mạng Nhà Đất Số 1 Việt Nam
Hotline: (08) 6262.3838 / (08) 2266.3838 / (08) 2268.3838

mua ban nha dat so2 1024x722 Chiêm ngưỡng thiết kế kiến trúc của Alana Nha Trang / HML architecture

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>